Có nên sử dụng các loại mỹ phẩm chứa Paraben hay không?

Thông thường trên bao bì sản phẩm sẽ được cung cấp kèm theo các thông tin về thành phần. Điều này giúp cho người dùng có thể tham khảo và tránh những thành phần gây kích ứng cho làn da của mình. Trong đó, Paraben là thành phần khá dễ bắt gặp. Vậy liệu rằng có nên sử dụng các loại mỹ phẩm chứa Paraben hay không? Cùng danhgiasao tìm hiểu qua nội dung sau nhé.

Paraben là gì?

Paraben được biết đến là chất bảo quản được sử dụng khá nhiều trong mỹ phẩm. Thông thường thành phần này được sử dụng khá nhiều trong các loại mỹ phẩm như sữa rửa mặt, nước tẩy trang. Với công dụng chính là kháng khuẩn, kháng nấm cũng như dùng để ngăn ngừa sự nhiễm khuẩn và hạn chế phân hủy của các thành phần trong mỹ phẩm. Nhằm hạn chế tối đa tình trạng giảm hiệu quả của sản phẩm trong quá trình sử dụng.

paraben-la-gi-danhgiasao

Thực tế, các gốc Paraben thường được phối hợp để có thể là giảm liều lượng của chất này. Bạn có thể tìm thấy chúng bởi những cái tên khá phổ biến. Ví dụ như: butylparaben, ethylparaben, methylparaben và propylparaben.

Tuy nhiên, đây vẫn được xem là một trong những chất hóa học khá độc hại. Chúng có thể gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của người dùng. Nếu không được nghiên cứu và pha chế với liều lượng thích hợp. Vậy nên bạn phải thật sự cẩn thận khi lựa chọn sử dụng các loại mỹ phẩm có chứa Paraben.

Có nên sử dụng các loại mỹ phẩm chứa Paraben hay không?

Dưới đây sẽ là một vài thông tin chi tiết giúp bạn có thể dễ dàng giải đáp được câu hỏi trên một cách tốt hơn.

Trong mỹ phẩm Paraben được dùng để làm gì?

Thông thường, các nhà sản xuất đưa Paraben vào bên trong mỹ phẩm nhằm bảo quản mỹ phẩm tốt hơn. Bởi thành phần hóa học này có thể giúp ngăn chặn các vi khuẩn có hại. Ngoài ra, Paraben còn có thể ngăn sự phát triển của các loại nấm mốc. Qua đó, có thể bảo vệ người tiêu dùng trước những tác nhân gây hại một cách tốt hơn.

co-nen-su-dung-cac-loai-my-pham-chua-paraben-hay-khong-1-danhgiasao

Khi xem xét thành phần Paraben bên trong các loại mỹ phẩm. Bạn sẽ dễ dàng thấy nhiều hơn một loại Paraben. Theo như nghiên cứu, việc sử dụng kết hợp chúng với nhau có thể giúp làm tăng khả năng bảo vệ nhiều loại vi sinh vật khác nhau. Nhằm giúp bảo quản sản phẩm tốt hơn cũng như mang lại công dụng khác biệt.

Mỹ phẩm có chứa Paraben liệu có an toàn hay không?

Thực tế, tính an toàn của chất Paraben bên trong mỹ phẩm vẫn đang được tiếp tục nghiên cứu. Bởi các cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm hoa kỳ (FDA). Đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có thông tin xác minh chính xác về vấn đề này. Tuy nhiên, luật pháp của Liên minh châu Âu (EU) cũng cho phép sử dụng Paraben trong mỹ phẩm với một vài sản phẩm nhất định.

my-pham-co-chua-paraben-lieu-co-an-toan-hay-khong-danhgiasao

Thế nhưng các nàng cần phải chú ý đến nồng độ của Paraben trong mỹ phẩm. Thông thường nồng độ tối đa cho phép của thành phần này sẽ là 8g/mỗi kg mỹ phẩm. Không có Paraben đơn nào có nồng độ cao hơn 4g/kg. Vậy nên bạn nên xem xét kỹ trước khi mua.

Làm sao để nhận biết thành phần Paraben trong mỹ phẩm?

Cách đơn giản nhất để nhận biết thành phần Paraben bên trong mỹ phẩm chính là tham khảo các thành phần trên bao bì. Chúng thường xuất hiện ở giữa hoặc gần cuối bảng thành phần. Vậy nên bạn có thể tham khảo thật kỹ trước khi mua mỹ phẩm.

Một số loại Paraben bị cấm như:

  • isopropylparaben
  • isobutylparaben
  • pentylparaben
  • phenylparaben
  • benzylparaben

lam-sao-de-nhan-biet-thanh-phan-paraben-trong-my-pham-danhgiasao

Các loại Paraben chưa bị cấm bao gồm:

  • methylparaben
  • ethylparaben
  • propylparaben
  • butylparaben

Hãy tham khảo và tránh những chất bị cấm để hạn chế xảy ra tình trạng đem đến tác hại không tốt khi sử dụng bạn nhé. Ngoài ra, nếu cảm thấy không yên tâm về các loại mỹ phẩm có chứa thành phần này, bạn có thể tạm ngưng sử dụng và chuyển sang sử dụng các sản phẩm khác đã được xác nhận về mức độ an toàn.

Bạn đã giải đáp được cho mình câu hỏi có nên sử dụng mỹ phẩm chứa Paraben hay không chưa nào. Với những thông tin mà danhgiasao đã cung cấp ở trên. Mong rằng bạn sẽ hiểu hơn về thành phần này và đưa ra lựa chọn phù hợp cho mình nhất nhé.

Xem thêm:
Mỹ phẩm Royal Melasma có tốt không?
Top 10+ web check date mỹ phẩm
Mỹ phẩm The Saem có tốt không?

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *