Review sách “Minh triết trong đời sống” – Darshani Deane

Bạn đã bao giờ đặt câu hỏi cho bản thân là tại sao mình luôn gặp xui xẻo? Làm sao để sống thoải mái? Khi nào chúng ta phải đối mặt với cái chết? Muôn vàn câu hỏi tại sao được đặt ra. Nếu muốn hiểu những nguyên nhân của các câu hỏi đó thì cuốn sách “Minh triết trong đời sống” của Darshani Deane sẽ giúp bạn hiểu điều đó. Dưới đây là Review sách “Minh triết trong đời sống”danhgiasao tổng hợp cho bạn.

Đôi nét về tác giả Darshani Deane

Darshani Deane là một diễn giả nổi tiếng đã giúp đỡ nhiều người về mặt tinh thần. Mỗi bài phát biểu của bà đều thu hút một lượng lớn khán giả và nhiều người tiếp tục thảo luận về những vấn đề mà cô đặc biệt quan tâm sau các bài phát biểu.

Tác giả và diễn giả nổi tiếng Darshani Deane giải đáp những mối quan tâm này thông qua 58 chủ đề của cuốn sách “Minh triết trong cuộc sống”. Dựa trên kinh nghiệm của chính bà và các bậc thầy tâm linh trên thế giới.

doi-net-ve-tac-gia-darshani-deane-danhgiasao

Trước khi trở thành diễn giả, Darshani là một nhạc sĩ cổ điển nổi tiếng từng biểu diễn âm nhạc ở 72 quốc gia trên thế giới, không dừng tại đó, Darshani Deane còn là người phụ nữ đầu tiên có bằng lái máy bay và một mình lái đi qua nhiều châu lục.

Những tác phẩm nổi tiếng của Darshani Deane

Bà có nhiều tác phẩm nổi tiếng, trong đó phải kể đến cuốn sách “Minh triết trong cuộc sống”. Giúp chúng ta vượt qua những vướng mắc trói buộc trái tim và đạt được cảm giác bình yên trong cuộc sống. Những chi tiết trò chuyện sâu sắc này đã được bà lựa chọn cẩn thận đã giúp nhiều người tìm thấy niềm an ủi trong đời sống tinh thần của họ trong gần 25 năm.

Darshani Deane tin rằng mọi thứ chúng ta trải nghiệm và chấp nhận trong cuộc sống đều do suy nghĩ của chúng ta quyết định. Chính thái độ cũng như hành động ấy mới tạo ra nỗi đau, niềm vui hay hạnh phúc. Để nâng cao sức khỏe, trạng thái tinh thần và giải quyết các vấn đề trong cuộc sống. Mỗi người phải làm chủ được thái độ, tâm lý của chính mình.

Review sách “Minh triết trong đời sống”

58 chủ đề trong “Minh triết trong cuộc sống” đều là những câu chuyện có thật của tác giả. Xuất thân từ một người phụ nữ có tổ ấm hoàn hảo. Nhưng không hài lòng với hiện tại. Cô bắt đầu từ bỏ vật chất bên ngoài và bắt đầu tìm kiếm thử thách trong cuộc sống.

review-sach-minh-triet-trong-doi-song-danhgiasao

Cô trải nghiệm nhiều điều và nắm vững các khái niệm về thiền, Phật giáo và nhiều nền tảng tôn giáo, dưới sự hướng dẫn của nhiều vị thầy khác nhau, cuối cùng cô đã học được những bài học cần học .

Mỗi câu chuyện, mỗi chương trong cuốn sách đều thực sự chia sẻ nhiều cuộc đời khác nhau và ai cũng có thể cảm nhận được mình là một phần trong đó.

Kiềm chế, dứt bỏ

Có rất nhiều điều nhỏ nhặt có thể dễ dàng làm xáo trộn cuộc sống của chúng ta. Đó là lý do tại sao chúng ta phải sống chậm lại. Tập cho mình “dọn dẹp” tâm trí thông qua việc luyện tập hàng ngày.

review-sach-minh-triet-trong-doi-song-1-danhgiasao

Cuộc sống nhàn rỗi duy nhất là chúng ta không thể chờ đợi những điều tốt đẹp đến với mình một cách “nhanh chóng”. Sự lo lắng không thể giúp bạn nhìn rõ mọi việc. Khi trái tim hoàn toàn tự do, bạn sẽ không bị ràng buộc bởi bất cứ điều gì và sẽ không tìm kiếm sự thoải mái, tiện lợi cho bản thân. Đỉnh cao của thiền là “tập thiền” mọi lúc, mọi nơi.

Thực tại chỉ có ở hiện tại

Rất nhiều điều xảy ra trong cuộc sống có thể khiến bạn cảm thấy bất công. Thời gian có thể khiến bạn ngừng suy nghĩ. Nhưng khi bạn lặp lại những điều này, cảm giác đó có thể vẫn như cũ.

Một số người sẽ tò mò, tự hỏi họ đã làm gì trong quá khứ? Hay họ sẽ sống cuộc sống như thế nào trong tương lai? Để phải gặp những vấn đề và sự tức giận trong hiện tại. Cuốn sách “Minh triết trong đời sống” chỉ ra rằng mọi việc xảy ra trong cuộc sống đều rất khó khăn vì chúng ta không chấp nhận chính mình.

review-sach-minh-triet-trong-doi-song-2-danhgiasao

Tác giả đề cập rằng nguyên lý của Phật giáo là luân hồi và luật nhân quả. Hành động của mỗi người đều nằm trong vở kịch cuộc đời của đấng tối cao hoặc trong quy luật thiêng liêng của vũ trụ. Khi nhận ra được điều này, bạn sẽ học được từ mọi khía cạnh của cuộc sống.

Buông bỏ

Thay vì phải xách hành lý trong suốt hành trình, tại sao bạn không cân nhắc việc đặt hành lý xuống đất và tận hưởng khung cảnh tuyệt đẹp bên ngoài? Đây là một câu chuyện khiến bạn cảm nhận được gánh nặng của cuộc sống được nhắc đến bởi “sự khôn ngoan của cuộc sống”.

Chúng ta không thể kiểm soát được tất cả mọi việc. Nên việc biết buông bỏ những thứ không cần thiết sẽ giúp bạn thoải mái hơn. Một khi tâm trí đã được thoải mái thì làm việc suôn sẻ hơn, đầu óc tập trung hơn.

Cuốn sách này tổng cộng có 58 chương, liên quan đến nhiều khía cạnh khác nhau. Tuy không thể liệt kê và phân tích hết được. Nhưng hy vọng rằng một số khía cạnh trong cuốn sách sẽ được bạn khám phá, cảm nhận theo suy nghĩ của mình.

Trên đây là những review sách “Minh triết trong đời sống” để mọi người hình dung rõ hơn về cuốn sách này, hy vọng những chia sẻ trên của danhgiasao sẽ hữu ích giúp bạn chọn được cho mình những đầu sách hay ưng ý. Còn nhiều điều thú vị đang chờ bạn khám phá, cùng theo dõi nhé!

Xem thêm:
Top 10+ Cuốn sách Content Marketing giúp ngòi bút bạn “thăng hoa”
Tuyển tập những câu nói hay về trải nghiệm cuộc sống
Tuyển tập stt về xã hội mệt mỏi đầy tâm trạng

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *