Review sách Phiêu lưu trong thế giới Marketing – Philip Kotler

Một trong những cuốn sách về marketing của Philip Kotler được nhiều người trên thế giới đón đọc là Phiêu lưu trong thế giới Marketing. Đây cũng được xem là cuốn sách gối đầu của nhiều nhà quản trị kinh doanh cũng như marketing hiện đại. Cùng danhgiasao xem ngay review sách Phiêu lưu trong thế giới Marketing dưới đây để tìm hiểu thêm nhé!

Giới thiệu về tác giả Philip Kotler

Tên đầy đủ: Philip Kotler
Ngày sinh:27/5/1931
Nơi sinh: Chicago, Illinois, Hoa Kỳ
Học vấn: Đại học Harvard. Học viện Công nghệ Massachusetts. Đại học Chicago. DePaul University
Vợ/chồng: Nancy Kellum (kết hôn 1955)
Cha mẹ: Betty Kotler, Maurice Kotler
Nghề nghiệp: Chuyên gia marketing
Nổi tiếng vì: Marketing, kinh tế học

Philip Kotler là cái tên không còn xa lạ gì với những ai làm việc trong lĩnh vực marketing. Ông đã nhận bằng Thạc sĩ kinh tế học tại Đại học Chicago, bằng Tiến sĩ tại MIT. Kho báu của ông phải kể đến hàng chục cuốn sách và cả trăm bài báo được đăng trên những tạp chí hàng đầu.

gioi-thieu-ve-tac-gia-philip-kotler-danhgiasao

Đặc biệt, ông là người nhận được “Giải thưởng Nhà giáo dục Marketing Xuất sắc” đầu tiên của Hiệp hội AMA vào năm 1985. Ngoài ra, ông cũng đã tư vấn cho nhiều công ty như AT&T, Honeywell, IBM, General Electric… Trong lĩnh vực marketing, tổ chức marketing, marketing quốc tế.

Hơn nửa đời nữa, ông đã cho ra đời những tác phẩm vô cùng có giá trị với nhân loại. Financial Times đã bình chọn Kotler là một trong 4 nhà quản trị vĩ đại nhất mọi thời đại.

Ai nên đọc cuốn Phiêu lưu trong thế giới Marketing?

Kotler vốn có một lượng người hâm mộ khổng lồ từ khắp nơi trên thế giới. Những cuốn sách marketing của ông đã làm thỏa mãn được sự tò mò, mơ hồ của rất nhiều người. Nếu bạn là fan của Kotler thì không thể không sở hữu cuốn sách này.

ai-nen-doc-cuon-phieu-luu-trong-the-gioi-marketing-danhgiasao

Lối hành văn dễ hiểu, thu hút người đọc kèm theo những trải nghiệm thực tế của tác giả giúp bạn nhìn nhận về marketing đa chiều hơn. Thế này, cuốn sách này sẽ dành cho:

  • Những ai cần tìm hiểu thông tin, góc nhìn mới, xu hướng, chiến lược và cả cách tiếp thị.
  • Sinh viên chuyên ngành marketing muốn tìm hiểu sâu về những khía cạnh của marketing.
  • Chủ doanh nghiệp muốn quản lý và xây dựng kế hoạch marketing của họ.

Và bất cứ ai muốn quan tâm đến tiếp thị, kinh doanh. Cuốn sách này sẽ mang đến những nội dung thú vị về cách tiếp thị, quảng cáo của những doanh nghiệp sao cho hấp dẫn khách hàng.

Review sách Phiêu lưu trong thế giới Marketing

Để có cái nhìn tổng quan hơn về cuốn sách này, bạn hãy xem ngay những cảm nhận của bạn đọc được chúng tôi tổng hợp dưới đây:

“Đây là cuốn sách bắt buộc phải đọc đối với tất cả những ai muốn hiểu rõ hơn và phát triển sản phẩm, dịch vụ và trải nghiệm có giá trị cho khách hàng. Khoản đầu tư tốt nhất mà tôi đã thực hiện trong một thời gian dài.” – Cảm nhận của bạn Hương Vân.

review-sach-phieu-luu-trong-the-gioi-marketing-danhgiasao

“Tôi rất thích đọc cuốn tự truyện này, cuốn tự truyện của anh ấy, vô cùng. Nó không chỉ cho thấy sự phát triển của thiên tài tiếp thị thời hiện đại, mà còn tỏa sáng với tính nhân văn, sự chính trực và sự chăm chỉ của anh ấy trong việc nắm vững nguyên tắc quan trọng này. ” – Cảm nhận của bạn Trường Hải.

“Đây là cuốn sách bắt buộc phải đọc đối với tất cả những ai muốn hiểu rõ hơn và phát triển sản phẩm, dịch vụ và trải nghiệm có giá trị cho khách hàng. Khoản đầu tư tốt nhất mà tôi đã thực hiện trong một thời gian dài.”. – Cảm nhận của bạn Hương Vân.

Bài học từ cuốn sách Phiêu lưu trong thế giới Marketing

Kotler từng nói: “Tiếp thị là sử dụng sáng tạo của sự thật”. Như vậy, marketing phải gắn liền với giá trị thực của sản phẩm. Bạn không cần phải giới thiệu chi tiết sản phẩm đến người dùng. Bạn phải biết cách khơi dậy tiềm thức và đánh đúng vào nhu cầu của khách hàng.

bai-hoc-tu-cuon-sach-phieu-luu-trong-the-gioi-marketing-danhgiasao

Một bài học được Kotler đúc kết từ cuốn sách này là:

“Mục tiêu của bán hàng là để thỏa mãn một nhu cầu khách hàng. Còn mục tiêu của tiếp thị lại là phải hiểu cái nhu cầu đó là gì”.

Theo đó, marketing phải dựa vào thị hiểu của khách hàng để phát triển. Ông cũng đã nhấn mạnh quan điểm làm sao để khách hàng có trải nghiệm tốt nhất, thỏa mãn nhất và hài lòng nhất khi sử dụng dịch vụ. Khách hàng cũng chính là chiếc chìa khóa giúp chiến lược marketing của bạn thành công.

Trên đây là tất cả review sách Phiêu lưu trong thế giới MarketingDanhgiasao muốn chia sẻ đến bạn. Ngoài cuốn sách này, bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều tác phẩm của của Philip Kotler. Chắc chắn bạn sẽ tìm thấy chân lý của mình trong hành trình chinh phục marketing hiện đại.

Xem thêm:
Review sách Những Đòn Tâm Lý Trong Thuyết Phục
Review sách Marketing Để Cạnh Tranh – Philip Kotler
Review sách Marketing Trong Cuộc Cách Mạng Công Nghệ 4.0 – Philip Kotler

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *