Review sách Marketing Trong Cuộc Cách Mạng Công Nghệ 4.0 – Philip Kotler

Marketing luôn là yếu tố cần thiết cho việc mọi việc kinh doanh. Mỗi thời đại thì yếu tố đó sẽ có sự thay đổi tương ứng. Nếu bạn đang tìm một cuốn sách phân tích về chủ đề đó thì không thể bỏ qua những cuốn sách của Philip Kotler “cha đẻ của marketing hiện đại”. Cùng danhgiasao review sách Marketing Trong Cuộc Cách Mạng Công Nghệ 4.0 – Philip Kotler nhé!

Philip Kotler là ai?

Tên đầy đủ: Philip Kotler
Ngày sinh:27/5/1931
Nơi sinh: Chicago, Illinois, Hoa Kỳ
Học vấn: Đại học Harvard. Học viện Công nghệ Massachusetts. Đại học Chicago. DePaul University
Vợ/chồng: Nancy Kellum (kết hôn 1955)
Cha mẹ: Betty Kotler, Maurice Kotler
Nghề nghiệp: Chuyên gia marketing
Nổi tiếng vì: Marketing, kinh tế học

philip-kotler-la-ai-danhgiasao

Philip Kotler là giáo sư người Mỹ từng tốt nghiệp tại đại học Harvard và đại học Chicago. Ông là tác giả và đồng tác giả hơn 100 cao cấp về lĩnh vực Marketing. Ngoài là giảng viên tại trường quản trị Kellogg thì ông còn là nhà tư vấn cho nhiều thương hiệu lớn như IBM, Ford,…

Những triết lý và nghiên cứu của Philip Kotler được đưa vào giáo trình giảng dạy của nhiều trường đại học, nhất là Việt Nam. Có những câu nói nổi tiếng của ông được nhiều người yêu thích như là:

  • “Tương lai không ở phía trước chúng ta, nó diễn ra rồi”
  • “Đừng mua cổ phiếu, hãy nghĩ cách làm ra chúng”
  • “Nhà tiếp thị thông minh họ không bán sản phẩm mà họ bán 1 gói các giá trị”
  • “Tất cả khách hàng đều quan trọng nhưng một số khách hàng quan trọng hơn những người con lại”

Tóm tắt nội dung sách Marketing Trong Cuộc Cách Mạng Công Nghệ 4.0

Số hóa

Ở trong phần này đề cập tới hai vấn đề quan trọng trong truyền thông mạng xã hội. Thứ nhất là sự phát triển của tiếp thị kỹ thuật số và tiếp thị truyền thông mạng xã hội. Thứ hai là tiếp thị truyền thông mạng xã hội: Từ “Bowling” đến “Pinball”.

Cách con người tiếp nhận, giao tiếp với nhau đã có sự thay đổi trong kỷ nguyên của Internet. Điều này gây ảnh hưởng đến công việc Marketing của các doanh nghiệp rất lớn. Sự thay đổi từ công cụ giao tiếp truyền thông như báo chí, tạp chí (Above the line) đến các công cụ phi truyền thống như internet (Below the line).

tom-tat-noi-dung-sach-marketing-trong-cuoc-cach-mang-cong-nghe-40-danhgiasao

Above the line là các loại hình marketing nhắm vào mục đích xây dựng hệ thống nhận diện thương hiệu, có độ phủ rộng và đối tượng là số đông khách hàng. Ngược lại, với mục đích hướng tới nhóm khách hàng ở phạm vi hẹp thì Below the line bằng việc tạo ra niềm tin, cảm hứng cho người tiêu dùng tạo ra lòng trung thành của khách hàng.

Tiếp thị truyền thông mạng xã hội

Khi mạng xã hội phát triển mạnh mẽ thì người tiêu dùng tiếp nhận thông tin một cách chủ động hơn. Vậy yếu tố nào làm cho một chiến lược quảng cáo trực tuyến hiệu quả trong thời kỳ này? Cuốn sách này sẽ giúp bạn hiểu rõ: Quảng cáo cho ai? Quảng cáo như thế nào? Quảng cáo những gì? Khi nào? Ở đâu?

Truyền thông mạng xã hội đã thay đổi từ “bowling” sang “pinball” để thích nghi với môi trường. Trong một mớ hỗn độn như mạng xã hội có nhiều vật cản (người dùng mạng xã hội) thì những quả bóng (thông điệp truyền thông) sẽ luôn bị đẩy đi nhiều hướng. Những quả bóng đó được đẩy nhanh như cách mà thông điệp của các công ty được truyền đi bởi mạng xã hội.

Tuy nhiên thì bạn không thể nào dự đoán trước được kết quả. Vì vậy, những nhà làm Marketing phải làm chủ tốt những quả bóng pinball để ghi thật nhiều điểm. Mô hình 6C hay khung truyền thông xã hội, mô hình mở rộng là một trong những kiến thức giúp bạn làm điều đó. Những kiến thức đó được Philip Kotler truyền tải trong cuốn sách này.

Thay đổi thông qua đổi mới

Khi Internet phát triển thì tư duy, hành vi của người mua hàng cũng thay đổi theo. Các công ty phải nhìn nhận được và thay đổi phương thức sao cho phù hợp. Việc tìm hiểu rõ khách hàng và vấn đề của khách hàng sẽ giúp doanh nghiệp giải quyết những vấn đề đó.

tom-tat-noi-dung-sach-marketing-trong-cuoc-cach-mang-cong-nghe-40-1-danhgiasao

Ngoài hiểu được hai yếu tố thì còn phải biết tích hợp được công nghệ tiên tiến liên quan đến Internet để xử lý lượng dữ liệu lớn một cách hiệu quả và nhanh chóng. Tuy nhiên nhiều người còn nhầm lẫn giữa đổi mới và cải tiến. Mối tương quan của hai khái niệm này sẽ được làm rõ ở trong cuốn sách này.

Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp và tiếp thị 4.0

Quản lý sản phẩm, quản lý khách hàng, quản lý thương hiệu là 3 trục chính của tiếp thị trong những năm vừa qua.  Philip Kotler sẽ giúp bạn hiểu được quá trình phát triển từ tiếp thị 1.0 đến 3.0 thay đổi những gì và như thế nào?

Trong thời đại phát triển như ngày nay thì nhu cầu được thể hiện bản thân ngày càng tăng lên, con người muốn vị trí cao hơn trong tháp nhu cầu. Vì vậy để đáp ứng được nhu cầu tăng đó thì sự phát triển nhu cầu 4.0 càng cần thiết.

Trên đây là những review sách Marketing Trong Cuộc Cách Mạng Công Nghệ 4.0 – Philip Kotler bạn có thể tham khảo. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu đôi phần về cuốn sách này. Đây quả thực là một cuốn sách đáng nên đọc một lần. Còn nhiều điều thú vị ở danhgiasao đang chờ bạn khám phá, cùng theo dõi nhé!

Xem thêm:
Top 10 những quyển sách hay nhất về gia đình
Tuyển tập những câu nói hay về trải nghiệm cuộc sống
Top 15+ Truyện bách hợp hay

5/5 - (2 bình chọn)

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *