Review sách Muôn kiếp nhân sinh – Cuốn sách hay được yêu thích

Bạn có tò mò về tiền kiếp của mình là gì? Sau khi chết đi bạn sẽ đi đâu về đâu? Hay luật nhân quả mà con người nhận lấy như thế nào? Tất cả sẽ được giải đáp trong bộ sách Muôn kiếp nhân sinh. Nếu bạn muốn hiểu hơn thì hãy theo dõi nội dung review sách Muôn kiếp nhân sinh được Danhgiasao chia sẻ ngay dưới đây!

Đôi nét về tác giả Nguyên Phong

Tên đầy đủ: Vũ Văn Du
Nghệ danh:John Vu
Ngày sinh: 1950 (Tính đến năm 2023)
Nghệ danh:Nguyên Phong
Học vấn: Đại học Carnegie Mellon, Đại học Ohio, University of Nevada, Reno, Đại học Seattle Pacific
Nghề nghiệp:Giảng viên, tác giả

Nguyên Phong tên thật và Vũ Văn Du. Ông sinh năm 1950 tại thủ đô Hà Nội. Hiện tại ông đang sinh sống tại Hoa Kỳ và làm việc tại Đại học Carnegie Mellon. Ông được mọi nhắc đến tên với tên gọi GS. John Vũ. Có thể bạn sẽ bất ngờ với tin tức này. GS. John Vũ là một kỹ sư cao cấp, làm việc tại Boeing với hơn 20 năm. Không chỉ vậy, ông còn đang giảng dạy tại nhiều trường đại học quốc tế ở Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản về công nghệ phần mềm.

doi-net-ve-tac-gia-nguyen-phong-danhgiasao

Tuy vậy, độc giả Việt Nam lại biết đến ông nhiều hơn dưới danh nghĩa của một độc giả nổi tiếng. Ông đã chuyển thể thành công rất nhiều tác phẩm nổi tiếng của học giả phương Tây như Hành trình về phương Đông, Bên rặng Tuyết Sơn, đạo sĩ Tây Tạng… Riêng Muôn kiếp nhân sinh lại là cuốn sách ông tự viết chứ không chuyển thể từ bất kỳ tác phẩm nào.

Ông đã bắt đầu viết tác phẩm Muôn kiếp nhân sinh 1 vào năm 2017. Nhưng đến năm 2020 mới hoàn thành và xuất bản thành công. Những tập tiếp theo được hoàn thành sau đó 1 năm. Cuốn sách ghi chép những câu chuyện và trải nghiệm kỳ lạ từ nhiều kiếp sống của người bạn thân của tác giả – ông Thomas. Một doanh nhân tài chính nổi tiếng ở New York.

Review sách Muôn kiếp nhân sinh

Khi thả hồn vào Muôn kiếp nhân sinh, bạn sẽ được biết thêm nhiều điều kỳ diệu về quá khứ, tương lai và cả hiện tại. Có một quy luật luôn tồn tại trên thế giới nhưng không phải ai cũng biết chính là luật luân hồi và luật nhân quả. Thêm vào đó, chúng ta cũng không thể xoay chuyển được quy luật tự nhiên trong vòng đời của một con người Sinh – Lão – Bệnh – Tử.

review-sach-muon-kiep-nhan-sinh-danhgiasao

Bộ sách gồm có 3 phần. Phần 1 được hoàn thành và xuất bản vào năm 2020. Phần 2 được xuất bản vào năm 2021 – ngay thời điểm dịch COVID-19 bùng phát. Và phần 3 được xuất bản vào tháng 6/2023 vừa qua.

Muôn kiếp nhân sinh được đánh giá là khó tiếp nhận bởi rất nhiều độc giả. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều người đã cảm nhận được linh hồn, giá trị mà tác phẩm mang lại. Muôn kiếp nhân sinh đã khắc họa một bức tranh khổng lồ, một thước phim đồ sộ, huy hoàng về những kiếp sống vô cùng huyền bí của Thomas. Thước phim bắt đầu từ nền văn minh Atlantis đến vương quốc Ai cập cổ đại. Sau đó chuyển mình đến Hợp chủng quốc Hoa kỳ.

Phần 1

Mở đầu cuốn sách là cuộc trò chuyện giữ Hòa thượng Thánh Nghiêm – đại diện cho phía tâm linh, giáo sư Yeh, phi hành gia Edgar Mitchell, Thomas và tác giả – những người đại diện cho phía khoa học. Theo ông, tất cả những gì khoa học đã và đang chứng minh đều sẽ được phủ định trong tương lai. Cũng như học thuyết cho rằng phân tử Molecule là vật thể nhỏ nhất nhưng người ta đã tìm ra được nguyên tử có kích thước còn nhỏ hơn nữa. Và tất nhiên, vẫn còn những hạt lượng tử có kích thước nhỏ hơn rất nhiều.

review-sach-muon-kiep-nhan-sinh-1-danhgiasao

Và cũng từ lần gặp gỡ định mệnh tại Đài Bắc vào năm 2008, tác giả đã khắc họa một bức tranh sống động về tiền kiếp của Thomas – cũng ám chỉ đến mỗi con người chúng ta – qua cuốn Muôn kiếp nhân sinh.

Thomas đã trải qua tiền kiếp đầu tiên ở Atlantis. Tại đây, ông đã học được một bài học đắt giá về tình yêu thương. Ông tiếp tục chuyển sang kiếp sống ở Ai Cập cổ đại và vẫn phải lĩnh hội bài học chưa được hoàn thành ở kiếp trước. Cuộc hành trình này đã thay đổi tư duy của một người chỉ theo chủ nghĩa khoa học như Thomas.

Phần 2

Trong phần 2, Thomas chu du về nền văn minh Assyria. Đây là lúc ông trả giá cho những gì mình đã gây ra ở kiếp trước. Bạn sẽ hiểu được rằng: Luật nhân quả không chừa một ai. Những việc bạn đã làm sẽ là cái nhân và đến một thời điểm nào đó bạn sẽ nhận được cái quả.

review-sach-muon-kiep-nhan-sinh-2-danhgiasao

Không ở kiếp này cũng sẽ ở kiếp khác. Và khi con người ta trải qua quá nhiều đau khổ thì họ mới nhận ra được điều này.

Phần 3

Phần 3 của Muôn kiếp nhân sinh lại nhấn mạnh khía cạnh đạo đức của con người. Thông qua những hồi ức, Thomas ngẫm nghĩ ngay đến những triết lý nhân sinh trong cuộc sống. Liệu trong tương lai, số phận con người sẽ ra sao khi khoa học và công nghệ phát triển mạnh mẽ. Và dù trong bất kỳ nền văn minh hay đế quốc nào cũng sẽ trải qua quá trình gây dựng, phát triển và sụp đổ. Đúng với câu ông bà ta hay nói Sinh Lão Bệnh Tử. Chúng ta thường hay sợ hãi khi đối mặt với cái chết. Tuy nhiên, cái chết chính cũng chính là sự khởi đầu cho một chu kỳ mới.

review-sach-muon-kiep-nhan-sinh-3-danhgiasao

Muôn kiếp nhân sinh đã nêu rõ Luật luân hồi có tồn tại. Con người sẽ được tái sinh và tiếp tục vai trò ở một thế giới mới. Luật nhân quả cũng sẽ phát huy vai trò. Dù bạn chuyển kiếp nhưng cái nhân mà bạn đã làm cũng sẽ mang đến cái quả ở kiếp sau.

Những chia sẻ về review sách Muôn kiếp nhân sinh đã được Danhgiasao tổng hợp ở những nội dung trên đây. Thực sự đây không phải là cuốn sách dễ cảm thụ. Bạn cần phải rung động đúng với tần số của những giá trị mà nó mang lại. Tuy nhiên, nếu bạn nắm bắt được thì chắc chắn đó sẽ là cuốn sách bạn tâm đắc nhất.

Xem thêm:
Tìm hiểu về ca dao tục ngữ lớp 1
Top 10+ cuốn sách Affiliate Marketing
Review sách “Tâm lý học hành vi” – Khương Nguy

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *