Làm gì để vợ chồng luôn được hạnh phúc? 99+ Stt buồn về vợ chồng

Tình nghĩa vợ chồng là yếu tố quan trọng giúp cuộc sống của mỗi người được yên vui và hạnh phúc hơn. Tuy nhiên, đôi khi cuộc sống vợ chồng không được hạnh phúc như mình mong muốn. Hãy cùng danhgiasao tham khảo những stt buồn về vợ chồng dưới đây để suy ngẫm và có lối sống tích cực hơn.

Gợi ý những Stt buồn về vợ chồng đáng để ngẫm

Sau đây là một số stt buồn về cuộc sống vợ chồng bạn có thể tham khảo và suy ngẫm:

 • Cái khổ của người đàn ông là cưới nhầm người vợ thích đua đòi. Cái khổ của người đàn bà là lấy nhầm một người chồng lười biếng.
 • Không oán trách cuộc sống hiện tại. Chỉ hy vọng tương lai có thể tươi sáng hơn.
 • Khi yêu mọi thứ đều là màu hồng. Cưới nhau về thì lại có thêm nhiều màu sắc khác. Nhưng nhiều nhất lại chính là màu xám và màu đen.
 • Tôi không biết làm sao để tăng cường tin tưởng giữa chúng tôi. Khi chúng tôi không còn sự hợp tác và hỗ trợ lẫn nhau.

goi-y-nhung-stt-buon-ve-vo-chong-dang-de-ngam-danhgiasao

 • Ngày hôm nay, những đớn đau mà chúng ta phải nhận, những vất vả mà chúng ta phải chịu, những mệt mỏi mà chúng ta phải gánh,… Nhất định sẽ có ngày được đền bù xứng đáng..!
 • Kiếp nghèo chôn chặt tuổi xuân. Phấn son nhung lụa chưa từng dám mơ.
 • Dù cuộc sống có bộn bề và tấp nập đến đâu. Dù người có lớn bao nhiêu và đi đâu chăng nữa thì cũng cần một điểm tựa, một nơi để tìm về, một mái nhà thân thương, dù không được đủ đầy về vật chất.
 • Không oán trách cuộc sống hiện tại, chỉ hy vọng tương lai có thể tươi sáng hơn.
 • Ngày xưa trước khi cưới nhau, người hứa sẽ cho tôi một cuộc sống giống như trong phim. Nhưng phim tình cảm hay phim hành động thì người lại không nói.
 • Phụ nữ không đi làm tương đương với mất đi tính độc lập về kinh tế, mất đi sự độc lập về kinh tế tức là mất đi sự độc lập về tư cách.
 • Nếu như tình yêu là ánh sáng thì hôn nhân là hóa đơn thu tiền điện.
 • Cuộc sống đầy chông gai vất vả, đôi khi ta tự đánh mất đi những thứ ta đang có, để rồi ta lại hối hận muộn màng. Ấy vậy mà ta sẽ có nhiều hơn khi ta vượt lên chính mình, khi ta sống có ước mơ, có hoài bão…
 • Tôi từng như bao thanh niên khác, cười nhạo câu “môn đăng hộ đối” nhưng giờ đây tôi đã hiểu ra lời giáo huấn hàng nghìn năm nay có lí của nó: nếu điều kiện hai bên nam nữ khác biệt nhau quá lớn, thì dù có yêu thương, gắn bó với nhau, tình yêu đó cũng yếu ớt, dễ bị gục ngã.

Những Status buồn về vợ chồng thiếu tin tưởng nhau

 • Suốt đời chỉ yêu một người, nghe ra thật đẹp, nhưng kỳ thực rất hiếm. Hôn nhân của người hiện đại, ngày càng giống như chơi cổ phiếu, đang lên cao bỗng rớt dài, trở thành phế phẩm.
 • Kỳ thực, tình yêu trong hôn nhân vốn không cần những lời thề non hẹn biển. Càng không cần thể hiện bằng sự bi tráng của sinh ly tử biệt. Nó chẳng qua chỉ là một cuộc sống yên bình như nước.
 • Sự tưởng tượng của phụ nữ diễn ra rất nhanh chóng; nó nhảy từ thán phục sang tình yêu, rồi từ tình yêu sang hôn nhân chỉ trong khoảnh khắc. Nhưng chỉ cần một lời nói dối bị phát hiện thì từ hạnh phúc có thể sẽ chuyển sang đổ vỡ.

nhung-status-buon-ve-vo-chong-thieu-tin-tuong-nhau-danhgiasao

 • Tính ghen tuông và sự bướng bỉnh phá vỡ những mối quan hệ vợ chồng.
 • Có người nói, sự trung thành của đàn ông như tình yêu chân thật, có thể gặp nhưng không thể cầu, dù có tiền hay không đều đã là bản tính, khác biệt chỉ ở chỗ cám dỗ nhiều hay ít mà thôi.
 • Tôi nghĩ khi đến một độ tuổi nào đó, một vài người đàn ông sợ trưởng thành hơn. Có vẻ đàn ông càng già thì họ lại càng đi tìm vợ trẻ.
 • Điều bất ngờ nhất của cuộc sống đó là: nỗi đau luôn đến từ những người ta tin tưởng nhất.
 • Tình yêu và sự tin tưởng luôn luôn phải song hành cùng nhau, thiếu một trong hai, hạnh phúc gia đình khó lòng bền vững.

Làm gì để vợ chồng luôn được hạnh phúc?

Để gìn giữ tình nghĩa vợ chồng lâu dài, bạn có thể tham khảo một số cách dưới đây:

Luôn tâm sự với nhau

Luôn tin tưởng đối phương và tâm sự bất kể chuyện gì với nhau. Những chuyện có thể là công việc, món ăn yêu thích, bộ phim muốn xem, những rắc rối hằng ngày…

lam-gi-de-vo-chong-luon-duoc-hanh-phuc-danhgiasao

Hãy dành thời gian cho nhau nhiều hơn, quan tâm nhau để giảm áp lực cho nhau và hiểu nhau hơn.

Dành sự tha thứ cho đối phương

Không dễ để tha thứ cho việc tồi tệ vừa xảy ra. Nhưng hãy cố tìm cách đẩy lùi lỗi lầm đó về mức thấp nhất. Ít làm tổn thương đối phương cũng là một cách để đối phương nhìn nhận lại hành vi của mình. Nếu có thể bỏ qua được vẫn nên bỏ qua và lựa chọn tha thứ cho nhau.

Cùng học hỏi, cùng phát triển

Giữa vợ và chồng, mỗi người sẽ có những điểm mạnh và cũng có những điểm yếu khác nhau. Tại sao bạn không cùng học hỏi từ đối phương, cũng như chia sẻ những hiểu biết của mình cho đối phương. Kết quả bạn nhận được sẽ là sự chân thành và tình nghĩa vợ chồng sâu đậm hơn.

Học cách hy sinh

Bạn đừng bao giờ nghĩ rằng, cho đi một và nhận lại một. Hãy biết cách hy sinh và dành những điều tốt đẹp nhất cho người chồng/ vợ của mình.

lam-gi-de-vo-chong-luon-duoc-hanh-phuc-1-danhgiasao

Chắc chắn, bạn sẽ nhận lại sự ngọt ngào và hạnh phúc trong hôn nhân của mình.

Thống nhất quan điểm tiền bạc

Để giữ gìn hôn nhân hạnh phúc, cả vợ và chồng đều phải thống nhất với nhau về các giá trị cơ bản. Bao gồm cả tiền bạc. Vì khi vấn đề này chưa được hoà hợp thì nó cũng là nguồn gốc cho những xung đột về sau.

Stt buồn về vợ chồng có tác dụng gì?

Trong hôn nhân không lúc nào là hoàn hảo và trọn vẹn. Đôi lúc, có sự hiểu lầm, xung đột, áp lực dẫn đến những cuộc cãi vã lớn. Chính lúc này, việc tìm đến những status (stt) buồn về vợ chồng, tình yêu sẽ giúp các cặp đôi hiểu hơn về nhiều khía cạnh của hôn nhân.

stt-buon-ve-vo-chong-co-tac-dung-gi-danhgiasao

Nếu bạn cũng đang ở trọng một vòng xoáy hôn nhân. Có lẽ cũng cảm nhận được, hôn nhân có rất nhiều màu, nhiều góc cạnh khác nhau. Do đó, những stt buồn về vợ chồng có lẽ một phần giúp bạn có những suy nghĩ tích cực hơn về cuộc sống. Cũng như, có một chỗ dựa tinh thần để nhìn nhận lại chính mình trong cuộc hôn nhân với một nửa yêu thương.

Trên đây là Stt buồn về vợ chồng đáng để bạn suy ngẫm. Hy vọng những chia sẻ của Danhgiasao ở trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về cuộc sống hôn nhân, cuộc sống vợ chồng. Từ đó, có những cách để giảm bớt áp lực trong đời sống hôn nhân, giúp vợ chồng được hạnh phúc hơn.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *