Review sách Marketing Căn Bản – Philip Kotler

Marketing là gì? Những yếu tố cần thiết trong Marketing là gì? Bạn đang muốn tìm hiểu về những lĩnh vực của Marketing? Vậy thì hãy đọc cuốn sách Marketing Căn Bản của “bậc thầy của marketing hiện đại” của Philip Kotler để hiểu thêm nhé! Dưới đây là review sách Marketing Căn Bản của Philip Kotler mà danhgiasao gửi đến bạn tham khảo.

Giới thiệu về tác giả Philip Kotler

Tên đầy đủ: Philip Kotler
Ngày sinh:27/5/1931
Nơi sinh: Chicago, Illinois, Hoa Kỳ
Học vấn: Đại học Harvard. Học viện Công nghệ Massachusetts. Đại học Chicago. DePaul University
Vợ/chồng: Nancy Kellum (kết hôn 1955)
Cha mẹ: Betty Kotler, Maurice Kotler
Nghề nghiệp: Chuyên gia marketing
Nổi tiếng vì: Marketing, kinh tế học

Philip Kotler là giáo sư người Mỹ từng tốt nghiệp tại đại học Harvard và đại học Chicago. Ông là tác giả và đồng tác giả hơn 100 cao cấp về lĩnh vực Marketing. Ngoài là giảng viên tại trường quản trị Kellogg thì ông còn là nhà tư vấn cho nhiều thương hiệu lớn như IBM, Ford,…

gioi-thieu-ve-tac-gia-philip-kotler-danhgiasao

Chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực marketing, Philip Kotler ngoài các thương hiệu lớn thì ông từng vinh dự là người tư vấn cho chính phủ. Được mệnh danh là “ông tổ của ngành tiếp thị hiện đại”, một trong những nhà quản trị vĩ đại.

Review sách Marketing Căn Bản – Philip Kotler

Đây là cuốn sách được đưa vào giảng dạy tại nhiều trường đại học tại Việt Nam. Đặc biệt những chuyên ngành liên quan đến kinh tế. Tất cả gồm 22 chương với những kiến thức nền tảng gốc của marketing.

Nghiên cứu hệ thống thông tin marketing là yếu tố cực kỳ quan trọng để đảm bảo marketing hiệu quả. Bởi vì yếu tố này chỉ ra nguồn cung ứng nghiên cứu marketing. Nhằm phục vụ cho các giai đoạn tiếp theo thì yếu tố đó sẽ giúp bạn có định hướng và kế hoạch rõ ràng hơn.

review-sach-marketing-can-ban-philip-kotler-1-danhgiasao

Việc nghiên cứu và phân tích hành vi người tiêu dùng cũng là căn cứ để bạn xây dựng các chiến lược marketing, cuốn sách này sẽ cung cấp các thông tin cần nghiên cứu khi bạn phân tích hành vi người tiêu dùng. Khi phân tích định vị sản phẩm thì có 3 nội dung cần chú ý.

Nội dung sách

Thứ nhất là để có thể phân biệt với đối thủ cạnh tranh thì phải tạo sự khác biệt về

  • Sản phẩm
  • Dịch vụ
  • Nhân sự
  • Hình ảnh,…

Thứ hai là để lựa chọn những sự khác biệt quan trọng nhất thì phải áp dụng những tiêu chuẩn. Cuối cùng là phải bịa ra những tín hiệu có hiệu quả để thị trường. Mục tiêu có thể nhận ra và phân biệt với đối thủ cạnh tranh.

Điều kiện quan trọng để đảm bảo doanh nghiệp có thể xâm lấn thị trường và chiếm lĩnh thị trường hiệu quả thì việc xây dựng giá và quản lý chiến lược giá đúng là yếu tố then chốt, để định giá sản phẩm được thì yêu cầu giải quyết được những vấn đề tổng thể và đồng bộ thị trường và nhu cầu.

Với cách diễn đạt dễ hiểu cùng sự suy luận logic thì cuốn sách của Philip Kotler đã cho người đọc cái nhìn tổng quan về những điều căn bản của Marketing. Việc gom các vấn đề và chia tách từng mục giúp các độc giả khi đọc kiến thức sẽ dễ tiếp thu hơn, cuốn sách chứa nhiều ví dụ cụ thể chi tiết giúp bạn có thể hình dung rõ hơn những khái nghiệm vào thực tế.

Qua cuốn sách này thì tác giả muốn khơi dậy sự sáng tạo và ý tưởng áp dụng từ việc học đến việc hoạt động thực tế vào các doanh nghiệp của mọi người. Đối với những người mới bắt đầu tiếp thị muốn bắt đầu từ những thứ dễ hiểu nhất thì cuốn sách là một gợi ý hàng đầu dành cho bạn.

Kết luận

Với mức giá ưu đãi nhưng bạn có thể sở hữu một cuốn sách giá trị như này thì không bao giờ lỗ. Hiện nay bạn có thể dễ dàng đọc cuốn sách này ở trên internet với bản pdf thuận tiện đọc bất cứ ở đâu, khi nào, đây cũng là cuốn sách hỗ trợ bạn khi học ở mức đại học vì đây là môn học cần thiết cho những chuyên ngành kinh tế.

Trên đây là những review sách Marketing căn bản của Philip Kotler bạn có thể tham khảo. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu đôi phần về cuốn sách này. Nếu muốn biết rõ về marketing thì đây quả thực là cuốn sách high recommend cho bạn. Còn nhiều điều thú vị ở danhgiasao đang chờ bạn khám phá, cùng theo dõi nhé!

Xem thêm:
Review sách Muôn kiếp nhân sinh
Review sách Marketing Trong Cuộc Cách Mạng Công Nghệ 4.0
Top 10+ cuốn sách Affiliate Marketing

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *