Threads Instagram là gì? Cách tải và dùng mạng xã hội mới này

Ngày 06/07/2023, Meta của tỷ phú Mark Zuckerberg đã cho ra mắt mạng xã hội mới mang tên Threads Instagram. Theo nhiều nguồn tin, Threads Instagram được ra đời nhằm cạnh tranh với mạng xã hội Twitter. Vậy Threads Instagram là gì? Cách tải và dùng mạng xã hội mới này như thế nào. Cùng danhgiasao tìm hiểu qua nội dung bài viết dưới đây nhé.

Threads Instagram là gì?

Threads Instagram là mạng xã hội mới được thành lập bới Meta – Công ty mẹ của Facebook và Instagram. Ứng dụng cho phép người dùng chia sẻ văn bản, hình ảnh và video lên nền tảng này. Sau đó cùng thảo luận, trả lời người đăng tải hoặc chia sẻ lại bài viết của người khác. Theo như mô tả, Threads có nhiều điểm tương đồng với Twitter. Bạn có thể đăng tải bài viết ngắn tối đa 500 ký tự. Hoặc video có thời lượng đến 5 phút khi sử dụng ứng dụng này.

threads-instagram-la-gi-danhgiasao

Ngoài ra, người dùng có thể tương tác với các bài đăng thông qua việc nhấn nút yêu thích (like). Nếu bạn tâm đắc với một quan điểm của cá nhân nào đó thì hoàn toàn có thể đăng tải lại (repost) về tường nhà của mình. Đồng thời, Threads cũng cho phép cho phép người dùng theo dõi (Follow) với người nổi tiếng, nhà sáng tạo và bạn bè qua các bài viết, trò chuyện.

Ứng dụng này cho phép kết nối với tài khoản Instagram. Sử dụng chung tên đăng nhập và cũng theo dõi cùng các tài khoản đang theo dõi bạn trên Instagram. Vì đây là ứng dụng của Instagram, người dùng có thể chia sẻ lại những bài đăng trên Threads qua tính năng story của Instagram. Bên cạnh đó, các tính năng tương tự Instagram như lọc phản hồi theo từ khóa, chặn, bỏ theo dõi, hạn chế người xem cũng xuất hiện.

Các tính năng chính của Threads Instagram

Ngay từ khi mới ra mắt, Threads Instagram đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của nhiều người. Threads Instagram có những tính năng chính là:

  • Liên kết và đồng bộ với bạn bè, người theo dõi trên Instagram
  • Chia sẻ ý tưởng, nội dung dưới dạng văn bản, trả lời người dùng khác, thích hoặc đăng lại tin nhắn.
  • Có thể chia sẻ hình ảnh, video, GIF như Instagram, Facebook…

cac-tinh-nang-chinh-cua-threads-instagram-danhgiasao

  • Khám phá, theo dõi các chủ đề (topic) xu hướng cực nhanh với chế độ tìm kiếm “#”
  • Trải nghiệm thú vị với tính năng chia sẻ (share) ý kiến, quan điểm với cộng đồng Threads
  • Có thể liên kết tài khoản với Instagram & tiếp tục theo dõi người nổi tiếng, nhà sáng tạo chỉ với một chạm
  • Cung cấp tính năng ẩn lượt yêu thích (Like) tiện lợi.
  • Tự động xóa tin nhắn trong cuộc trò chuyện tạm thời để duy trì sự riêng tư.
  • Có tính năng thông báo việc chụp màn hình để nâng cao nhận thức về quyền riêng tư.

Cách tải Threads Instagram

Để tải Threads Instagram, bạn hãy truy cập vào App Store (hệ điều hành iOS)  hoặc CH Play (hệ điều hành Android). Sau đó nhấn tìm Threads Instagram app và tải về máy.

cach-tai-threads-instagram-danhgiasao

Cách dùng Threads Instagram

Bước 1: Sau khi tải xong > Bạn truy cập vào ứng dụng Threads > Đăng nhập bằng tài khoản Instagram của bạn.

Bước 2: Tiếp tục nhấp chọn nhập thông tin từ Instagram sang Threads.

Bước 3: Lúc này, Threads đã nhập tài khoản Instagram của bạn. Bạn có thể thay đổi Bio hoặc add Link tùy thích > Tiếp tục nhấp chọn Continue.

cach-dung-threads-instagram-danhgiasao

Bước 4: Bước kế tiếp, Threads hiển thị hai lựa chọn, bạn có thể chọn Public Profile (công khai tài khoản) hoặc thiết lập chế độ (Private Profile).

Bước 5: Tiếp tục nhấp chọn theo dõi (Follow) lại những tài khoản mà bạn đã theo dõi trên Instagram trước đó. Bạn có thể nhấp chọn Follow All để Threads tự động theo dõi toàn bộ bạn bè hay những người nổi tiếng mà bạn có quan tâm trên Instagram

Bài viết của danhgiasao đã giúp bạn giải đáp thắc mắc Threads Instagram là gì. Đồng thời cũng đã chia sẻ cách tải và sử dụng mạng xã hội mới này cho bạn. Hy vọng bài viết của chúng tôi đã cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn. Đừng quên tải mạng xã hội này để trải nghiệm thú vị nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *