Review sách Huyền thuật và các đạo sĩ Tây Tạng – Alexandra David Neel

Bạn có đang tìm kiếm về những cuốn sách nói về Phật pháp hay luật nhân quả báo ứng? Bạn có muốn biết về thế giới bên ngoài kia đang tồn tại như thế nào? Huyền thuật và các đạo sĩ Tây Tạng sẽ là tác phẩm giúp bạn hiểu rõ vấn đề này. Cùng xem review sách Huyền thuật và các đạo sĩ Tây Tạng được danhgiasao chia sẻ dưới đây để hiểu hơn về tác phẩm nhé!

Giới thiệu về tác giả Alexandra David Neel

 • Tên sách: Huyền thuật và các đạo sĩ Tây Tạng (tên tiếng Anh: Mystyquet et Magiciens du Tibet)
 • Tác giả: Alexandra David Neel
 • Dịch giả: Nguyên Phong

gioi-thieu-ve-tac-gia-alexandra-david-neel-danhgiasao

Alexandra David Neel là nhà văn người Pháp. Bà chuyên viết về chủ đề Phật giáo cùng Triết học phương Đông. Alexandra David Neel cũng là một nhà thám hiểm lừng danh. Bà đã khai thác toàn bộ bí thuật tâm linh ở Tây Tạng trong cuốn sách này. Tác phẩm này đã lừng lẫy khắp châu Âu. Gia tài của bà gồm khoảng 30 cuốn sách về triết học, tôn giáo phương Đông và cả những chuyến thám hiểm của mình.

Giáo sư John Vũ với bút danh Nguyên Phong là người đã dịch giả tác phẩm này. Ông là người Việt nhưng đã du học từ năm 1068. Nguyên Phong được biết đến vừa là dịch giả tài ba vừa là nhà khoa học xuất chúng. Những cuốn sách vô cùng giá trị về thế giới tâm linh, văn hóa phương Đông của ông như Minh triết trong đời sống, Muôn kiếp nhân sinh, Hành trình về phương Đông

Nội dung chính của sách Huyền thuật và các đạo sĩ Tây Tạng

Tác phẩm gồm 6 chương gồm:

 • Chương 1: Các tu sĩ huyền môn
 • Chương 2: Đường vào Tây Tạng
 • Chương 3: Huyền thuật và ma thuật
 • Chương 4: Các vị tổ mật tông
 • Chương 5: Các bộ môn huyền thuật khác
 • Chương 6: Lý thuyết và thực hành

Tác phẩm được ghi lại khi Alexandra có chuyến thám hiểm Tây Tạng vào năm 1924. Lúc đó, Tây Tạng được xem là cấm địa đối với người ngoại quốc. Cuốn sách như mở ra một chân trời mới về những điều bí ẩn và kỳ diệu ở Tây Tạng – một vùng đất tâm linh khắc nghiệt.

noi-dung-chinh-cua-sach-huyen-thuat-va-cac-dao-si-tay-tang-danhgiasao

Và dù bạn có chứng kiến đi chăng nữa thì bạn không thể tin nổi vào những huyền thuật tại đây. Huyền thuật và các đạo sĩ Tây Tạng giúp chúng ta khám phá được những huyền thuật bí ẩn và cả những nét văn hóa vô cùng đặc biệt ở Tây Tạng.

Review về cuốn sách Huyền thuật và các đạo sĩ Tây Tạng

Trong 12 năm tìm kiếm, khám phá bí thuật còn ẩn sau rặng Tuyết Sơn, tác giả đã dồn hết công sức vào tác phẩm Huyền thuật và các đạo sĩ Tây Tạng. Bà đã tự mình chiêm nghiệm những điều tại Tây Tạng. Và không phải ai chứng kiến cũng tin vào điều kì bí đó. Cuốn sách đã chỉ rõ được những bí ẩn tâm linh, phương thức tu luyện của các bậc đạo tại đây.

review-ve-cuon-sach-huyen-thuat-va-cac-dao-si-tay-tang-danhgiasao

Bạn sẽ có thêm kiến thức về Phật pháp, báo ứng, sự sống sau khi chết. Nếu bạn muốn tìm hiểu về Phật giáo Tây Tạng thì cuốn sách này sẽ giúp bạn. Đọc tác phẩm, bạn sẽ có cảm giác như chính mình được khám phá, được du lịch đến đất nước Tây Tạng đầy bí ẩn này. Những bất ngờ về huyền thuật chắc chắn khiến bạn mở mang tầm mắt. Khi những phương pháp tu tập chỉ xuất hiện trong phim thì bạn có thể tin rằng nó đã từng xuất hiện ở đời thực.

Tuy vậy, những gì tác giả muốn kể lại vẫn còn đọng một chút nghi ngờ. Cũng như chính tác giả cũng không thể tin vào điều đó. Tác phẩm chắc chắn sẽ không khiến bạn thất vọng nếu bạn sở hữu bộ óc tò mò về những điều huyền bí trong vũ trụ.

Những trích dẫn hay của sách Huyền thuật và các đạo sĩ Tây Tạng

Một số trích dẫn hay trong Huyền thuật và các đạo sĩ Tây Tạng giúp bạn khái quát sơ lược nội dung mà tác phẩm muốn nói đến:

nhung-trich-dan-hay-cua-sach-huyen-thuat-va-cac-dao-si-tay-tang-danhgiasao

 • Việc đầu tiên khi bước chân vào đường đạo là phải thực hành nghi thức sám hối.
 • Không biết sám hối thì càng tu chừng nào, các nghiệp chướng từ muôn kiếp càng tuôn về chừng đó, với đủ thứ nghịch duyên ngăn trở, thử hỏi sức người bé mọn làm sao đối phó nổi các trở ngại đó!
 • Do đó, việc đầu tiên khi bước chân vào đường đạo là phải thực hành nghi thức sám hối trước khi tu tập các phương pháp khác.
 • Biết cách ý thức sự sống là một công phu; và nếu nó là một công phu, người ta có thể tập luyện được.

Toàn bộ review sách Huyền thuật và các đạo sĩ Tây Tạng đã được danhgiasao chia sẻ. Nếu cảm thấy cuốn sách này phù hợp với những gì bạn cần tìm hiểu thì hãy đọc ngay nhé. Ngoài ra, bạn có thể tìm xem những review sách của Nguyên Phong được chúng tôi giới thiệu mỗi ngày.

Xem thêm:
Review sách Mười Sai Lầm Chết Người Trong Tiếp Thị – Philip Kotler
Review sách Ngọc Sáng Trong Hoa Sen – John Blofeld
Review sách Không Gia Đình – Hector Malot

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *