Top 10+ sách hay về hôn nhân gia đình nên đọc trước khi kết hôn

Cuộc sống hôn nhân không phải lúc nào cũng đẹp đẽ, màu hồng như lúc yêu. Khi kết hôn sẽ có những mâu thuẫn, cãi vã…Những lúc như vậy nếu không có sự thấu hiểu và nhường nhịn thì rất dễ có những cái kết buồn. Vậy làm thế nào để giữ cho hạnh phúc gia đình luôn trọn vẹn? Hãy đọc ngay top 10+ sách hay về hôn nhân gia đìnhdanhgiasao đã tổng hợp sau đây. Chắc chắn nó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

7 bí quyết giúp hôn nhân hạnh phúc

“7 bí quyết giúp hôn nhân hạnh phúc” của hai tác giả John M Gottman và Nano Silver. Đây là tác phẩm đầu tiên mà danhgiasao muốn giới thiệu trong danh sách những sách hay về hôn nhân gia đình. Những câu chuyện trong cuốn sách này rất thực tế.

7-bi-quyet-giup-hon-nhan-hanh-phuc-danhgiasao

Sách nói về những nguyên nhân dẫn đến các xung đột và ly hôn. Và từ đó đưa ra bài học giá trị cho người đọc. Thay vì đợi đến khi mâu thuẫn nảy sinh hoặc vấn đề xuất hiện mới lo lắng. Chúng ta nên học cách duy trì và nuôi dưỡng tình cảm hôn nhân từ những ngày đầu tiên.

Những quy tắc trong đời sống vợ chồng

Cuốn sách với hơn 100 quy tắc dành cho các cặp vợ chồng mang đến một tài liệu thực tế và gần gũi. Với quan điểm không ai có thể hoàn toàn hợp nhau. Nhưng cần phải điều chỉnh và duy trì mối quan hệ. Sách khuyến khích việc cảm thông và thấu hiểu lẫn nhau.

Nhung-quy-tac-trong-doi-song-vo-chong-danhgiasao

Một điểm mạnh của cuốn sách là sự thẳng thắn trong việc đề cập đến vấn đề tình dục. Sự chân thành này giúp tạo ra một tài liệu toàn diện và hữu ích cho các cặp đôi. Các tác giả đã từng trải qua hành trình hôn nhân. Điều này giúp cuốn sách trở nên thực tế.

Hôn nhân chân kinh – Đọc kỹ trước khi kết hôn

Cuốn sách “Hôn nhân chân kinh – Đọc kỹ trước khi kết hôn” không chỉ là bản kế hoạch cho đám cưới. Mà còn hướng dẫn chi tiết cho việc xây dựng và duy trì hôn nhân.

Hon-nhan-chan-kinh-doc-ky-truoc-khi-ket-hon-danhgiasao

Tác giả dựa trên kinh nghiệm của mình để chia sẻ quy tắc trong tình yêu sau hôn nhân. Cụ thể là việc nêu ra các vấn đề: giải quyết bất đồng, xin lỗi, tha thứ, quản lý tài chính…Với cách tiếp cận tận tâm và gần gũi, cuốn sách này chính là trợ thủ đắc lực cho bạn trước khi có ý định tiến đến hôn nhân.

Sách Luận về tình yêu

“Luận về tình yêu” của tác giả Osho được nhiều người đánh giá là sách hay về hôn nhân gia đình nên đọc. Hiện tác phẩm đang thu hút đông đảo bạn đọc trên thế giới. Nội dung sách rất thực tế và có thể áp dụng được vào cuộc sống.

Sach-luan-ve-tinh-yeu-danhgiasao

Sách xoay quanh chủ yếu vào đề tài tình yêu. Nhưng tất nhiên sẽ có quy mô rộng mở hơn. Tình yêu không chỉ đơn giản là tình cảm nam nữ. Mà hơn thế còn là tình yêu gia đình, bạn bè, quê hương… Qua đó, bạn sẽ trở thành một người phong phú, giàu tình cảm khi biết yêu.

Kiến tạo gia đình hạnh phúc – Từ bạn đời đến bạn đạo

Đây là người bạn đồng hành mà tác giả Tuệ An dày công sáng tác bạn nhất định đọc trước khi kết hôn. Cuốn sách đi sâu vào các khía cạnh sau hôn nhân. Như tình yêu, tiền bạc trong hôn nhân, quan hệ vợ chồng, bố mẹ, con cái, họ hàng, anh chị em…

Kien-tao-gia-dinh-hanh-phuc-tu-ban-doi-den-ban-dao-danhgiasao

Khi đọc cuốn sách này, độc giả sẽ được trải nghiệm với nhiều góc nhìn khác nhau về cuộc sống hôn nhân. Tác giả cung cấp những giải pháp cụ thể và thực tế để xây dựng một gia đình hạnh phúc. Từ đó xây dựng mối quan hệ gia đình luôn thấu hiểu và nhường nhịn nhau.

Nhạy cảm trong tình yêu – Thăng hoa hay bi kịch?

Với những người nhạy cảm hay gọi cách khác là “overthinking” – Cách nói mà giới trẻ thường nói về những người hay suy nghĩ, lo âu. Thì đây là cuốn sách thực sự cần thiết cho họ. Sách hướng dẫn cách cải thiện mối quan hệ cho những ai hay nhạy cảm.

Nhay-cam-trong-tinh-yeu-thang-hoa-hay-bi-kich-danhgiasao

Những người có hệ thần kinh nhạy cảm luôn nhận ra những điều tinh tế và sâu sắc. Họ sở hữu những lợi thế để có mối quan hệ lãng mạn. Nhưng điều này đúng với trường hợp hai người phải thực sự hiểu rõ về nhau. Nếu không sự nhạy cảm sẽ chỉ đem lại đau khổ và tổn thương cho cả bạn và người khác. Sách có những lý giải rất sâu sắc. Từ đó đưa ra hương giải quyết thực tế để độc giả tham khảo.

Vợ chồng và người thứ 3

Cuốn sách “Vợ Chồng Và Người Thứ Ba” của chuyên gia tâm lý Giang Đinh là cuốn sách hay về hôn nhân gia đình. Đặc biệt là đối với phụ nữ, mang lại cái nhìn đa chiều. Tác phẩm này nói về hành trình lột xác của những phụ nữ. Họ quen với việc luôn lo lắng và chăm sóc cho gia đình mà quên mất bản thân mình.

Vo-chong-va-nguoi-thu-3-danhgiasao

Thông qua những câu chuyện cụ thể, tác phẩm giúp người đọc nhận ra rằng trách nhiệm yêu thương và chăm sóc gia đình không nên trở thành gánh nặng cho phụ nữ. Thay vào đó, phụ nữ cũng cần dành thời gian để chăm sóc cho bản thân. Đó mới chính là cách để giữ hạnh phú gia đình.

Hướng dẫn “sử dụng” tình yêu

Đây là cuốn sách hay về hôn nhân gia đình của chuyên gia phân tích tình cảm Vãn Thụy. Cuốn sách được nhận xét là đầy chiến lược và kiến thức tình cảm. Nó được thiết kế cho độc giả đang tìm kiếm, đang trải qua hoặc đang đau khổ vì tình yêu.

Huong-dan-su-dung-tinh-yeu-danhgiasao

Tác giả chia sẻ cách thức và kế hoạch để xây dựng một “chiến lược” trong tình yêu. Từ những chi tiết nhỏ đến những vấn đề lớn. Nhờ đó mở rộng trái tim người đọc, giúp họ yêu thương và bao dung hơn để tận hưởng tình yêu. Hoặc quyết định đường lui đúng cách, đúng thời điểm.

Đàn ông sao hỏa, đàn bà sao kim

“Đàn ông sao hỏa, đàn bà sao kim” của tác giả John Gray là một nguồn thông tin hữu ích về hạnh phúc hôn nhân và mối quan hệ gia đình. Với hơn 28 năm kinh nghiệm làm chuyên gia tư vấn. Tác giả đã tổng hợp và chia sẻ những kiến thức quý báu.

Dan-ong-sao-hoa-dan-ba-sao-kim-danhgiasao

Tác giả chia sẻ những lời khuyên chân tình, giúp độc giả tìm ra tình yêu và cảm xúc đích thực trong cuộc sống hôn nhân. Đặc biệt nó còn hữu ích cho những người gặp khó khăn và đau khổ trong tình cảm. Hãy tìm đọc để có thể hiểu rõ hơn về tình cảm của mình nhé!

Đồng cảm trong hôn nhân: Yêu trọn vẹn cả những điều khác biệt

Cuốn sách “Đồng cảm trong hôn nhân: Yêu trọn vẹn cả những điều khác biệt” của Tiến sĩ James L. Creighton. Tác giả tận dụng những nghiên cứu mới nhất về khoa học nhận thức và tâm lý học. Từ đó chia sẻ những phương pháp và công cụ giúp cặp đôi điều chỉnh nhận thức và hành vi.

Dong-cam-trong-hon-nhan-yeu-tron-ven-ca-nhung-dieu-khac-biet-danhgiasao

Cuốn sách đặt ra quan điểm rằng sự khác biệt phải là nguyên nhân của mọi xung đột. Thực tế đó có thể là cơ hội để củng cố mối quan hệ. Quan trọng là biết tận dụng những khác biệt để thúc đẩy sự phát triển và hạnh phúc trong hôn nhân.

Như vậy danhgiasao đã chia sẻ đến bạn 10+ sách hay về hạnh phúc gia đình được yêu thích nhất. Những cuốn sách này rất thực tế và sâu sắc. Với những ai đang gặp khó khăn trong hôn nhân thì chắc chắn nó sẽ giúp ích rất nhiều.

Xem thêm
Top 10+ truyện ngôn tình ngược
Top 10+ sách hay về nghệ thuật giao tiếp ứng xử
Review sách Nhảy việc hay thay đổi chính mình – Thay đổi tư duy

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *