Acid Salicylic trong mỹ phẩm và những điều bạn cần biết

Acid Salicylic là thành phần khá dễ bắt gặp tại các loại mỹ phẩm trị mụn. Vậy Acid Salicylic trong mỹ phẩm có công dụng như thế nào? Cần lưu ý những gì khi sử dụng mỹ phẩm có chứa Acid Salicylic? Cùng danhgiasao giải mã những vấn đề này qua nội dung bài viết dưới đây nhé.

Acid Salicylic là gì?

Acid Salicylic hay còn được biết đến với tên gọi khác chính là Beta Hydroxy Acid (BHA). Đây chính là một loại acid vô cơ gốc dầu khá phổ biến. Cũng chính đặc tính này đã giúp loại acid này có khả năng thấm sâu vào bên trong lỗ chân lông có chứa bã nhờn.

Advertisement

acid-salicylic-la-gi-danhgiasao

Thông qua đó phá vỡ các tế bào chết bị dính vào nhau và từ đó loại bỏ các bã dầu tắc nghẽn. Do đó, Acid Salicylic có khả năng trị mụn và tẩy tế bào chết cực kỳ hiệu quả và được sử dụng nhiều trong mỹ phẩm.

Tác dụng của Acid Salicylic trong mỹ phẩm

Cùng tìm hiểu sâu hơn về những công dụng vượt trội mà Acid Salicylic trong mỹ phẩm mang lại cho người dùng qua nội dung sau nhé.

Trị mụn, chống viêm

Với khả năng kháng khuẩn, kháng viêm, làm sạch sâu. Acid Salicylic giúp cho lỗ chân lông được thông thoáng. Từ đó có thể khắc phục tối đa tình trạng gây nên mụn trên da.

tac-dung-cua-acid-salicylic-trong-my-pham-danhgiasao

Advertisement

Bên cạnh đó, sử dụng Acid Salicylic còn giúp cho lượng dầu trên da được tiết chế rõ ràng. Điều này giúp cho lỗ chân lông được thu nhỏ hơn và giúp các vết thâm mụn giảm đi đáng kể.

Tẩy tế bào chết

Khả năng tẩy tế bào chết của Acid Salicylic cũng khiến người dùng phải kinh ngạc.Thông qua khả năng thấm sâu vào bên trong da. Khiến cho các tế bào chết lúc này sẽ bị bong tróc. Qua đó, giúp da trở nên thông thoáng hơn. Nhờ vậy, Acid Salicylic trong mỹ phẩm có thể giúp các nàng tẩy sạch các tế bào chết có trên da.

Thông thoáng lỗ chân lông

Acid Salicylic có thể hoà tan trong môi trường dầu. Chính vì thế, thành phần này sẽ nhanh chóng thẩm thấu sâu vào bên trong lỗ chân lông bị bí do dầu nhờn, bụi bẩn.

tac-dung-cua-acid-salicylic-trong-my-pham-1-danhgiasao

Advertisement

Qua đó sẽ là sạch lỗ chân lông giúp nó trở nên thông thoáng hơn. Do đó, sẽ dễ dàng khắc phục được tình trạng mụn mọc lên do tế bào chết tích tụ bên trong lỗ chân lông.

Hạn chế dầu nhờn cho da

Acid Salicylic có thể phá vỡ liên kết giữa các axit béo như dầu nhờn hay các loại dầu tự nhiên có trên da. Vậy nên đây sẽ là thành phần cực kỳ thích hợp với những nàng có làn da dầu và da mụn. Bởi chúng sẽ giúp bạn loại bỏ và kiềm dầu cực kỳ tốt.

Cần lưu ý những gì khi sử dụng mỹ phẩm Acid Salicylic

Để sử dụng mỹ phẩm chứa Acid Salicylic mang lại hiệu quả cao. Và hạn chế để lại những tác dụng không tốt cho làn da. Bạn nên lưu ý một vài vấn đề sau:

can-luu-y-nhung-gi-khi-su-dung-my-pham-acid-salicylic-danhgiasao '

  • Không nên cùng một lúc sử dụng quá nhiều các loại mỹ phẩm bên trong có chứa thành phần Acid Salicylic. Bởi chúng sẽ khiến cho làn da của bạn bị kích ứng và bào mòn da.
  • Với những người vừa mới bắt đầu sử dụng mỹ phẩm có chứa Acid Salicylic. Hãy sử dụng cách ngày trong khoảng từ 1 đến 2 tuần. Để da có thể làm quen và xem thử có xuất hiện tình trạng bị dị ứng hay không.
  • Nếu bạn là người có làn da nhạy cảm hoặc dễ bị dị ứng với aspirin. Hay da gặp phải tình trạng mụn trứng cá đỏ. Thì không nên sử dụng mỹ phẩm có thành phần Acid Salicylic.

Cách bảo quản mỹ phẩm có chứa Acid Salicylic

Bảo quản mỹ phẩm có chứa Acid Salicylic đúng cách sẽ giúp sản phẩm có thể sử dụng lâu hơn và mang lại hiệu quả tốt hơn. Bạn không nên để chúng ở những nơi quá nóng hay quá ẩm.

Advertisement

cach-bao-quan-my-pham-co-chua-acid-salicylic-danhgiasao

Đặc biệt, không nên để mỹ phẩm ngay dưới ánh nắng mặt trời. Ngoài ra, hãy để sản phẩm tránh xa tầm với của trẻ nhỏ và không nên sử dụng khi đã quá hạn.

Thực tế, Acid Salicylic trong mỹ phẩm mang lại cho người dùng công dụng khá vượt trội đặc biệt là với những ai gặp phải tình trạng mụn. Do đó, mỹ phẩm có chứa thành phần này khá được tin dùng và sử dụng rộng rãi. Thông qua những thông tin trên mà danhgiasao đã chia sẻ cho bạn. Mong rằng bạn có thể lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất để sử dụng nhé.

Xem thêm:
Acid trong mỹ phẩm là gì?
Azelaic Acid là gì?
Những cách săn sale mỹ phẩm nước ngoài

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *