Chứng nhận FDA mỹ phẩm và những điều bạn nên biết

Để đảm bảo an toàn tốt hơn cho người dùng trong quá trình sử dụng mỹ phẩm, các chứng nhận FDA mỹ phẩm đã được ra đời. Vậy chứng nhận này là gì? Tầm quan trọng của nó trong mỹ phẩm là thế nào? Hãy theo chân danhgiasao giải đáp những vấn đề này nhé.

Chứng nhận FDA mỹ phẩm là gì?

FDA là viết tắt của từ “U.S. Food and Drug Administration”. Cụm từ này có nghĩa là cực quản lý dược phẩm và thực phẩm Hoa Kỳ. Được thành lập từ năm 1906, đây là cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm tại Hoa Kỳ trực thuộc bộ y tế và dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ. Với trụ sở chính nằm tại White Oak, Maryland.

Chung-nhan-fda-my-pham-la-gi-danhgiasao

Chứng nhận FDA được biết đến là những quy định khắt khe của Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ. Các quy định này được đưa ra với mục tiêu giám sát độ an toàn của mỹ phẩm thuộc danh mục cần quản lý lưu hành trên thị trường mỹ. Ngoài ra, bất cứ nhà xuất khẩu nào nếu muốn đưa mỹ phẩm của mình vào Hoa Kỳ. Đều sẽ phải trải qua quá trình kiểm duyệt và tuân thủ các quy định này cũng như có được giấy chứng nhận FDA.

Hoạt động cho đến nay, cơ quan này đã có 223 văn phòng cùng 13 phòng thí nghiệm tại Hoa Kỳ. Thêm vào đó là nhiều văn phòng trực thuộc trên nhiều nước khác nhau. Ví dụ như: Trung Quốc, Chile, Bỉ, Vương Quốc Anh,… Thông thường mỗi một loại mỹ phẩm sẽ được cấp chứng chỉ FDA mỹ phẩm. Và hoàn toàn không giới hạn về số lượng hay trọng lượng.

Tầm quan trọng của chứng nhận FDA trong mỹ phẩm

Theo thẩm quyền của FDA đối với mỹ phẩm, ngoại trừ các chất phụ gia tạo màu và những thành phần bị cấm hay hạn chế trong quy định. Còn lại, nhà sản xuất có thể sử dụng bất kỳ thành phần nào trong công thức mỹ phẩm. Tuy nhiên, cần phải đảm bảo rằng:

 • Thành phần an toàn
 • Sản phẩm đảm bảo được dán nhãn dán thích hợp.
 • Đảm bảo sản phẩm không bị pha trộn hoặc ghi sai nhãn theo luật FDA.

Tam-quan-trong-cua-chung-nhan-fda-trong-my-pham-danhgiasao

Có thể thấy, chứng nhận FDA khá quan trọng trong mỹ phẩm. Thông qua chứng nhận này có thể giúp người dùng yêu tâm hơn về mặt chất lượng sản phẩm. Không những thế, chứng nhận FDA mỹ phẩm còn giúp các doanh nghiệp, thương hiệu tạo dựng được sự uy tín. Và nâng cao hơn lợi thế sản phẩm khi lưu hành trên thị trường Mỹ.

Chứng nhận FDA có bắt buộc trong mỹ phẩm hay không?

Theo như quy định của FDA, các sản phẩm và thành phần mỹ phẩm không bắt buộc phải đăng ký chứng nhận này (trừ chất phụ gia tạo màu). Thế nhưng, nếu bạn muốn quá trình xuất nhập khẩu và tiếp nhận sản phẩm diễn ra thuận lợi hơn tại Mỹ. Thì chứng nhận này sẽ là “tờ giấy thông hành” tốt nhất.

Chung-nhan-fda-co-bat-buoc-trong-my-pham-hay-khong-danhgiasao

Bạn có thể đăng ký chứng nhận FDA trong mỹ phẩm với nhiều loại sản phẩm khác nhau. Có thể kể đến như: đồ trang điểm (phấn, son, kem che khuyết điểm,…), đồ dưỡng da (kem dưỡng ẩm, làm trắng da,…). Hoặc sản phẩm bảo vệ da (kem chống nắng,…). Vậy nên, bạn có thể đăng ký chứng nhận này với sản phẩm của mình. Nhằm mục đích tiếp cận khách hàng trên thị trường Mỹ cũng như các thị trường khác một cách tốt hơn.

Cách đăng ký chứng nhận FDA mỹ phẩm

Thực tế, việc đăng ký chứng nhận FDA cũng không quá khó khăn. Bạn chỉ cần đạt điều kiện và có hồ sơ đăng ký rõ ràng. Trong đó, với điều kiện đăng ký bạn cần phải thỏa mãn các yếu tố như:

 • Đã có địa điểm bán hàng hoặc hàng đã được bán tại Mỹ.
 • Tối thiểu doanh thu đạt 1000$/năm.
 • Đáp ứng các điều kiện cấp chứng nhận FDA.

Cach-dang-ky-chung-nhan-fda-my-pham-danhgiasao

Ngoài ra, để giúp quá trình đăng ký chứng nhận FDA diễn ra một cách thuận lợi. Bạn nên chuẩn bị cho mình các loại giấy tờ, hồ sơ liên quan. Một số giấy tờ cần thiết như:

 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
 • Thông tin chi tiết về nhà máy sản xuất của đơn vị.
 • Giấy chứng nhận về chất lượng (nếu có).
 • Thông tin về địa điểm bán hàng tại Mỹ.
 • Các thông tin về thành phần sản phẩm.
 • Thông tin về cơ sở, người chịu trách nhiệm chính.

Trên đây là các thông tin liên quan đến chứng nhận FDA mỹ phẩmdanhgiasao đã tổng hợp và chia sẻ cho bạn. Mong rằng qua những thông tin này bạn sẽ hiểu rõ hơn về chứng nhận này. Chúc bạn sẽ sớm thành công nhé.

Xem thêm:
Mỹ phẩm L’eau Claire có tốt không?
Mỹ phẩm nhập khẩu là gì?
Mỹ phẩm dầu dừa có tốt không?

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *