Mỹ phẩm nhập lậu là gì? Tác hại của mỹ phẩm nhập lậu

Ngày nay, việc sử dụng hàng hóa nhập lậu để kinh doanh kiếm lời đang diễn ra ngày càng phổ biến. Hàng hóa nhập lậu tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống con người, đặc biệt là dược mỹ phẩm nhập lậu. Vậy mỹ phẩm nhập lậu là gì? Tác hại của mỹ phẩm nhập lậu như thế nào? Cùng danhgiasao tìm hiểu qua nội dung bài viết dưới đây nhé.

Mỹ phẩm nhập lậu là gì?

Hiện nay, pháp luật không có định nghĩa rõ ràng về hàng hóa nhập lậu hay mỹ phẩm nhập lậu. Thông thường, mọi người vẫn thường hiểu rằng, hàng hóa hay mỹ phẩm nhập lậu là hàng hóa nhập khẩu nằm trong danh mục hàng hóa cấm nhập khẩu hoặc tạm ngừng nhập khẩu theo quy định của pháp luật, trừ trường hợp do Thủ tướng Chính phủ quyết định cho phép nhập khẩu. Dưới đây là những trường hợp được xem là hàng hóa, mỹ phẩm nhập lậu:

my-pham-nhap-lau-la-gi-danhgiasao

  • Hàng hóa, mỹ phẩm nhập khẩu theo giấy phép mà không có giấy phép nhập khẩu hoặc trong trường hợp hàng hóa nhập khẩu theo điều kiện mà không đáp ứng điều kiện theo quy định của pháp luật cũng được xem là hàng nhập lậu.
  • Mỹ phẩm nhập lậu là những những sản phẩm không đi qua cửa khẩu quy định. Không làm thủ tục hải quan theo quy định của pháp luật. Hoặc gian lận số lượng, chủng loại hàng hóa khi làm thủ tục hải quan.
  • Mỹ phẩm nhập khẩu lưu thông trên thị trường không có hóa đơn, chứng từ kèm theo theo quy định của pháp luật. Hoặc có hóa đơn, chứng từ nhưng hóa đơn, chứng từ là không hợp pháp theo quy định của pháp luật về quản lý hóa đơn.
  • Hàng hóa, mỹ phẩm nhập khẩu mà theo quy định của pháp luật phải dán tem nhập khẩu nhưng không có tem dán vào hàng hóa theo quy định của pháp luật. Hoặc có tem dán nhưng là tem giả, tem đã qua sử dụng.

Tác hại của mỹ phẩm nhập lậu

Mỹ phẩm nhập lậu tiềm ẩn nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống của chúng ta. Theo các chuyên gia, mỹ phẩm nhập lậu thường là sản phẩm kém chất lượng. Mỹ phẩm nhập lậu không đáp ứng được nhu cầu làm đẹp. Bên cạnh đó còn gây nguy hiểm cho tính mạng, sức khỏe người sử dụng.

tac-hai-cua-my-pham-nhap-lau-danhgiasao

Mỹ phẩm nhập lậu không được đảm bảo về chất lượng nên có thể chứa các chất gây hại. Có thể kể đến một số chất như: Corticoid, parabens, formaldehyde, propylen glycol, chì,…Sử dụng những loại mỹ phẩm này không những không mang lại hiệu quả mà còn làm cho làn da của bạn trở nên xấu hơn. Sau khi sử dụng, bạn sẽ bị dị ứng, sạm da và lão hóa nhanh chóng.

Mỹ phẩm nhập lậu còn khiến cho các đơn vị kinh doanh chân chính khó cạnh tranh. Do mỹ phẩm nhập lậu thường có giá rẻ hơn nhưng chất lượng lại không được đảm bảo. Mỹ phẩm nhập lậu còn gây thất thu ngân sách nhà nước, ảnh hưởng tới hình ảnh quốc gia.

Lưu ý khi chọn mua mỹ phẩm

Để mua được mỹ phẩm chất lượng, đáp ứng nhu cầu làm đẹp, bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

Đọc kỹ thành phần của mỹ phẩm

Mỗi loại mỹ phẩm sẽ được sản xuất theo những công thức và thành phần khác nhau. Do đó, bạn cần kiểm tra xem thành phần có chứa trong mỹ phẩm. Nếu có dị ứng với với thành phần nào đó thì bạn không nên mua.

luu-y-khi-chon-mua-my-pham-danhgiasao

Tìm hiểu về thương hiệu

Khi chọn mua mỹ phẩm bạn nên tìm hiểu kỹ về thương hiệu định mua có uy tín không. Thương hiệu tốt là thương hiệu được nhiều người biết đến. Thương hiệu đó đã nhận được nhiều đánh giá tốt từ người tiêu dùng.

Chọn mua ở nơi uy tín

Trên thị trường hiện nay thì có nhiều địa chỉ cung cấp mỹ phẩm. Tuy nhiên, không phải sản phẩm ở đâu cũng đảm bảo chất lượng. Do đó, bạn cần lựa chọn đơn vị uy tín để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng nhập lậu không đảm bảo an toàn. Hãy kiểm tra kỹ các thông tin cũng như mức độ an toàn của mỹ phẩm trước khi mua.

luu-y-khi-chon-mua-my-pham-1-danhgiasao

Bài viết trên đây của danhgiasao đã giúp bạn giải đáp thắc mắc mỹ phẩm nhập lậu là gì? Mỹ phẩm nhập lậu tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho người dùng. Không những không mang lại hiệu quả làm đẹp, mỹ phẩm nhập lậu còn có thể làm cho da của bạn trở nên xấu đi.

Xem thêm:
Mỹ phẩm nhập khẩu là gì?
Top 5+ web bán mỹ phẩm Pháp uy tín
Mỹ phẩm chứa Panthenol có tốt không

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *