Review sách Marketing Để Cạnh Tranh – Philip Kotler

Nếu muốn đào sâu vào marketing, bạn nên tìm đọc những cuốn sách quý giá của Philip Kotler. Trong đó, Marketing Để Cạnh Tranh là tựa sách không thể bỏ qua. Đọc ngay nội dung review Marketing Để Cạnh Tranh – Philip KotlerDanhgiasao chia sẻ dưới đây để xem nó có thực sự hay ho và thu hút không nhé!

Sơ lược về tác giả Philip Kotler

Tên đầy đủ: Philip Kotler
Ngày sinh:27/5/1931
Nơi sinh: Chicago, Illinois, Hoa Kỳ
Học vấn: Đại học Harvard. Học viện Công nghệ Massachusetts. Đại học Chicago. DePaul University
Vợ/chồng: Nancy Kellum (kết hôn 1955)
Cha mẹ: Betty Kotler, Maurice Kotler
Nghề nghiệp: Chuyên gia marketing
Nổi tiếng vì: Marketing, kinh tế học

Philip Kotler sinh ngày 27/5/1931 tại Hoa Kỳ. Ông là một trong 4 nhà quản trị vĩ đại nhất mọi thời đại. Bao gồm Peter Drucker, Jack Welch và Bill Gates. Philip Kotler cũng là chuyên gia hàng đầu trong Tập đoàn tiếp thị Kotler về lĩnh vực hoạch định chiến lược marketing. Tất cả các nguyên lý, chiến lược tiếp thị của ông đều được đánh giá cao và áp dụng rộng rãi.

so-luoc-ve-tac-gia-philip-kotler-danhgiasao

Cuốn sách kinh điển của ông là Marketing Management. Được ấn hành lần đầu vào năm 1967. Nó đã trở thành cuốn sách gối đầu giường của giới quản trị kinh doanh thế giới. Hầu hết các cuốn sách của ông đều được bán trên ba triệu bản với 20 ngôn ngữ khác nhau. Thành công có mặt tại 58 quốc gia trên toàn cầu.

Kotler đã tiên phong trong công cuộc phổ biến khái niệm social marketing (marketing xã hội) và trách nhiệm xã hội của marketing. Tư tưởng này đã ảnh hưởng sâu rộng đến giới quản trị kinh doanh toàn cầu trong nhiều thập niên.

Nội dung cuốn sách Marketing Để Cạnh Tranh

Phần 1 – Sự tác động của công nghệ đến hành vi mua sắm người tiêu dùng

Châu Á là khu vực vừa đông dân vừa có tốc độ phát triển internet nhanh nhất toàn cầu. Nền kinh tế tại khu vực này được kỳ vọng sẽ tăng 6.5 lần. Từ 31 tỷ đô vào năm 2015 lên 197 tỷ đô vào năm 2025. Chính vì vậy, nhà tiếp thị muốn thành công cần phải biết được sự phát triển. Cũng như những cơ hội mà châu Á có thể mang đến cho thế giới.

noi-dung-cuon-sach-marketing-de-canh-tranh-danhgiasao

Tuy vậy, nhà tiếp thị vẫn phải biết rằng cuộc cách mạng công nghệ số thay đổi sẽ ảnh hưởng đến phạm vi và cả bản chất của môi trường cạnh tranh. Sự cạnh tranh ngày càng mãnh liệt, phức tạp. Bởi vì cách mạng công nghệ số đã tác động đến hành vi mua sắm của người tiêu dùng và doanh nghiệp.

Phần 2 – Những khái niệm tiếp thị

Phần II đã mô tả chi tiết hơn về những khái niệm tiếp thị. Ví dụ cụ thể như Unilever hay Ngân hàng CIMB đã tiếp thị thành công như thế nào. Có 6 khía cạnh cần phải giải quyết khi muốn gia nhập thị trường châu Á. Chính là: Trí tuệ, tình cảm, thể chất, tính hòa đồng, khả năng đạo đức và tính cách.

Phần 3 – Kiến thức tiếp thị

Phần III thảo luận về kiến thức tiếp thị cạnh tranh gồm 3 khía cạnh: Chiến thuật, chiến lược và giá trị. Để xét chiến lược tiếp thị, bạn cần chú ý đến yếu tố chính. Cụ thể là địa lý, tâm lý học, nhân khẩu học, hành vi,…

Cuối cùng, phần Postface đã giới thiệu một cách nổi bật phương pháp tiếp thị ASEAN. Phương pháp tiếp thị này kết hợp cùng một số cách thực hành sẽ giúp bạn xây dựng được chiến lược hiệu quả trong việc tương tác với thị trường ASEAN.

Marketing Để Cạnh Tranh đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nó như một nguồn tài liệu hữu ích cho những chương trình nghiên cứu tiếp thị ở cấp độ giáo dục cao hơn. Đặc biệt là các tổ chức, trường học đang tập trung vào thị trường châu Á và cả thị trường quốc tế trong thời đại kỹ thuật số.

Review sách Marketing Để Cạnh Tranh – Philip Kotler

Marketing Để Cạnh Tranh đã chỉ ra các khái niệm tiếp thị mới và cung cấp các cách thực hành tốt nhất để áp dụng chúng trong thời đại kỹ thuật số tại châu Á. Những tổ chức thành công tại các nước ASEAN và các thị trường châu Á được giới thiệu trong cuốn sách giúp bạn hiểu rõ cách những khái niệm tiếp thị. Đồng thời có thể ứng dụng và tùy chỉnh để phù hợp với tình hình cụ thể trong khu vực.

review-sach-marketing-de-canh-tranh-philip-kotler-1-danhgiasao

Cuốn sách còn đưa ra những ví dụ cụ thể về doanh nghiệp tại châu Á. Hay cả những tập đoàn lớn từ các doanh nghiệp khởi nghiệp. Bạn sẽ biết được cách thức họ cạnh tranh và tương tác với khách hàng trong môi trường số hóa. Điều này là cực kỳ quan trọng vì châu Á đang trở thành một trong những thị trường quan trọng nhất trên thế giới.

Bài học rút ra từ cuốn sách Marketing Để Cạnh Tranh

Môi trường ngày nay đòi hỏi doanh nghiệp phải linh hoạt và thích nghi với sự thay đổi. Đặc biệt trong lĩnh vực tiếp thị. Việc tham khảo từ các ví dụ thực tế và nghiên cứu tại châu Á có thể giúp bạn phát triển chiến lược tiếp thị hiệu quả hơn.

Hy vọng những nội dung review sách Marketing Để Cạnh Tranh – Philip Kotler trên đây của danhgiasao sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về cuốn sách này. Những kiến thức quý báu về chiến lược tiếp thị được chia sẻ bởi chuyên gia hàng đầu Kotler chắc chắn sẽ hữu ích với bạn.

Xem thêm:
Top 10+ cuốn sách tâm lý học hay
Review sách Marketing Căn Bản – Philip Kotler
Review sách Marketing Trong Cuộc Cách Mạng Công Nghệ 4.0 – Philip Kotler
Top 10+ cuốn sách Affiliate Marketing

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *