Rate this post

Đông trùng hạ thảo là một trong những dược liệu vô cùng quý hiếm và đắt đỏ. Do vậy mà trên thị trường hiện nay xuất hiện hàng giả, hàng kém chất lượng. Vậy làm thế nào để người mua có thể phân biệt được đông trùng hạ thảo thật và giả? Nên chọn mua đông trùng hạ thảo của thương hiệu nào? Câu trả lời sẽ được chúng tôi bật mí trong bài viết sau đây. 

Đông trùng hạ thảo là gì? 

Đông trùng hạ thảo chính là tên của một dược liệu quý hiếm được tìm thấy ở các cao nguyên vùng núi Tây Tạng, Quế Châu, Vân Nam, Bhutan,.. của Trung Quốc. Đây là những nơi có điều kiện khí hậu vô cùng khắc nghiệt, địa hình hiểm trở với độ cao trên 4000m

Sở dĩ có cái tên Đông trùng hạ thảo là bởi vì dược liệu này mùa đông là 1 con côn trùng, khi sang mùa hè sẽ là thân thảo. Vì sự đặc biệt này mà người ta gọi là Đông trùng hạ thảo. 

Đông trùng hạ thảo là sự kết hợp giữa côn trùng và nấm
Đông trùng hạ thảo là sự kết hợp giữa côn trùng và nấm

Trên thực tế, đây là một loại nấm Ophiocordyceps Sinensis ký sinh trên cơ thể của ấu trùng, thường gặp nhất là ấu trùng sâu có tên là Hepialus Armoricanus. Ấu trùng này trong quá trình ngủ đông trong lòng đất và bị nhiễm nấm Ophiocordyceps Sinensis. Loại nấm này ký sinh trên ấu trùng, hút hết dưỡng chất và xâm chiếm luôn vật chủ. Vào mùa hạ, loại nấm này mọc dài, vươn ra khỏi mặt đất và  được người dân tìm kiếm và thu hoạch vào khoảng từ tháng 3 – tháng 7 hàng năm. 

Ngày nay, để giảm bớt chi phí và đáp ứng nhu cầu sử dụng đang dần tăng cao của người dùng. Việt Nam đã có rất nhiều đơn vị nuôi cấy thành công đông trùng hạ thảo và có hàm lượng dinh dưỡng gần tương đương với loại nhập từ Trung Quốc.

Xem thêm: TOP 7 Loại Cốc Nguyệt San An Toàn Tốt Nhất Cho Các Chị Em

Tác dụng của Đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo có giá trị về dinh dưỡng cực kỳ tốt, giúp cơ thể minh mẫn, khỏe mạnh, hỗ trợ đẩy lùi bệnh tật, bổ phế ích cam, tăng cường sinh lực, chống lão hóa, hỗ trợ điều trị các bệnh về hô hấp, xương khớp, …

Chính vì có giá trị rất cao cho sức khỏe mà giá của đông trùng hạ thảo cực kỳ đắt đỏ. Nếu đông trùng hạ thảo lấy được trong tự nhiên ở các vùng núi cao ở Trung Quốc thì sẽ có giá khoảng 1,5 → 2 tỷ đồng/kg. Còn nếu nuôi nhân tạo bằng cách cấy nấm lên ấu trùng tằm thì có giá chỉ khoảng 40 – 50 triệu/kg khô. 

Cách phân biệt đông trùng hạ thảo Thật – Giả

Như các bạn đã biết, đông trùng hạ thảo là dược liệu vô cùng quý hiếm, giá thành đắt đỏ bởi hàm lượng dinh dưỡng cao. Vậy nên hiện nay có rất nhiều đông trùng hạ thảo giả trên thị trường. Sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ một số Tips giúp bạn phân biệt được đâu là đông trùng hạ thảo thật và đâu là giả. Bạn có thể tham khảo và áp dụng. 

Hướng dẫn phân biệt đông trùng hạ thảo thật và giả
Hướng dẫn phân biệt đông trùng hạ thảo thật và giả

Dựa vào màu sắc

Nếu dựa vào màu sắc, bạn sẽ nhìn vào đặc điểm của phần Trùng và phần thảo để phân biệt. Cụ thể. 

 • Phần trùng thì bề mặt sẽ có màu vàng nâu, gần đầu có 1 đoạn màu vàng nhạt. Nguyên nhân là do bị phần thảo hút dần chất dinh dưỡng.
 • Phần thảo thì có màu nâu như cành khô, ngọn vuốt nhọn và gốc hơi ngả vàng. 

Ngoài ra, bạn có thể phân biệt nhờ vào đặc điểm nhận dạng trên phần trùng: Lưng của trùng sẽ có các vân, cứ 3 vân liền nhau sẽ thành 1 đốt. Đặc biệt là đông trùng thật sẽ có 8 cặp chân và bẻ đôi đông trùng sẽ thấy ở giữa có 1 vệt đen hình chữ V. Đây chính là đường tiêu hóa của ấu trùng trước đây. 

Dựa vào khứu giác

Bạn cũng có thể phân biệt đông trùng hạ thảo thật và giả thông qua việc ngửi trực tiếp. Tuy nhiên, điều kiện phải là dược liệu này được đựng trong hộp kín. Khi mở nắp ra đưa lên mũi ngửi nếu có mùi nồng của nấm rơm và mùi tanh như nấm hương tươi thì đó là hàng thật. Còn chỉ có mùi tanh của chất hóa học thì đó là loại đã bị làm giả. 

Dựa vào cân nặng

Đông trùng hạ thảo thật sẽ cực kỳ nhẹ sau khi đã loại bỏ đất và tinh chế. Vậy nên loại to nhất là 1g có 2 con, loại nhỏ nhất là 1g có 7 con. Còn hàng giả thì sẽ nặng hơn, 1 con có thể nặng từ 1,5g đến 3g. 

Top 6 thương hiệu đông trùng hạ thảo uy tín nhất hiện nay

Hiện nay ở nước ta có rất nhiều đơn vị nuôi cấy đông trùng hạ thảo, từ các doanh nghiệp cho đến các cá nhân nhỏ lẻ. Mức giá bán ra cũng như chất lượng đều vô cùng đa dạng. Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu 6 đơn vị, thương hiệu bán đông trùng hạ thảo uy tín nhất hiện nay. các bạn có thể tham khảo và lựa chọn. 

Đông trùng hạ thảo Thiên Phúc

Đầu tiên đó là đơn vị Thiên Phúc- Đây là đơn vị đầu tiên đã nuôi trồng thành công đông trùng hạ thảo giống với đông trùng hạ thảo của Tây Tạng, Trung Quốc nhất. Quá trình nuôi cấy đều dựa trên nguyên tắc cơ chất tổng hợp và hoàn toàn không sử dụng chất kích thích tăng trưởng nào. Đáp ứng được yêu cầu, quy định của Bộ y tế. 

Đông trùng hạ thảo Thiên Phúc
Đông trùng hạ thảo Thiên Phúc

Bước đột phá này đã tạo nên một bước ngoặt mới có ngành công nghệ sinh học Việt Nam. Từ đó, người dùng có thể mua và sử dụng đông trùng hạ thảo chất lượng tốt mà giá phải chăng nhất. 

Giá đông trùng hạ thảo tại Thiên Phúc được bán với giá niêm yết như sau:

 • Đông trùng hạ thảo khô sấy lạnh: 3.300.000 đồng/hộp 30g. 
 • Đông trùng hạ thảo nguyên con thể khô: 3.900.000 đồng/hộp 3 lọ (15g)
 • Đông trùng hạ thảo tươi nguyên con: 8.000.000 đồng/100gr ( khoảng 120 con)

Các bạn có thể đặt mua online hoặc đến mua trực tiếp tại Số nhà 740, đường Quang Trung, La Khê, Hà Đông, Hà Nội. 

Đông trùng hạ thảo Kim Cương Vàng

Tiếp đến là thương hiệu đông trùng hạ thảo Kim Cương Vàng của Diễn Viên Tiến Luật. Sản phẩm được nuôi trồng và tuyển chọn khắt khe, đảm bảo được chất lượng cao nhất đến tay người dùng. 

Đông trùng hạ thảo Kim Cương Vàng
Đông trùng hạ thảo Kim Cương Vàng

Các sản phẩm Đông trùng hạ thảo Kim Cương Vàng đảm bảo các yêu cầu, quy định của Bộ Y tế. Nên người dùng có thể yên tâm chọn mua cho gia đình hoặc mang biếu tặng. Đông trùng hạ thảo Kim Cương Vàng được tinh ra rất đa dạng về loại sản phẩm và giá cả. Cụ thể: 

 • Đông trùng hạ thảo tươi: 300.000 đồng/110gr
 • Đông trùng hạ thảo khô nguyên con: 750.000 đồng/10g
 • Sâm yến đông trùng hạ thảo: 750.000 đồng/hộp 6 hũ
 • Yến đông trùng hạ thảo: 650.000 đồng/hộp 6 hũ
 • Rượu đông trùng hạ thảo: 1.290.000 đồng/chai 650 ml

Các bạn có thể mua online, đại lý hoặc đến trực tiếp tại đơn vị Đông trùng hạ thảo Kim Cương Vàng, số 37 ấp Hậu Hoà, Đức Hoà, Long An.

Xem thêm: TOP 7 Mẫu Ghế Tập Bụng Được Mọi Người Lựa Chọn Nhất 2021

Đông trùng hạ thảo Hector

Hector là thương hiệu cung cấp các sản phẩm đông trùng hạ thảo thuộc quản lý của công ty được nhiều khách hàng biết đến. Đặc biệt là trong lĩnh vực làm đẹp. 

Đông trùng hạ thảo Hector
Đông trùng hạ thảo Hector

Quy trình nuôi trồng đông trùng hạ thảo Hector cực kỳ chặt chẽ và đạt tiêu chuẩn quốc tế từ trồng dâu, nuôi tằm, cấu nấm,… Dưới sự hỗ trợ của thiết bị hiện đại, thành phẩm đông trùng hạ thảo Hector đều đặt chất lượng vượt trội và thu hoạch vào đúng thời gian trong năm. 

Các sản phẩm Đông trùng hạ thảo Hector có trên thị trường bao gồm: 

 • Đông trùng hạ thảo sấy nguyên con: 900.000 đồng/5g
 • Viên nang đông trùng hạ thảo Hector: 900.000 đồng/hộp 50 viên
 • Nước đông trùng hạ thảo Hector sâm: 450.000 đồng/hộp 10 chai
 • Nước đông trùng hạ thảo Hector Collagen: 580.000 đồng/hộp 10 chai

Các bạn có thể mua hàng online hoặc đến trực tiếp tại văn phòng đại diện của công ty Lavie tại địa chỉ: Số 7, đường số 4, KDC Khang An, Phú Hữu, Thủ Đức, TPHCM.

Đông trùng hạ thảo Vinh Gia

Vinh Gia cũng là một trong những thương hiệu đông trùng hạ thảo chất lượng hàng đầu hiện nay. Với phương pháp nuôi trồng hiện đại, không sử dụng hóa chất, chất kích thích tăng trưởng nên chất lượng đông trùng hạ thảo Vinh Gia khá cao. 

Đông trùng hạ thảo Vinh Gia
Đông trùng hạ thảo Vinh Gia

Các sản phẩm đông trùng hạ thảo Vinh Gia đang bán trên thị trường gồm loại sấy khô, loại tươi và viên nang. Mức giá cụ thể: 

 • Đông trùng hạ thảo tươi nguyên con: 1.200.000 đồng/100g
 • Đông trùng hạ thảo khô nguyên con: 2.950.000 đồng/hộp 10 lọ
 • Viên nang đông trùng hạ thảo: 850.000 đồng/ lọ 60 viên.

Các bạn có thể đặt mua online, đại lý hoặc đến trực tiếp tại văn phòng giao dịch của Vinh Gia tại số 9, đường Nguyễn Hoàng, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội. 

Đông trùng hạ thảo Banikha

Tiếp theo là thương hiệu đông trùng hạ thảo Banikha trực thuộc công ty Dược phẩm Thiên Phúc  – Đơn vị nuôi trồng và cung cấp các sản phẩm đông trùng hạ thảo chất lượng. Các cá thể đông trùng được lựa chọn kỹ lưỡng từ giống thuần chủng, nuôi cấy bán tự nhiên để thu hoạch vào đúng thời điểm, nhờ vậy mà chất lượng đông trùng luôn tốt nhất. 

Đông trùng hạ thảo Banikha
Đông trùng hạ thảo Banikha

Sản phẩm đông trùng hạ thảo Banika được cục An toàn thực phẩm – Bộ y tế cấp phép lưu hành trên thị trường. 

 • Viên nang đông trùng hạ thảo Banikha: 750.000 đồng/hộp 2 lọ ( 3 viên/lọ)
 • Trà đông trùng hạ thảo Banikha: 170.000 đồng/hộp 20 gói

Xem thêm: TOP 5 Trà Giảm Cân Tốt Nhất Hiện Nay [An Toàn Khi Sử Dụng

Đông trùng hạ thảo Vietfarm

Thương hiệu, đơn vị bán đông trùng hạ thảo uy tín cuối cùng mà chúng tôi muốn giới thiệu đó chính là Vietfarm. Đây cũng là một trong những trung tâm dược liệu nuôi cấy thành công đông trùng hạ thảo đầu tiên tại Việt Nam. Đông trùng hạ thảo được nuôi cấy nhân tạo trong phòng thí nghiệm với sự giám sát của các chuyên gia và sự hỗ trợ của trang thiết bị hiện đại. Nhờ phương pháp nuôi cấy bán tự nhiên này mà chất lượng đông trùng hạ thảo của Vietfarm không thua kém gì đông trùng của Tây Tạng. 

Đông trùng hạ thảo VietFarm
Đông trùng hạ thảo VietFarm

Giá đông trùng hạ thảo của Vietfarm hiện nay:

 • Đông trùng hạ thảo khô: 1.350.000 đồng/gói 20g
 • Đông trùng hạ thảo tươi dạng 1 sinh khối: 250.000 đồng/khối
 • Rượu đông trùng hạ thảo: 1.250.000/bình 3 lít.

Các bạn có thể đặt online hoặc đến trực tiếp tại địa chỉ: Biệt thự số B31, ngõ 70, đường Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân, Hà Nội. 

Việc bỏ ra số tiền lớn mua được dược liệu quý hàng chuẩn chính là mong muốn của nhiều khách hàng. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn có thể yên tâm hơn khi chọn mua đông trùng hạ thảo cho gia đình hoặc làm quà tặng biếu. 

Thời nào rồi còn mua hàng đúng giá???. Kinh tế khó khăn năng săn khuyến mãi, tham gia group nghiện săn sale với sale hot mỗi ngày.

Gợi ý cho bạn

TOP 6 Đường Ăn Kiêng Giảm Cân Hiệu Qủa Nhất Hiện Nay
TOP 6 Đường Ăn Kiêng Giảm Cân Hiệu Quả Nhất Hiện Nay
Hoàng Tử Sao Hôm 3 Tháng Mười Một, 2021

Rate this post Để kiểm soát lượng đường nạp vào cơ thể luôn ở mức thấp nhất, người ta dần sử dụng đường ăn kiêng thay cho các loại đ

TOP 6 Máy Triệt Lông Mini Cầm Tay Chất Lượng Nhất Hiện Nay
TOP 6 Máy Triệt Lông Mini Cầm Tay Chất Lượng Nhất Hiện Nay
Hoàng Tử Sao Hôm 2 Tháng Mười Một, 2021

Rate this post Máy triệt lông là giải pháp hoàn hảo cho chị em khi muốn loại bỏ những vùng lông gây mất thẩm mỹ trên cơ thể. Với thiết bị n

TOP 5 Máy Tỉa Lông Mũi Tiện Lợi Bán Chạy Nhất Thị Trường
TOP 5 Máy Tỉa Lông Mũi Tiện Lợi Bán Chạy Nhất Thị Trường
Hoàng Tử Sao Hôm 2 Tháng Mười Một, 2021

Rate this post Máy tỉa lông mũi là giải pháp hoàn hảo cho những người có thói quen “dọn dẹp” sạch sẽ vùng mũi. Để có diện mạo chỉn chu, t

TOP 6 Máy Tăm Nước Cầm Tay Chất Lượng Nhất Hiện Nay
TOP 6 Máy Tăm Nước Cầm Tay Chất Lượng Nhất Hiện Nay
Hoàng Tử Sao Hôm 2 Tháng Mười Một, 2021

Rate this post Máy tăm nước là một trong những thiết bị vệ sinh, chăm sóc răng miệng được ưa chuộng nhất hiện nay. Máy tăm nước không chỉ gi

TOP 8 Thương Hiệu Ghế Massage Chất Lượng Nhất
TOP 8 Thương Hiệu Ghế Massage Chất Lượng Nhất
Hoàng Tử Sao Hôm 30 Tháng Mười, 2021

Rate this post Chất lượng cuộc sống ngày càng được nâng cao, cũng chính vì vậy các loại thiết bị máy móc giúp hỗ trợ công việc, chăm sóc cơ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.