Top 8 sách hay nhất về gia đình thiêng liêng và gần gũi

Gia đình là một nơi ấm áp, thiêng liêng. Trong cuộc sống hối hả, gia đình chính là nguồn động viên, an ủi to lớn. Để tôn vinh tình cảm gia đình, dưới đây là top 8 sách hay nhất về gia đình chứa đựng những câu chuyện, bài học. Hãy cùng danhgiasao đọc để yêu thương hơn người thân trong gia đình mình.

Sách Không gia đình

Tác phẩm kinh điển đầu tiên trong danh sách sách hay nhất về gia đình không ai khác đó là “Không gia đình” của Hector Malot. Trong cuộc hành trình của cậu bé Remi, chúng ta được chứng kiến những gian khổ và cả lòng nhân ái và ý chí vươn lên. Một cuốn sách chiếm trọn cảm xúc của bạn đọc.

Sach-khong-gia-dinh-danhgiasao

Cuộc sống của Remi khởi đầu bằng những bất hạnh khi không có gia đình. Nhưng qua những khó khăn cậu bé đã phát triển sức mạnh tinh thần và lòng kiên nhẫn. Qua mỗi chặng đường, độc giả thấy được sự nhạy bén, lạc quan của Remi. Thông qua tác phẩm, giúp chúng ta nhìn nhận lại giá trị lao động. Có những tình cảm thiêng liêng, gần gũi mà đôi khi chúng ta bỏ qua trong cuộc sống hối hả hiện đại.

Sách Vô cùng tàn nhẫn vô cùng yêu thương

“Vô cùng tàn nhẫn vô cùng yêu thương” là tác phẩm tự truyện độc đáo. Tác giả chia sẻ những kinh nghiệm và suy nghĩ sống của mình. Qua quan sát và trải nghiệm cá nhân, bà đưa ra những quan điểm đầy sâu sắc về tình mẫu tử. Đồng thời nói về cách nuôi dạy con cái của những bà mẹ Do Thái.

Sach-vo-cung-tan-nhan-vo-cung-yeu-thuong-danhgiasao

Tình yêu của bà mẹ Sara không phải lúc nào cũng êm dịu và ngọt ngào. Bởi tình yêu thương con cáo không chỉ đơn giản là mềm mỏng mà có cả sự tàn nhẫn. Nhằm giúp con cái phát triển mạnh mẽ và có lòng kiên nhẫn. Tác phẩm không chỉ cung cấp kiến thức về văn hóa Do Thái. Mà hơn hết còn giúp chúng ta nhìn nhận đa chiều hơn về tình yêu mẫu tử.

Sách Ngoài kia dông bão, lòng mẹ bình yên

Sách hay nhất về gia đình có tên “Ngoài kia dông bão, lòng mẹ bình yên” của nhà văn Cheon Myeong Kwan là tác phẩm mà tôi khuyên bạn nên đọc một lần. Tác phẩm được viết đầy tình cảm. Nói về tình mẫu tử trong cuộc sống đầy gian khổ.

Sach-ngoai-kia-dong-bao-long-me-binh-yen-danhgiasao

Qua hành trình đầy gian nan của nhân vật In Mo, độc giả được chứng kiến sức mạnh của tình mẫu tử. Người mẹ không ngần ngại hy sinh và cống hiến cho con cái. Tình yêu của người mẹ bình dị, không cầu kỳ. Nhưng chân thành là nguồn động viên mạnh mẽ giúp nhân vật vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

Sách Người mẹ số 0

Một tác phẩm xuất sắc về tình yêu và nhận thức gia đình có tên “Người mẹ số 0” của Marjolijin Hof giúp bạn yêu thêm mẹ của mình. Từ câu chuyện đầy cảm xúc của cậu bé Fejzo. Độc giả được dẫn dắt vào thế giới phức tạp của tình mẫu tử và tình cảm về người mẹ.

Sach-nguoi-me-so-0-danhgiasao

Tác phẩm kể về những diễn biến và đấu tranh tâm lý phong phú của Fejzo. Cậu là con nuôi trong một gia đình khá giả và hạnh phúc. Cha mẹ nuôi rất yêu thương cậu nhưng cậu lúc nào cũng thắc mắc về người đã sinh ra mình.

Câu chuyện này đưa ra một quan điểm mới về định nghĩa về người mẹ. Mẹ không chỉ sinh ra một đứa trẻ mà còn dựa trên việc nuôi dưỡng và yêu thương nó. Truyện dạy ta nên biết trân trọng những thứ xung quanh, đừng cố tìm kiếm những thứ xa xôi không thuộc về mình.

Sách Cha và con

Không chỉ có tình cảm mẹ con mới đi vào những tác phẩm văn học. Tình cha con cũng là đề tài mà nhiều nhà văn khai thác. Trong đó tác phẩm “Cha và con” của Tony Parsons là một tác phẩm đầy cảm xúc và sâu sắc. Câu chuyện về hành trình khó khăn của người cha đơn thân nuôi dạy con.

Sach-cha-va-con-danhgiasao

Cuốn sách không chỉ là câu chuyện hài hước mà còn là hành trình người cha tìm kiếm bản thân và ý nghĩa cuộc sống. Tony Parsons đã tạo ra một bức tranh động của tình cảm, sự trưởng thành và sự thấu hiểu. Những khoảnh khắc nhẹ nhàng và đầy ý nghĩa trong cuộc sống hàng ngày được nêu lên một cách chân thực và ấn tượng. Hành trình trở thành người cha đích thực thật đáng trân trọng.

Sách Về nhà với mẹ

“Về nhà với mẹ” là một cuốn sách hay nhất về gia đình có lượt bán nhiều nhất thời gian gần đây. Tác phẩm mang đến góc nhìn sâu sắc và đầy cảm xúc về các khía cạnh trong mối quan hệ gia đình.

Sach-ve-nha-voi-me-danhgiasao

Qua truyện chúng ta chứng kiến những bất đồng quan điểm giữa Green, mẹ cô và Rain là người yêu cô. Cuộc sống chung với mẹ và việc chia sẻ không gian với người yêu đồng tính mang lại những tình huống khó khăn. Cùng với đó là những cuộc đối đầu về giá trị, quan điểm sống. “Về nhà với mẹ” mở ra không gian cho độc giả suy ngẫm về ý nghĩa thực sự của gia đình. Sự chấp nhận và tìm kiếm hạnh phúc trong những thay đổi liên tục của thời đại.

Sách Người mẹ tốt hơn là người thầy tốt

“Người mẹ tốt hơn là người thầy tốt” của tác giả Doãn Kiến Lợi. Đây là tác phẩm giáo dục đầy ý nghĩa. Tác giả đưa ra những quan điểm và phương pháp giáo dục mới. Tận dụng sức mạnh của tình mẫu tử để định hình tính cách và giáo dục con cái.

Sach-nguoi-me-tot-hon-la-nguoi-thay-tot-danhgiasao

Tác giả chia sẻ những trải nghiệm thực cá nhân. Đồng thời lồng ghép những ví dụ thực tế về gia đình, con cái. giúp độc giả dễ dàng nhận thức và áp dụng kiến thức vào cuộc sống hàng ngày. Cuốn sách là nguồn động viên, động lực cho bậc phụ huynh muốn hiểu rõ hơn về quan hệ gia đình và giáo dục con cái.

Sách Tìm bình yên trong gia đình

Sách hay nhất về gia đình có tên “Tìm bình yên trong gia đình” là cuốn sách tâm đắc mà tôi đã đọc. Đây là tác phẩm của Thiền sư Thích Nhất Hạnh. Cuốn sách tập trung vào những khía cạnh phổ biến và những vấn đề thường gặp trong cuộc sống gia đình. Từ đó truyền đạt những giải pháp và triết lý nhân quả.

Sach-tim-binh-yen-trong-gia-dinh-danhgiasao

Mỗi chương trong sách tập trung vào một chủ đề cụ thể. Đó là khó khăn trong gia đình, tâm sự của mẹ cha với con cái, tâm sự của con cái, thiết lập niềm tin trong cuộc sống, truyền thông với người thân đã mất và thực tập chánh niệm trong gia đình. Cuốn sách mang lại sự thấu hiểu về tâm lý gia đình. Đặc biệt còn giúp độc giả áp dụng triết lý thiền vào cuộc sống hàng ngày.

Trên đây là top 8 Sách hay nhất về gia đìnhdanhgiasao đã cập nhật và tổng hợp. Tình cảm gia đình là điều thiêng liêng. Vì vậy chúng ta hãy trân trọng và quan tâm hơn những người thân trong gia đình mình nhé!

Xem thêm:
Top 10 sách self help hữu ích
Top 8 sách định hướng nghề nghiệp
99+ Stt buồn về vợ chồng

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *