Review sách Trái Tim Của Bụt – Thích Nhất Hạnh

Trái tim của Bụt là cuốn sách được nhiều người yêu thích. Bởi những thông điệp tưởng dường như bình thường nhưng lại mang hàm ý sâu rộng. Nếu muốn mở rộng tầm hiểu biết về cuộc sống cũng như tâm hồn thì đây là cuốn sách bạn nên đọc. Dưới đây là review sách Trái Tim Của Bụtdanhgiasao tổng hợp dành cho bạn.

Đôi nét về tác giả Thích Nhất Hạnh

Thế danh: Nguyễn Đình Lang – Nguyễn Xuân Bảo
Ngày sinh: 11/10/1926
Ngày mất: 22/1/2022
Nơi sinh:Thừa Thiên Huế
Bút danh:Thích Nhất Hạnh; Hoàng Hoa; Tâm Quán; Nguyễn Lang; Trần Thạc Đức
Chức danh: Thiền sư
Cơ sở: Làng Mai
Nghề nghiệp: Thiền sư, giảng viên, nhà văn, nhà thơ, nhà khảo cứu, nhà hoạt động xã hội và nhà hoạt động hòa bình

Đầu đề “Trái tim của Bụt” được viết bởi thiền sư Thích Nhất Hạnh, một cái tên gắn liền với Phật Giáo. Ông hoạt động xã hội và vận đồng hòa bình người Việt Nam. Không những là một thiền sư mà Thích Nhất Hạnh còn là người viết văn, sáng thơ.

doi-net-ve-tac-gia-thich-nhat-hanh-danhgiasao

Những tác phẩm của ông nhận được phản ứng tích cực từ phía độc giả. Không dừng tại đó những tác phẩm đó còn được dịch hơn 40 thứ tiếng nhằm truyền tải thông điệp khắp thế giới. Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã vinh dự nhận được đề cử cho giải Nobel Hòa Bình năm 1967.

Với kiến thức dày dặn cùng kinh nghiệm sống phong phú, góc nhìn đời sâu sắc, Thích Nhất Hạnh đã trở thành nguồn cảm hứng cho nhiều người trên thế giới, không những người được yêu mến tại Việt Nam mà còn được bạn bè quốc tế coi ông như một tượng đài.

Review sách Trái Tim Của Bụt – Thích Nhất Hạnh

Trái tim của Bụt là một trong những tác phẩm thành công của Thích Nhất Hạnh. Cuốn sách được ông tổng hợp những bài giảng căn bản nhất về đạo Phật – đạo Bụt. Những kiến thức này đều được dùng trong việc giảng dạy tại các trường Phật học.

review-sach-trai-tim-cua-but-thich-nhat-hanh-1-danhgiasao

Những người tu tại gia có thể đọc cuốn sách này để có thể học những thứ tinh túy, thiêng liêng nhất của Phật được tóm gọn ở trong đây. Nội dung của cuốn sách nói về 25 bài giảng về Phật căn bản tương ứng với 25 chương.

Tác giả chủ yếu giải nghĩa và nhấn mạnh tầm quan trọng về việc tiếp thu pháp môn của Phật giáo, nếu chúng ta không biết qua sự hình thành của đại Bụt thì không thể nào tiếp nhận được Phật học.

Tiếp thu Phật giáo

Khi học và tiếp thu Phật giáo thì chúng ta nên luyện tập trong tâm thế, thả lỏng, nhẹ nhàng. Trong tâm của mình tịnh thì lúc đó những kiến thức về Phật tức khắc sẽ được tiếp thu. Bởi vì Phật giáo không đặt nặng kiến thức. Khi đầu chúng ta quá tải thì không thể nào tiếp thu được những thông điệp mới.

review-sach-trai-tim-cua-but-thich-nhat-hanh-2-danhgiasao

Khi thực hành chánh niệm thành công 25 bài về Phật thì những người tu tại gia có thể làm chủ được cuộc sống của mình. Luôn giữ cho mình một thái độ sống lạc quan sẽ giúp đầu bạn trở nên nhẹ nhõm hơn.

Theo Thích Nhất Hạnh thì một người không nắm vững các nguyên tắc Tứ Diệu Đế, Bát Chánh Đạo. Khi tu hành thì như người làm đậu hũ nhưng không có tay nghề. Tác phẩm “Trái tim của Bụt” được nhiều người đánh giá là tác phẩm hay nhất của Thích Nhất Hạnh.

Xem thêm:
Review sách “Trở về từ cõi sáng – Nguyên Phong”
Review sách “Minh triết trong đời sống” – Darshani Deane
Top 10 những quyển sách hay nhất về gia đình

Một vài đánh giá của các độc giả

“Tôi nghĩ đây có thể là cuốn sách về Phật giáo thú vị nhất mà tôi đã đọc trong một thời gian dài. Trong quá trình lắng nghe nó, một số khái niệm đã được đặt vào vị trí của chúng. Tuy nhiên, lưu ý rằng đây không phải là cuốn sách dễ hiểu nhất hoặc đơn giản nhất về chủ đề này”.

“Đây là một trong những cuốn sách hay nhất tôi đọc gần đây. Bản thân cuốn sách này là một bài thiền. Tôi thực sự muốn một cuốn sách có thể giải thích những lời dạy của Đức Phật cho người tại gia.”

mot-vai-danh-gia-cua-cac-doc-gia-danhgiasao

“Cuốn sách này của vị giáo sĩ Phật giáo Việt Nam Thích Nhất Hạnh đề cập đến nhiều nền tảng từ những bài giảng sau đời của đức Phật như Kinh Lục Tự, vì vậy, theo một cách nào đó, nó nói về những gì mà trường phái Thiền Tông của Phật giáo hoặc các phái Mahayana nói chung dạy”.

“​​Đây là một quyển sách tuyệt vời để đọc và hiểu những nguyên tắc cốt lõi của đạo Phật. Nó bao gồm Bốn Sự Thật Quý Báu và Tám Con Đường, với một lượng thông tin đầy đủ. Nó cũng đi sâu hơn nữa. Dựa trên những khái niệm chủ chốt phổ biến nhất của đa số các phái Phật giáo”.

Bài viết trên Review sách Trái Tim Của Bụt của tác giả Thích Nhất Hạnh các bạn có thể tham khảo, hy vọng những chia sẻ của danhgiasao sẽ giúp bạn có cái nhìn khách quan hơn và chọn được cho mình đầu sách ưng ý. Còn nhiều điều thú vị đang chờ bạn khám phá, cùng theo dõi nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *