Mỹ phẩm nào được mang lên máy bay? Giải đáp chi tiết

Mỹ phẩm là thứ không thể thiếu của phụ nữ dù đi đâu, làm gì. Đối với những hành khách chuẩn bị di chuyển bằng máy bay thì mỹ phẩm nào được mang lên máy bay là một băn khoăn lớn. Hãy cùng tìm câu trả lời qua bài viết của danhgiasao nhé.

Mỹ phẩm nào được mang lên máy bay?

Hầu hết các loại mỹ phẩm đều được phép mang lên máy bay. Tuy nhiên, với mỗi loại mỹ phẩm sẽ có những quy định riêng để bạn có thể mang lên máy bay. Bất cứ chất lỏng gì được đóng chai/gói dưới 100ml/chai đều được mang lên máy bay. Tổng dung tích tất cả các chai chất lỏng này cũng không được quá 1000ml. Đặc biệt, trong các loại mỹ phẩm không chứa các hoạt chất nằm trong danh mục bị cấm. Đây là quy định chung của hầu hết các chuyến bay.

my-pham-nao-duoc-mang-len-may-bay-danhgiasao

Bên cạnh mỹ phẩm dạng lỏng, bạn cũng có thể mang theo các loại mỹ phẩm khác như son, phấn, dụng cụ trang điểm, giấy thấm dầu, bông tẩy trang,… cũng được mang lên máy bay. Nên gom các loại mỹ phẩm vào trong túi nhỏ để không bị thất lạc. Đồng thời, các nhân viên an ninh cũng sẽ dễ dàng kiểm tra.

Mỹ phẩm nào không được mang lên máy bay?

Mỹ phẩm là thứ không thể thiếu với nhiều chị em hiện nay. Mỹ phẩm rất đa dạng và tồn tại dưới nhiều dạng khác nhau như rắn, lỏng, gel,… Các loại mỹ phẩm như nước hoa, keo xịt tóc, dầu gội, sữa tắm, sữa rửa mặt,… quá 100ml đều không được mang lên máy bay.

my-pham-nao-khong-duoc-mang-len-may-bay-danhgiasao

Vì vậy, bạn cần chiết các loại mỹ phẩm ra thành nhiều lọ, mỗi lọ không được quá 100ml.

Mỹ phẩm bao nhiêu ml được mang lên máy bay?

Khi lên máy bay, bạn chỉ được mang 1 lít chất lỏng ở dạng hành lý xách tay. Bắt buộc chia 1 lít chất lỏng này thành những chai nhỏ và mỗi chai không quá 100ml.

my-pham-bao-nhieu-ml-duoc-mang-len-may-bay-danhgiasao

Tuy nhiên bạn có thể mang mỹ phẩm là chất lỏng lên máy bay theo dạng hành lý ký gửi. Lúc này bạn sẽ không bị giới hạn số lượng. Lưu ý là mỹ phẩm cần được đóng gói cẩn thận. Tránh trường hợp rơi vỡ làm ảnh hưởng đến hành lý khác.

Quy định về mang mỹ phẩm lên máy bay

Khi lên máy bay, hành khách được phép mang theo 1000ml chất lỏng dưới dạng mỹ phẩm hoặc nước. Tuy nhiên bạn phải chia ra làm 10 lọ khác nhau và mỗi lọ chứa không quá 100ml. Nếu nhân viên an ninh kiểm tra mỹ phẩm mang theo của bạn không đúng với kích thước thì chắc chắn họ sẽ từ chối. Lời khuyên mà chúng tôi đưa ra là bạn chỉ mang theo những loại mỹ phẩm thực sự cần thiết.

quy-dinh-ve-mang-my-pham-len-may-bay-danhgiasao

Mỹ phẩm mang lên máy bay phải được đảm bảo đóng gói cẩn thận, không gây ảnh hưởng hay mùi khó chịu cho các hành khách khác. Sản phẩm được đậy nắp kỹ và bọc kín lại trong chiếc túi ni lông trong suốt. Điều này nhằm giúp các nhân viên an ninh dễ dàng kiểm tra từ bên ngoài.

Một quy định nữa là bạn phải đóng gói đúng tiêu chuẩn về kích thước và trọng lượng. Nếu vượt qua khỏi quy định về kích thước hay trọng lượng, thì hãng hàng không sẽ từ chối chuyên chở.

Các loại chai lọ mỹ phẩm được yêu cầu phải có nhãn mác và nguồn gốc rõ ràng bên ngoài. Điều này nhằm đảm bảo các loại mỹ phẩm đó không nằm trong danh mục cấm, có thể đe dọa đến sức khỏe hành khách cũng như an ninh của chuyến bay.

Ngoài những quy định trên, tùy vào mỗi hãng hàng không sẽ có thêm những quy định khác. Do đó, trước khi di chuyển, bạn nên tìm hiểu thông tin quy định của các hãng hàng không để có chuyến bay thuận lợi và an toàn. Bài viết của danhgiasao đã giúp bạn giải đáp thắc mắc mỹ phẩm nào được mang lên máy bay.

Xem thêm:
Mỹ phẩm mascara là gì?
Mỹ phẩm Mailisa có tốt không?
Mỹ phẩm sân bay có tốt không?

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *