Review sách Điều tuyệt vời nhất của thanh xuân – Bát Nguyệt Trường An

Thời thanh xuân chính là khoảng thời gian tươi đẹp nhất của mỗi người. Trong cuốn sách “Điều tuyệt vời nhất của thanh xuân” của Bát Nguyệt Trường An đã mô tả về một đoạn thanh xuân đầy màu sắc và cảm xúc. Cùng danhgiasao Review sách Điều tuyệt vời nhất của thanh xuân để xem có những giá trị và ý nghĩa nào nhé!

Giới thiệu vài nét về tác giả Bát Nguyệt Trường An

Bát Nguyệt Trường An hay còn được biết đến với tên thật Lưu Uyển Hội. Cô là một tác giả trẻ nổi tiếng trong làng văn học Trung Quốc. Sinh vào ngày 12 tháng 8 năm 1987. Cô tốt nghiệp Đại học Quang Hoa ở Bắc Kinh, chuyên ngành quản lý.

Gioi-thieu-vai-net-ve-tac-gia-bat-nguyet-truong-an-danhgiasao

Bát Nguyệt Trường An thu hút sự chú ý và được đánh giá cao trên mạng Tấn Giang. Đây là một trong những cộng đồng văn học trực tuyến lớn của Trung Quốc. Cô cũng nhận được sự công nhận từ Douban. Trang web đánh giá nghệ thuật và văn hóa Trung. Có điểm số cao nhất trong số các tác phẩm văn học viết về tuổi trẻ.

Các tiểu thuyết của Bát Nguyệt Trường An thường xoay quanh đề tài về tuổi trẻ và tình yêu. Đó là những câu chuyện gần gũi, dễ thương và đầy cảm xúc. Trong số các tác phẩm nổi bật của cô, có “Xin chào ngày xưa ấy”, “Thầm yêu: quất sinh Hoài Nam”, “Năm năm bị đánh cắp”,…

Review sách Điều tuyệt vời nhất của thanh xuân

“Điều tuyệt vời nhất của thanh xuân” là một trong những tác phẩm nổi tiếng nhất của Bát Nguyệt Trường An. Sách được xuất bản vào năm 2013. Năm 2016, cuốn sách này đã được chuyển thể thành bộ phim truyền hình Trung Quốc. Phim nhận được rất nhiều sự yêu mến và lượt xem của khán giả.

Câu chuyện bắt đầu với sự xuất hiện của hai nhân vật chính là Cảnh Cảnh và Dư Hoài. Hai học sinh cùng lớp tại trường cấp 3 Chấn Hoa. Qua các hoạt động hằng ngày trong trường, họ dần trở thành bạn thân và có những kỉ niệm đáng nhớ bên nhau. Tác giả đã khéo léo tái hiện lại không khí học đường. Sự trẻ trung và năng động của tuổi học trò thông qua từng chi tiết nhỏ.

Review-sach-dieu-tuyet-voi-nhat-cua-thanh-xuan-danhgiasao

Tuy nhiên, áp lực từ gia đình và xã hội đặt ra những thách thức cho hai nhân vật chính. Dù có tình cảm đặc biệt dành cho nhau nhưng họ lại đứng trước sự lựa chọn khó khăn. Giữa sự hi sinh cho người khác và bản thân. Giữa tương lai cá nhân và tương lai gia đình. Mặc dù không chính thức bày tỏ tình cảm. Nhưng sự chia xa của họ vẫn khiến người đọc cảm thấy tiếc nuối và đau lòng.

Cuốn sách kết thúc mở, để lại cho độc giả nhiều suy ngẫm. Khi đã trưởng thành họ gặp lại nhau. Nhưng họ đã không còn là những đứa trẻ ngây ngô và hồn nhiên như trước.

Những cảm nhận về sách “Điều tuyệt vời nhất của thanh xuân”

Cuốn sách “Điều tuyệt vời nhất của thanh xuân” đã mang đến cho độc giả những cảm xúc và ý nghĩa tốt đẹp. Cuốn sách tái hiện lại cuộc sống của tuổi học trò một cách rất chân thực và sinh động. Tác giả đã đưa ra những tình huống, những câu chuyện mà bất kỳ ai đã từng trải qua tuổi học trò. Để có thể cảm thấy đồng cảm và hiểu được.

Nhung-cam-nhan-ve-sach-dieu-tuyet-voi-nhat-cua-thanh-xuan-danhgiasao

Qua câu chuyện về Cảnh Cảnh và Dư Hoài. Tác giả đã cho thấy tình bạn này không chỉ là sự giúp đỡ, ủng hộ. Mà còn là sự chia sẻ. Điều đó làm cho câu chuyện trở nên ấm áp và gần gũi hơn.

Ngoài việc mô tả cuộc sống học đường. Cuốn sách còn phản ánh những vấn đề xã hội và gia đình phức tạp mà các nhân vật phải đối mặt. Điều này làm cho câu chuyện trở nên sâu sắc và giàu ý nghĩa.

Những trích đoạn hay trong sách Điều tuyệt vời nhất của thanh xuân

“Cậu ấy của năm đó chính là cậu ấy tuyệt vời nhất. Nhưng tôi của mãi sau này mới là tôi tuyệt vời nhất. Thế nhưng, giữa những con người tuyệt vời nhất của chúng tôi cách nhau một tuổi trẻ. Dù chạy thế nào cũng không thắng được thanh xuân!”

Nhung-trich-doan-hay-trong-sach-dieu-tuyet-voi-nhat-cua-thanh-xuan-danhgiasao

“Bạn cùng bàn là người không cần phải đợi đến giờ thể dục giữa giờ. Hay lễ chào cờ mới có thể nhìn trộm. Cậu ấy ở ngay bên cạnh tôi. Tuy không thuộc về tôi, nhưng lại có thể để đầu óc treo ngược cành cây mà nói, tớ vẫn luôn ở đây”.

“Chúng ta bên nhau chính là điều tuyệt vời nhất”.

Danhgiasao đã giúp bạn Review sách Điều tuyệt vời nhất của thanh xuân. Để giúp cảm nhận được chi tiết hơn, bạn có thể tìm kiếm phim đã được chuyển thể. Ngay khi vừa ra mắt bộ phim đã thu hút được đông đảo sự chú ý của khán giả. Hãy tìm đọc và xem phim nhé!

Xem thêm:
Review sách Từng bước nở hoa sen
Review sách Hẹn nhau phía sau tan vỡ
Review sách “Dám sống một cuộc đời rực rỡ”

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *