Review sách Không Gia Đình – Hector Malot

Không Gia Đình là một cuốn sách kinh điển phù hợp với nhiều bạn đọc thiếu nhi trên toàn thế giới. Nếu bạn cũng đang tìm kiếm một cuốn sách ưng ý, một câu chuyện ý nghĩa về cuộc sống. Thì đây chính là một lựa chọn khá nổi bật. Tham khảo review sách Không Gia Đìnhdanhgiasao chia sẻ bên dưới để hiểu hơn về cuốn sách này bạn nhé!

Đôi nét về tác giả Hector Malot

Tác giả cuốn sách Không Gia Đình không ai khác chính là nhà văn nổi tiếng người Pháp – Hector Malot. Ông sinh vào ngày 20/05/1830 và mất vào ngày 17/07/1907. Ông là một nhà văn, một tiểu thuyết gia nổi tiếng được bao thế hệ độc giả trên thế giới yêu mến và ngưỡng mộ.

doi-net-ve-tac-gia-hector-malot-danhgiasao

Trong cả sự nghiệp của mình, Hector Malot có hơn 70 tác phẩm kinh điển, gây được tiếng vang lớn. Phải kể đến với những tác như: Romain Kalbris, Trong Gia Đình,… Và nổi bật trong đó chính là tác phẩm Không Gia Đình được ra mắt vào năm 1878. Là một cuốn sách dành riêng cho độc giả thiếu nhi, nhưng nó lại nhận được sự quan tâm đông đảo của chính những độc giả người lớn trên thế giới.

Giới thiệu tác phẩm Không Gia Đình

Tác phẩm Không Gia Đình được xem là một tác phẩm văn học thiếu nhi kinh điển được bao thế hệ tuổi thơ yêu thích. Tác phẩm cũng nhận được giải thưởng của Viện Hàn Lâm Pháp. Bởi nội dung hấp dẫn, bút pháp điêu luyện và tính nhân văn cao cả trong cốt truyện.

gioi-thieu-tac-pham-khong-gia-dinh-danhgiasao

Không Gia Đình cũng được dịch giả Phạm Văn Vĩnh dịch sang tiếng Việt. Nhờ đó, giúp tác phẩm tiếp cận thêm với nhiều độc giả tại Việt Nam. Trải qua hơn 100 năm nay, Không Gia Đình vẫn luôn là một tác phẩm ấn tượng được bao thế hệ yêu thích và tìm đọc.

Nội dung cuốn sách Không Gia Đình

Toàn bộ cuốn sách kể về cuộc phiêu lưu đầy gian khổ của chú bé có tên Remi. Sau khi bị bắt cóc và bị bỏ lại góc đường, Remi đã được một gia đình có tên Barberin nhận nuôi và được yêu thương, chăm sóc chu đáo. Tuy nhiên, chồng bà Barberin lại không thích cậu và đuổi cậu ra ngoài đời, tự bươn chải với cụ ông làm nghề xiếc có tên Vitalis.

noi-dung-cuon-sach-khong-gia-dinh-danhgiasao

Cả hai lang thang khắp đất Anh và Pháp để biểu diễn xiếc và kiếm sống. Hành trình phiêu lưu của Remi bắt đầu từ đây với những khó khăn, nghèo khổ, có vui, có buồn và cũng đầy nước mắt.

Sau khi cụ ông Vitalis mất vì nghèo và đói. Cuộc sống của Remi lại càng thêm khó khăn và nhiều biến cố hơn. Tuy nhiên, bên cạnh cậu luôn có những người bạn vô cùng tốt bụng. Nhờ đó, Remi đã có đủ bản lĩnh, sự gan dạ, lòng tự trọng cũng như những bài học đắt giá cho cuộc đời mình.

Review sách Không Gia Đình – Hector Malot

Tác phẩm Không Gia Đình là một cuốn tiểu thuyết vô cùng đặc sắc. Với sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa cốt truyện hay và những bài học nhân đạo tuyệt vời. Giúp mỗi người có những bài học đáng giá cho cuộc đời mình.
Bên dưới là một số review tác phẩm Không Gia Đình được nhiều độc giả để lại:

“Tác phẩm xây dựng hình tượng nhân vật khéo léo. Là những nhân vật có cách sống đẹp, đầy lòng tự trọng. Đọc hết cuốn sách để lại rất nhiều cảm xúc, thỏa mãn hành trình của Remi.” – Độc giả Anh Dung.

“Nội dung hay miễn chê, nếu không đọc nó thì là một hối tiếc lớn trong cuộc đời. Câu chuyện gần gũi, giàu cảm xúc. Đọc hết truyện để lại rất nhiều bài học hay cho chính mình.” – Độc giả Phi Hùng.

review-sach-khong-gia-dinh-hector-malot-1-danhgiasao

“Tôi đã đọc đi đọc lại cuốn sách này rất nhiều lần vẫn không thấy chán. Nó để lại cho tôi một thể loại văn học hoàn toàn mới. Đây là một cuốn sách tôi cực kỳ yêu thích.” – Độc giả Quốc Anh.

“Cảm độc dữ dội. Tôi đã đọc và yêu thích nó. Câu chuyện ý nghĩa, với nhiều tính tiết gây bất ngờ. Cách Remi vượt qua các biến cố khiến tôi cảm nhận sâu sắc về cuộc sống.” – Độc giả Hải Triều.

“Đây là một tác phẩm đầu tiên tôi đã đọc trọn vẹn, không bị xao nhãng. Một câu chuyện hấp dẫn, đầy cảm xúc, cho ta rất nhiều trải nghiệm về cuộc sống. Rất đáng để đọc nhé!” – Độc giả Ngọc Phương.

Trên đây là các review sách Không Gia Đình của tác giả Hector Malot mà bạn có thể quan tâm. Hy vọng bài viết hữu ích của danhgiasao sẽ giúp bạn tìm được cuốn sách phù hợp để đọc.

Xem thêm:
Review sách Phiêu lưu trong thế giới Marketing – Philip Kotler
Top 10+ Cuốn sách Content Marketing
Review sách Phi Lý Trí

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *