Review sách Dám Bị Ghét – Kishimi Ichiro và Koga Fumitake

Dám Bị Ghét là tác phẩm tâm lý và cuộc sống nhận được sự quan tâm của nhiều độc giả. Vây tác phẩm Dám Bị Ghét của tác giả nào? Nội dung nói về điều gì? Cùng danhgiasao review sách Dám Bị Ghét để đưa ra lựa chọn nên tìm đọc tác phẩm này không bạn nhé!

Giới thiệu về tác phẩm Dám Bị Ghét

Nếu bạn chưa từng nghe hoặc chưa từng đọc đến tác phẩm “Dám Bị Ghét” có lẽ đây là một điều khá tiếc nuối. Dám Bị Ghét là một tác phẩm tâm lý được đánh giá là “kinh điển” và được bán chạy hàng đầu tại Nhật Bản. Trong tác phẩm, nêu rõ những góc khuất tâm lý về cuộc sống, con người. Cũng như cách thức để tự điều phối các mối quan hệ trong xã hội, cuộc sống.

gioi-thieu-ve-tac-pham-dam-bi-ghet-danhgiasao

Với lời văn chặt chẽ, có định hướng, tác giả giúp người đọc cảm nhận sau sâu và đa chiều về cuộc sống. Từ đó, giúp người đọc rút ra những bài học ý nghĩa nhất đối với bản thân. Nếu bạn đang gặp chông chênh, mất cân bằng trong cuộc sống. Hoặc những ai đang cảm thấy tự ti, dễ bị ảnh hưởng từ những người xung quanh. Thì “Dám Bị Ghét” chính là cuốn sách đáng để bạn trải nghiệm.

Tác giả cuốn sách Dám Bị Ghét là ai?

Cuốn sách “Dám Bị Ghét” là một đứa con tinh thần đáng tự hào của Kishimi Ichiro và Koga Fumitake. Cả hai đều là những nhà triết gia tâm lý học nổi tiếng tại Nhật Bản. Mỗi cuốn sách mà hai tác giả này cho ra đời đều thu hút một lượng lớn độc giả quan tâm.

tac-gia-cuon-sach-dam-bi-ghet-la-ai-danhgiasao

Trước khi cho ra mắt cuốn sách Dám Bị Ghét, thì cả hai cũng có sự hợp tác cho ra mắt tác phẩm Dám Hạnh Phúc. Là những con người có tầm nhìn, chiêm nghiệm cuộc sống khá sâu sắc.

Bởi vậy, mỗi tác phẩm họ mang lại đều có tư tưởng mới mẻ, nhiều bài học hay và đáng để suy ngẫm. Dám Bị Ghét chính là một tác phẩm như thế. Tới nay nó đã trở thành một trong những cuốn sách best-seller trên toàn thế giới với hơn 3.000.000 bản được bán ra tại Nhật (chưa kể các quốc gia khác trên thế giới)

Review nội dung cuốn sách Dám Bị Ghét

Cuốn sách Dám Bị Ghét hướng con người đến việc tự làm chủ cuộc đời của mình và cuộc sống của mình do chính bản thân lựa chọn. Trong tác phẩm, chính vị triết gia sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc, câu hỏi của chàng thanh niên về cuộc sống, các mối quan hệ,…

review-noi-dung-cuon-sach-dam-bi-ghet-danhgiasao

Chàng thanh niên từ nhỏ luôn cảm thấy tự ti về xuất thân, việc học tập và bề ngoài của mình, trong suy nghĩ của chàng thanh niên, mọi thứ xung quanh và chính cuộc sống của anh như một mớ hỗn độn, đầy mâu thuẫn và không hề có hạnh phúc.

Với những quan điểm độc đáo, tác giả đã chỉ ra những nguyên nhân và lý giải những khía cạnh cuộc sống cho người đọc hiểu rõ, qua những câu chuyện, những thắc mắc của chàng thanh niên được lý giải một cách dễ hiểu và đầy thuyết phục nhất. Cuốn sách giúp con người thay đổi tư duy, nhận thức về hạnh phúc và cuộc đời của mình.

Đánh giá của độc giả về sách Dám Bị Ghét

Dám Bị Ghét là tác phẩm đang được bạn đọc tại Việt Nam cực kỳ yêu thích và đánh giá cao. Tác giả trình bày cốt truyện theo lối hội thoại, khá tự nhiên và dễ hiểu. Nhờ đó, độc giả dễ dàng cảm nhận và hiểu hết được mọi thông điệp mà sách mang lại.

danh-gia-cua-doc-gia-ve-sach-dam-bi-ghet-danhgiasao

Nhìn chung, những độc giả đọc qua Dám Bị Ghét đều để lại nhận xét:

  • Nội dung hấp dẫn
  • Câu chuyện mới mẻ
  • Nêu rõ quan điểm cuộc sống khá chân thực,…

Mặc dù sách Dám Bị Ghét thuộc thể loại tâm lý, nhưng được truyền tải khá nhẹ nhàng, không hề khô khan. Đây chính là cuốn sách đáng để bạn cân nhắc đọc nhé!

Một số trích dẫn hay trong sách Dám Bị Ghét

Nếu bạn vẫn băn khoăn khi lựa chọn sách Dám Bị Ghét. Vậy hãy tham khảo qua những trích dẫn hay và xuất sắc nhất trong tác phẩm này ngay sau đây:

  • Chẳng có lý do gì khiến mình không được sống cuộc đời theo ý thích của mình cả.
  • Bạn bất hạnh không phải do quá khứ và hoàn cảnh, càng không phải do thiếu năng lực. Bạn chỉ thiếu can đảm mà thôi. Nói một cách khác, bạn không đủ “can đảm dám được hạnh phúc”.

mot-so-trich-dan-hay-trong-sach-dam-bi-ghet-danhgiasao

  • Sống mà chỉ sợ những mối quan hệ đổ vỡ. Đây là cách sống mất tự do, sống vì người khác.
  • Bất hạnh lớn nhất của mỗi con người chính là không thể yêu nổi chính bản thân mình.
  • Nếu bạn thực sự tự tin thì không cần phô trương. Chính vì lòng tự ti quá lớn nên mới phải phô trương, cố ý khoe mình giỏi. Sợ rằng nếu không như thế, bạn sẽ không được những người xung quanh công nhận “cái bản thân như thế này”.

Dám Bị Ghét là cuốn sách đem lại cho bạn nhiều bài học giá trị, ý nghĩa về cuộc đời. Với những thông tin review sách Dám Bị Ghét ở trên của danhgiasao, hy vọng giúp bạn hiểu hơn và lựa chọn cuốn sách hay để đọc nhé!

Xem thêm:
Review sách Không Gia Đình – Hector Malot
Review sách Đường Mây Trên Đất Hoa
Review sách Đường Mây Qua Xứ Tuyết

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *