Mỹ phẩm nào nên để tủ lạnh? Lưu ý khi bảo quản mỹ phẩm

Bảo quản mỹ phẩm đúng cách là điều cần thiết mà các tín đồ làm đẹp không nên bỏ qua. Tùy vào mỗi loại mỹ phẩm mà sẽ có những cách bảo quản khác nhau. Mỹ phẩm nào nên để tủ lạnh đang là thắc mắc của nhiều người. danhgiasao sẽ giải đáp thắc mắc này cho bạn qua nội dung bài viết dưới đây.

Mỹ phẩm bảo quản tủ lạnh được không?

Bảo quản mỹ phẩm trong tủ lạnh là phương pháp để tăng thời gian sử dụng của mỹ phẩm. Đồng thời ngăn chặn sự tấn công của vi khuẩn. Tuy nhiên, tùy vào thành phần có trong mỹ phẩm để bạn có thể cân nhắc có nên bảo quản mỹ phẩm trong tủ lạnh không.

my-pham-bao-quan-tu-lanh-duoc-khong-danhgiasao

Bởi nhiệt độ lạnh có thể làm biến đổi công thức của một số loại mỹ phẩm. Những sản phẩm có khuyến nghị để trong tủ lạnh thì bạn nên để tủ lạnh. Điều này nhằm giúp mỹ phẩm có thể phát huy tối đa hiệu quả làm đẹp.

Mỹ phẩm nào nên để tủ lạnh?

Xịt khoáng, kem chống nắng: Đây là những sản phẩm nên bảo quản trong tủ lạnh. Bởi vì môi trường lạnh sẽ làm cho các sản phẩm trở nên hiệu quả hơn. Đồng thời khi được giữ lạnh, sản phẩm sẽ mang đến cảm giác dịu mát sảng khoái cho bạn khi sử dụng.

Kem dưỡng mắt: Kem dưỡng mắt là loại mỹ phẩm tiếp theo nên bảo quản lạnh. Bởi bảo quản lạnh sẽ giúp giảm sưng và chăm sóc mắt hiệu quả hơn. Nhiệt độ lạnh sẽ giúp bạn làm giảm quầng thâm và bọng mắt một cách nhanh chóng và hiệu quả.

my-pham-nao-nen-de-tu-lanh-danhgiasao

Thuốc trị mụn: Để tránh tình trạng sản phẩm bị oxy hóa, bạn nên bảo quản thuốc trị mụn trong tủ lạnh.

Mặt nạ: Nhiệt độ trong tủ lạnh giúp mặt nạ cung cấp độ ẩm tốt hơn. Ngoài ra, mặt nạ được bảo quản trong tủ lạnh sẽ tạo cảm giác dễ chịu khi sử dụng. Đồng thời giúp da của bạn mềm mại hơn.

Mỹ phẩm handmade và organic: Đây là những sản phẩm cần được cho vào tủ lạnh. Bởi vì thành phần trong các loại mỹ phẩm này tự nhiên, cần được giữ lạnh để bảo đảm hiệu quả sử dụng.

Mỹ phẩm nào không nên để tủ lạnh?

Mỹ phẩm dạng dầu: Đây là loại mỹ phẩm tuyệt đối không được bỏ vào tủ lạnh. Bởi nhiệt độ trong tủ lạnh sẽ làm cho mỹ phẩm dạng dầu bị tách lớp và thậm chí làm chúng đông cứng lại. Đồng thời cũng sẽ làm thay đổi cấu trúc sản phẩm và khiến cho phần dầu trong sản phẩm mất đi độ trơn.

Son môi: Son sẽ dễ dàng bị chai nếu bạn để trong tủ lạnh. Vì nhiệt độ thấp sẽ không phù hợp với các thành phần có trong son.

my-pham-nao-khong-nen-de-tu-lanh-danhgiasao

Phấn, kem lót, kem nền: Không nên bảo quản các sản phẩm này trong tủ lạnh. Bởi điều kiện bảo quản của những loại này là môi trường khô ráo. Nếu cho vào tủ lạnh, sản phẩm sẽ bị biến chất khi gặp môi trường ẩm ướt.

Chì trang điểm: Chì trang điểm khi gặp lạnh sẽ bị khô lại khiến cho việc sử dụng trở nên khó khăn. Ngoài ra, để chì trong tủ lạnh sẽ khiến màu chì không đều, giảm tính thẩm mỹ khi sử dụng.

Bảo quản mỹ phẩm trong tủ lạnh đúng cách

Để bảo quản mỹ phẩm trong tủ lạnh được hiệu quả, bạn nên lưu ý những điều sau:

  • Bảo quản trong những ngăn riêng, ngăn chuyên dụng như ngăn tiện ích kháng khuẩn. Tránh để cùng ngăn các loại thực phẩm khác vì có thể lan truyền vi khuẩn.
  • Trước khi cho vào tủ lạnh, bạn cần đậy kín nắp hoặc cho vào trong túi ni lông và buộc cẩn thận. Đặc biệt là đối với nước hoa để bảo vệ mùi hương của nước hoa.

bao-quan-my-pham-trong-tu-lanh-dung-cach-danhgiasao

  • Cần điều chỉnh nhiệt độ thích hợp với từng loại mỹ phẩm. Không nên để mỹ phẩm ở nhiệt độ quá thấp, vì có thể ảnh hưởng xấu đến mỹ phẩm.

Bài viết của danhgiasao đã giúp bạn giải đáp thắc mắc mỹ phẩm nào nên để tủ lạnh. Mỗi loại mỹ phẩm sẽ có những cách bảo quản khác nhau. Do đó, bạn nên lưu ý về thành phần của mỹ phẩm để có cách bảo quản đúng nhất.

Xem thêm:
Mỹ phẩm nào được mang lên máy bay?
Mỹ phẩm mascara là gì?
Mỹ phẩm natural là gì?

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *