Review sách “Tâm lý học hành vi” – Khương Nguy

Tâm lý học luôn là chủ đề được nhiều người quan tâm. Bởi vì nhu cầu hiểu giữa người ngày một tăng lên khi thời đại internet phát triển làm cho khoảng cách giữa mọi người xa hơn. Sách Tâm lý học hành vi là một tựa đề phù hợp cho những người mới bắt đầu tìm hiểu về tâm lý học. Cùng danhgiasao Review sách “Tâm lý học hành vi” – Khương Nguy có gì thú vị nhé!

Đôi nét về tác giả Khương Nguy

Cuốn sách “Tâm lý học hành vi” được viết bởi tác giả người Trung Quốc tên là Khương Nguy. Với cái nhìn sâu sắc về cuộc đời, ông đã cho ra những tác phẩm nổi tiếng được các độc giả phản hồi tích cực.

doi-net-ve-tac-gia-khuong-nguy-danhgiasao

Ngoài là tác giả của những tác phẩm để đời thì ông còn là nhà tâm lý học tài ba. Từ những việc ông trải qua cùng kinh nghiệm trong lĩnh vực tâm lý học đã tạo nên cuốn sách Tâm lý học hành vi.

Review sách “Tâm lý học hành vi”

Cuốn sách bao gồm 10 chương với những nội dung phân tích tâm lý học của con người từ nhiều khía cạnh. Từ đó giúp chúng ta có thể hiểu được bản thân cũng như đọc vị được đối phương. Những nội dung được sắp xếp hợp lý cộng với lối viết sách ngắn gọn nhưng sâu sắc, lấy từ những ví dụ thực tiễn giúp độc giả hiểu hơn.

Cuốn sách Tâm lý học hành vi đề cập đến những điều bên trong chúng ta như thói quen, cảm xúc, nỗi sợ hãi, phản ứng của chúng ta trong mọi tình huống cuộc sống. Hầu hết chúng ta ít khi để ý, lắng nghe và hiểu chúng.

review-sach-tam-ly-hoc-hanh-vi-khuong-nguy-1-danhgiasao

Đọc cuốn sách này giống như tìm hiểu và suy ngẫm về bản thân từng bước một. Từ đó, bạn có thể tìm hiểu về bản thân và sau đó là về những người xung quanh. Hãy tin rằng, trong cuộc đời này, bạn sẽ có cái nhìn rất khác. Ngoại hình khác nhau sẽ dẫn đến hành vi khác nhau, cuộc sống của bạn sẽ thay đổi và tích cực hơn.

Khách quan – chủ quan

Sự tồn tại khách quan không còn quan trọng nữa. Và điều mà chúng ta thường có xu hướng chú ý tới chính là thế giới chủ quan. Điều này phản ánh chính xác quan điểm của tâm lý học truyền thống.

Nhưng đối với tâm lý học hành vi thì ngược lại. Mục đích chính của trường phái này là loại bỏ những ý tưởng cũ còn sót lại từ tâm lý học truyền thống. Họ phải tiếp cận và làm rõ sự khác biệt của từng khái niệm từ quan điểm chủ quan như:

  • Tư duy
  • Ý tưởng
  • Khái niệm
  • Ham muốn
  • Tinh thần
  • Nhận thức
  • Cảm giác, v.v..

review-sach-tam-ly-hoc-hanh-vi-khuong-nguy-2-danhgiasao

Ý thức vừa mơ hồ, không chắc chắn, vừa luôn biến đổi, nếu không có nhà nghiên cứu có thể trở thành vật cản trong bụng đối phương thì việc đào sâu vào tâm trí vốn đã khó khăn của con người càng trở nên khó khăn hơn. Chưa kể không có cách nào kiểm chứng kết quả thực nghiệm thì làm sao biết được đúng sai?

Nội quan – ngoại quan

Chúng ta thường quá tự tin vào về bản thân, nghĩ rằng không ai hiểu rõ bạn hơn bạn. Nhưng ngay lúc bạn đang loay hoay tìm cách trốn thoát thì tiếng chuông báo động của người bên cạnh vang lên đã đánh thức bạn bất ngờ, đó là lý do vì sao chúng ta thường nghe nói người ngoài cuộc vẫn khôn ngoan nhất trong những góc tối của tâm hồn.

Tự phản ánh là điều tốt nhưng chúng ta cũng cần sự đánh giá, phản hồi của người khác để điều chỉnh cho phù hợp. Dựa vào dữ liệu trong quá khứ để đánh giá bạn là ai có thể gây hiểu nhầm. Vì ký ức là những thứ có thể bị thay đổi hoặc lãng quên một cách có chọn lọc.

review-sach-tam-ly-hoc-hanh-vi-khuong-nguy-3-danhgiasao

Điều này có thể dẫn đến kết quả sai. Nhưng khi quan sát, chúng ta dễ dàng nhận thấy rằng thông qua hành vi của con người, thứ khách quan nhất mà chúng ta nhìn thấy được. Chúng ta có thể giải mã và phân tích sâu hơn về những kích thích, phản hồi mà nhận được. Đồng thời dễ dàng tác động đến đối tượng.

Vừa rồi, danhgiasao đã Review sách “Tâm lý học hành vi” – Khương Nguy. Theo thời gian thì việc đọc vị người khác hay là nhìn thấu được cuộc đời chỉ là một phần phát triển của tự nhiên, còn chần chừ gì mà không tìm đến cuốn sách “Tâm lý học hành vi” để có thể hiểu được những lẽ thường trong cuộc sống. Còn nhiều điều thú vị trong danhgiasao đang chờ bạn khám phá!

Xem thêm:
Những câu chúc thượng lộ bình an
Top 10+ truyện ngôn tình hiện đại
Review sách Trái Tim Của Bụt

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *