Mỹ phẩm cận date có tốt không? Có nên sử dụng mỹ phẩm cận date?

Hầu hết tất cả các dòng mỹ phẩm hiện nay đều có hạn sử dụng. Một số dòng có hạn sử dụng rất dài 3-4 năm nhưng cũng có một số dòng lại chỉ có hạn sử dụng ngắn từ 1-2 năm. Do vậy mà để tránh tình trạng mỹ phẩm bị tồn kho, hết date không bán được. Nhiều cửa hàng thường xuyên xả hàng mỹ phẩm cận date với giá khá rẻ để thu hút khách hàng. Nhưng liệu rằng mỹ phẩm cận date có tốt không? Có nên sử dụng mỹ phẩm cận date hay không? Hãy cùng danhgiasao tìm hiểu ngay nhé.

Mỹ phẩm cận date là gì?

Cho những bạn chưa biết thì mỹ phẩm cận date chính là những sản phẩm có hạn sử dụng chỉ cách ngày hiện tại từ 1 đến vài tháng. Khi nhìn vào thông tin ngày sản xuất và hạn sử dụng, cũng như đối chiếu với thời gian sử dụng sản phẩm mà người dùng sẽ dễ dàng nhận biết đâu là hàng cận date và đâu là hàng còn hạn sử dụng dài.

my-pham-can-date-la-gi-danhgiasao

Hạn sử dụng sẽ do chính nhà sản xuất đưa ra. Tùy vào mỗi dòng mỹ phẩm mà hạn sử dụng sẽ khác nhau. Do đó mà khi lựa chọn mua bất kỳ một sản phẩm nào. Mọi người cần phải chú ý kỹ đến những thông tin này để xem thử sản phẩm mình đang có ý định mua có phải là hàng cận date không nhé.

Phân biệt hạn sử dụng và hạn dùng mỹ phẩm

Một số bạn thường nhầm lẫn giữa hay khái niệm là hạn sử dụng và hạn dùng. Như đã nói ở trên thì hạn sử dụng là thời gian hết hạn của sản phẩm. Vậy hạn dùng là gì? Đây là thời hạn dùng cho phép khi bạn mở nắp niêm phong sản phẩm. Lấy ví dụ cho bạn dễ hiểu như sản phẩm kem dưỡng da có hạn dùng 12M. Tức là sau khi mở nắp, bạn sẽ phải sử dụng hết trong vòng 12 tháng. Nếu quá 12 tháng thì không nên sử dụng mặc dù vẫn còn hạn sử dụng.

phan-biet-han-su-dung-va-han-dung-my-pham-danhgiasao

Ngược lại, một trường hợp mà mọi người cần lưu tâm nữa chính là nếu trong thời gian sử dụng sản phẩm, hạn dùng vẫn còn. Nhưng hạn sử dụng đã hết thì bắt buộc bạn vẫn không nên sử dụng sản phẩm này. Đó chính là lý do mà bạn luôn cần phải quan tâm kỹ đến cả 2 thông tin. Để đảm bảo an tâm và an toàn khi sử dụng.

Mỹ phẩm cận date có tốt không?

Tất nhiên là bất kỳ dòng mỹ phẩm nào khi chưa đến hạn sử dụng thì vẫn rất tốt và an toàn cho người sử dụng. Bạn có thể tham khảo để chọn mua. Nhưng chúng tôi khuyên bạn không nên chọn mua những dòng mỹ phẩm có thời gian sử dụng lâu nhưng lại cận date chỉ từ vài tháng.

my-pham-can-date-co-tot-khong-danhgiasao

Đơn cử như các dòng son nôi, phấn mắt,… Đây là những sản phẩm sử dụng rất lâu hết. Thường sẽ phải mất đến 1 năm thì mới sử dụng hết sản phẩm này. Nhưng khi mua cận date chỉ còn vài tháng, thì bạn sẽ chỉ sử dụng được trong vài tháng thôi. Nên mặc dù được sale giá rẻ nhưng bạn cũng cần cân nhắc để mua nhé.

Có nên mua mỹ phẩm cận date không?

Thực ra, tùy vào từng dòng sản phẩm mà bạn có thể chọn mua mỹ phẩm cận date hay không. Với những dòng sản phẩm sử dụng nhiều, nhanh hết. Bạn có thể chọn mua để tiết kiệm được kha khá chi phí.

Nhưng tốt nhất là bạn vẫn không nên mua mỹ phẩm cận date. Để có thể sở hữu làn da đẹp hơn, hãy lưu ý đến những vấn đề quan trọng sau đây:

co-nen-mua-my-pham-can-date-khong-danhgiasao

  • Tìm hiểu kỹ lưỡng để đưa ra lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất cho da.
  • Ngoài vấn đề chính hãng ra, hãy xem kỹ về bảng thành phần và thời gian, thời hạn sử dụng.
  • Ưu tiên lựa chọn những sản phẩm mới sản xuất không lâu. Vì như vậy sẽ đảm bảo được hạn sử dụng khi dùng.
  • Hãy bảo quản ở điều kiện mát mẻ, tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời. Để đảm bảo mỹ phẩm không bị biến chất khi đang sử dụng. Với những dòng mỹ phẩm dễ bị oxi hóa, hãy bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Vừa rồi là những thông tin hữu ích giải đáp cho bạn thắc mắc về mỹ phẩm cận date có tốt không. Hy vọng rằng những chia sẻ của danhgiasao sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức hữu ích. Từ đó có cho mình làn da khỏe, đẹp nhất.

Xem thêm:
Mỹ phẩm Olay có tốt không?
Tổng hợp những thương hiệu mỹ phẩm chất lượng
Mỹ phẩm Canada có tốt không?

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *