Acid trong mỹ phẩm là gì? Một vài loại axit mỹ phẩm phổ biến hiện nay

Các sản phẩm chăm sóc da được làm nên từ sự kết hợp của nhiều thành phần khác nhau. Trong đó, có không ít các loại mỹ phẩm có chứa thành phần Acid. Vậy Acid trong mỹ phẩm là gì? Hãy để danhgiasao tìm hiểu và tổng hợp giúp bạn qua nội dung dưới đây nhé.

Acid trong mỹ phẩm là gì?

Thực tế, mỗi loại acid trong mỹ phẩm đều sẽ mang lại công dụng rất riêng cho người dùng. Tuy nhiên, khác với loại acid nguy hiểm, độc hại Acid trong mỹ phẩm thường là các loại acid gốc dầu hay Acid thực vật.

Advertisement

acid-trong-my-pham-la-gi-danhgiasao

Với thành phần dưỡng chất tốt được chứa bên trong sản phẩm. Thật không quá khó hiểu khi các loại Acid lại trở thành thành phần quan trọng trong nhiều loại mỹ phẩm khác nhau.

Một vài loại axit trong mỹ phẩm phổ biến hiện nay

Dưới đây sẽ là một vài loại acid phổ biến, chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

Acid Lactic trong mỹ phẩm

Acid Lactic là thành phần được sử dụng khá nhiều trong các loại mỹ phẩm giúp tẩy tế bào chết. Thông thường, hiệu quả của khả năng tẩy tế bào chết của Acid Lactic phụ thuộc khá nhiều vào nồng độ axit của sản phẩm.

acid-lactic-trong-my-pham-danhgiasao

Advertisement

Lượng nồng độ thích hợp nhất là từ 5 – 12%. Với công dụng vượt trội trong việc giúp da loại bỏ những tế bào chết. Sẽ không quá khó hiểu khi các loại mỹ phẩm có chứa Acid Lactic dần được các nàng sử dụng nhiều hơn.

Acid Citric trong mỹ phẩm

Acid Citric được biết đến là một loại alpha hydroxy axit khá thông dụng. Loại acid này thường được chiết xuất từ các loại trái cây họ cam quýt ví dụ như chanh, cam , quýt, bưởi,… Acid Citric cũng chính là thành phần giúp tẩy tế bào chết trên da cực kỳ hiệu quả.

acid-citric-trong-my-pham-danhgiasao

Advertisement

Bên cạnh đó, nó còn mang đến nhiều lợi ích bổ sung khác cho người dùng. Có thể kể đến như: Hỗ trợ giúp làm giảm dầu thừa và bã nhờn. Từ đó, giảm tối đa tình trạng mụn trên da. Hay giúp duy trì độ pH của da tốt hơn.

Mỹ phẩm chứa Tranexamic Acid

Tranexamic Acid thường có nguồn gốc từ axit amin Lysine. Đây là một dẫn xuất tổng hợp hòa tan trong nước. Thông thường, chất này sẽ giúp cầm máu, ngăn ngừa mất máu quá nhiều nên được nằm trong danh sách thuốc thiết yếu của WHO.

my-pham-chua-tranexamic-acid-danhgiasao

Ngoài ra, Tranexamic Acid còn mang lại khá nhiều công dụng trong lĩnh vực làm đẹp. Thành phần này giúp trị nám, làm mờ thâm, làm sáng da, chống viêm. Cùng với đó là khả năng ngăn ngừa sự tích tụ melanin và giúp phục hồi làn da bị tổn thương. Tuy nhiên, trong làm đẹp Tranexamic Acid thường được sử dụng phổ biến dưới dạng tiêm, bôi hoặc qua đường uống.

Acid Stearic trong mỹ phẩm

Acid Stearic thường được tìm thấy nhiều hơn trong các loại mỡ động vật và thực vật. Với thành phần an toàn và lành tính cho da này, Acid Stearic thành công mang đến cho người dùng công dụng nổi bật trong việc dưỡng ẩm. Không chỉ vậy, mỹ phẩm có chứa Acid Stearic ngày càng được sử dụng phổ biến hơn.

Advertisement

acid-stearic-trong-my-pham-danhgiasao

Bởi thông qua khả năng thẩm thấu sâu vào bên trong da. Chúng nhất định sẽ giúp bạn có được làn da mềm mịn, dịu nhẹ. Đặc biệt, hợp chất này còn có tình kháng khuẩn, kháng viêm. Do đó, sẽ rất thích hợp giúp phục hồi tổn thương da.

Mỹ phẩm chứa Kojic Acid

Kojic Acid là axit hữu cơ thường được tạo ra trong quá trình lên men rượu gạo. Thành phần này hiện nay được sử dụng khá phổ biến trong các loại mỹ phẩm. Trong đó, chúng được sử dụng nhiều nhất với các sản phẩm có công dụng làm trắng da.

my-pham-chua-kojic-acid-danhgiasao

Tuy nhiên, sử dụng Kojic Acid ở nồng độ cao hơn 1% sẽ dễ khiến làn da dễ bị cháy nắng đặc biệt là với da nhạy cảm. Do đó, bạn nên tham khảo thật kỹ về nồng độ trước khi sử dụng.

Advertisement

Mỹ phẩm chứa Glycolic Acid

Glycolic Acid là một acid gốc nước được sử dụng rộng rãi trong các sản phẩm tẩy tế bào chết. Đây là một dẫn xuất của AHA thường được chiết xuất từ đường mía. Bởi phân tử của thành phần này khá nhỏ nên rất dễ thẩm thấu và mang lại hiệu quả tốt hơn trong quá trình sử dụng.

my-pham-chua-glycolic-acid-danhgiasao

Công dụng đặc biệt của chúng mang lại chính là: Khả năng trị mụn, thu nhỏ lỗ chân lông, loại bỏ dấu hiệu lão hóa da, kích thích sản xuất collagen,… Đây cũng chính là lý do giúp cho Glycolic Acid được sử dụng nhiều hơn trong các loại mỹ phẩm.

Có thể thấy, Acid trong mỹ phẩm đóng vai trò không kém quan trọng. Thông qua những chia sẻ trên của danhgiasao, mong rằng bạn có thể tìm được đáp án cho câu hỏi Acid trong mỹ phẩm là gì? Đừng quên tiếp tục theo dõi những bài viết khác của chúng tôi để có cho mình những kiến thức hữu ích nhất bạn nhé.

Xem thêm:
Mỹ phẩm quá hạn sử dụng có nên dùng không?
Mỹ phẩm Sakura có tốt không?
Azelaic Acid là gì?

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *