Review sách “Trở về từ cõi sáng – Nguyên Phong” – Cuốn sách nên đọc một lần

Có khi nào bạn tò mò về thế giới bên kia sau khi bước qua cánh cửa tử thần chưa? Hay là muốn biết sau khi mình chết đi thì như nào chưa? Liệu mình có biến thành tiên hay quỷ sau khi chết không? Cuốn sách “Trở về từ cõi sáng” sẽ giúp bạn trả lời những câu trên. Cùng danhgiasao review sách Trở về từ cõi sáng – Nguyên Phong có gì thú vị nhé!

Đôi nét về dịch giả Nguyên Phong

Tác phẩm nguyên tác có tên Embraced By The Light. Được viết bởi tác giả người Mỹ tên là Betty Eadie. Bà chuyên viết về các chủ đề liên quan đến trải nghiệm cận tử. Những tác phẩm của bà luôn đạt doanh số cao. Điều đó cho thấy sự yêu thích của độc giả dành cho những tác phẩm của bà như thế nào.

doi-net-ve-dich-gia-nguyen-phong-danhgiasao

Dịch giả của tác phẩm nổi tiếng Trở về cõi sáng là Nguyên Phong. Ông tốt nghiệp cao học tại Hoa Kỳ với chuyên ngành Sinh vật học và Điện toán. Ông đảm nhiệm vị trí kỹ sư cao cấp và nhà khoa học tại các trường đại học.

Ngoài là một nhà khoa học tài ba thì Nguyên Phong còn là một dịch giả của nhiều tác phẩm chủ đề tâm linh và văn hóa. Ông viết những tác phẩm của mình dưới góc nhìn của phương Tây đi tìm hiểu văn hóa phương Đông.

Nguyên Phong có những tác phẩm nổi tiếng được nhiều người Việt biết đến như: Hành trình về phương Đông, Bên rặng tuyết sơn, Huyền thuật,… Ông có bút danh giáo sư John Vũ và tên thật là Vũ Văn Du.

Review “Trở về từ cõi sáng – Nguyên Phong”

Năm 1992 nguyên tác của tác phẩm này được ra đời. Ngay sau đó nhận được cơn bùng nổ doanh số trong kỷ lục. Tên nguyên tác là “Embraced By The Light” được xuất bản với 18 ngôn ngữ và trở thành cuốn sách nổi tiếng một thời gian dài.

Nội dung cuốn sách “Trở về từ cõi sáng” được chia thành 4 phần chính là:

  • Bên kia cửa tử
  • Trở về từ cõi sáng
  • Những người chết sống lại
  • Áp lực vật chất đối với những người vừa từ trần

review-tro-ve-tu-coi-sang-nguyen-phong-danhgiasao

Với văn phong viết sách ngắn gọn, súc tích nhưng rất cuốn hút của Nguyên Phong đã giúp người đọc dễ hình dung được câu chuyện hơn. Về bìa sách thì được thiết kế phù hợp với tựa đề với những gam màu chủ yếu là trắng xanh.

Những nội dung hết sức phong phú về hiện tượng “chết đi sống lại”. Những tình tiết về thế giới bên kia được Betty Eadie tái hiện lại trong tác phẩm của mình. Độc giả sẽ không bị mơ hồ khi đọc bởi vì những dẫn chứng được đưa ra rất thuyết phục.

Trải nghiệm thật

Đó là những trải nghiệm thật của tác giả khi từng bước qua cánh cửa quỷ quan. Theo Betty Eadie thì sau khi có được trải nghiệm ấy thì bà coi thế giới bên kia là cõi sáng. Nhờ cuốn sách này mà bà trở thành khách mời của nhiều chương trình, phát thanh trên khắp thế giới.

review-tro-ve-tu-coi-sang-nguyen-phong-1-danhgiasao

Một quy luật tất yếu của đời sống con người mà không ai tránh khỏi là sinh – lão – bệnh – tử. Tuy nhiên thì mỗi người sẽ có thời gian từng giai đoạn sẽ khác nhau. Khi đọc xong cuốn sách này thì bạn sẽ hiểu rằng cái chết không đem lại bất kỳ sự thay đổi nào. Chúng ta không thể biến thành thần tiên hay ác quỷ khi bước qua cánh cửa sống chết ấy.

Trút bỏ

Liệu khi bình tĩnh, nhìn thấu đáo hơn về cái chết thì bản thân mỗi chúng ta còn có sợ nó nữa không? Khi chúng ta bước quan cảnh cửa đó là coi như mọi gánh nặng trên vai dường như được trút bỏ. Tất cả thoát khỏi con người vật chất, bệnh tật, cảm giác như được bay bổng trong không trung.

Dù mọi thứ được trút bỏ nhưng có những điều vẫn đọng lại trong tâm trí của ta đó là kiến thức. Qua đây chúng ta hiểu hơn về sự mất mát, cái chết để có thể thức tỉnh, sống ý nghĩa hơn, biết trân quý từng giây phút khi còn sống.

Trên đây là review sách Trở về từ cõi sáng – Nguyên Phong giúp bạn có cái nhìn tổng quan về cuốn sách. Hy vọng những chia sẻ trên của danhgiasao giúp bạn hiểu hơn về cuốn sách này và có thể lựa chọn được đầu sách mình yêu thích. Còn nhiều điều thú vị đang chờ bạn khám phá, cùng theo dõi nhé!

Xem thêm:
Review sách “Minh triết trong đời sống” – Darshani Deane
Top 10+ Cuốn sách Content Marketing
Top 10 những quyển sách hay nhất về gia đình

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *