Review sách Đường Mây Qua Xứ Tuyết – Lama Anagarika Govinda

Bạn đang tìm kiếm một cuốn tiểu thuyết về tâm linh Á Đông? Vậy thì Đường Mây Qua Xứ Tuyết chính là cuốn sách không nên bỏ qua. Dưới đây là thông tin review sách Đường Mây Qua Xứ Tuyết sẽ được danhgiasao chia sẻ để bạn hiểu hơn về cuốn sách này nhé!

Giới thiệu sách Đường Mây Qua Xứ Tuyết

Để hiểu hơn về cuốn sách “Đường Mây Qua Xứ Tuyết” cùng chúng tôi tóm tắt qua tác giả và thông tin tác phẩm này:

Thông tin tác giả Lama Anagarika Govinda

“Đường Mây Qua Xứ Tuyết” được viết bởi tác giả Lama Anagarika Govinda (1898 – 1985). Ông tên thật là Ernst Lothar Hoffman. Là một nhà nghiên cứu triết học, tu sĩ Phật giáo, đồng thời là hoạ sĩ và giáo sư Phật học, người Đức.

gioi-thieu-sach-duong-may-qua-xu-tuyet-danhgiasao

Với học giả uyên thâm trong nhiều lĩnh vực, những cuốn sách ông viết đều mang yếu tố tâm linh, Phật giáo đầy tính nhân văn và ý nghĩa. Những cuốn sách đáng kể đến của ông có thể nhắc đến như:

  • Thái Độ Tâm Lý Trong Triết Học Phật Giáo Nguyên Thuỷ
  • Nền Tảng Mật Giáo Tây Tạng,…

Và nổi bật trong đó, cuốn Đường Mây Qua Xứ Tuyết được đông đảo độc giả đón nhận. Đặc biệt, sau khi cuốn sách này được dịch giả Nguyên Phong dịch ra, càng được độc giả Việt Nam đón nhận vô cùng mạnh mẽ.

Nội dung sách Đường Mây Qua Xứ Tuyết

“Đường Mây Qua Xứ Tuyết” được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1966, với tên gọi Cuốn Du Ký. Nội dung cuốn sách nói về những trải nghiệm của tác giả trên con đường tâm linh của Á Đông. Cuốn sách tai hiện thời gian ở Tây Tạng từ khoảng thập niên 30 đến thập niên 50 của thế kỷ trước.

gioi-thieu-sach-duong-may-qua-xu-tuyet-1-danhgiasao

Qua từng chương, đời sống tín ngưỡng tâm linh tại Tây Tạng hiện lên khá rõ ràng và chi tiết. nhờ đó, giúp mọi người có thể hiểu hơn về cái gọi là Tự do, sự uyên thâm và tính nguyên thuỷ trong Phật giáo của Tây Tạng. Đọc cuốn sách để bạn cảm nhận sâu sắc hơn.

Các review sách Đường Mây Qua Xứ Tuyết qua cái nhìn độc giả

Để có cái nhìn tổng quan và rõ ràng hơn về cuốn sách này, cùng chúng tôi tổng hợp Đường Mây Qua Xứ Tuyết review sau đây nhé!

“Mình đã mở mang trí tuệ hơn theo những lần đọc cuốn sách này. Mình lại có chuyến khám phá Tây Tạng huyền bí và theo cảm nhận của mình. Mình thích nó.” – độc giả Minh Thư.

“Sách này mình đọc được khá nhiều lần, mặc dù có vài điều chưa hiểu, nhưng mình biết ý nghĩa là gì. Sách đã giải đáp mọi khái niệm cơ bản nhất, dễ hiểu nhất về vùng đất Tây Tạng. Lại còn gọi nhớ đến phim tài liệu Mekong Ký Sự. Sách để lại nhiều suy nghĩ.” – Độc giả Thuỳ Linh.

cac-review-sach-duong-may-qua-xu-tuyet-qua-cai-nhin-doc-gia-danhgiasao

“Đây là một cuốn dukys hay. Giúp mình hiểu thêm nhiều điều về Tây Tạng, Mật Tông, những điều trước giờ mình chưa biết đến. Bên cạnh đó, những gì được viết trong sách càng giúp mình nhận ra một Tây Tạng huyền bí được khai thông, dễ hiểu hơn.” – độc giả Dương Lâm.

“Mọi vấn đề huyền thuật được giải thích đơn giản, dễ hiểu. Ngôn ngữ khoa học nhưng rõ ràng, dễ tiếp thu. Thực sự đây là một cuốn sách rất quý.” – Độc giả Phương Anh.

Trích dẫn hay trong sách Đường Mây Qua Xứ Tuyết

Một số trích dẫn hay trong sách “Đường Mây Qua Xứ Tuyết” bạn có thể tham khảo:

  • Khi biết nghỉ ngơi, con người sẽ phòng ngừa được nhiều bệnh tật.
  • Chỉ trong sự tĩnh lặng, con người mới có thể đạt được những quyền năng khác thường.
  • Xã hội văn minh đã buộc con người phải quay cuồng làm việc, kiếm sống. Sau đó, họ tạo ra thêm nhiều loại hình giải trí để giúp con người thoải mái hơn. Nhưng những phương tiện giải trí này lại gây ồn ào, quay cuồng hơn nữa. Khiến thể xác mong manh đã mệt mỏi lại phải chịu đựng thêm nhiều những kích động thần kinh.
  • Xã hội càng văn minh, con người càng nảy sinh những căn bệnh thần kinh, sự khủng hoảng tinh thần hoặc những bệnh nan y.

trich-dan-hay-trong-sach-duong-may-qua-xu-tuyet-danhgiasao

  • Con người thực sự không biết nghỉ ngơi. Nếu họ biết tìm một nơi vắng vẻ, ngồi yên tập trung tinh thần, để thân xác tự thanh lọc các chất ô nhiễm, cặn bã tạo ra bởi nhiệp độ quay cuồng của hoàn cảnh xã hội. Thì hẳn họ đã phòng ngừa được nhiều thứ bệnh tật.

Trên đây là tất cả thông tin về review sách Đường Mây Qua Xứ Tuyếtdanhgiasao tổng hợp để bạn có thể tham khảo. Qua những thông tin hữu ích trên, hy vọng có thể giúp bạn nhận định giá trị sách và chọn được cuốn sách mà mình ưng ý nhất nhé!

Xem thêm:
Review sách Bên Rặng Tuyết Sơn – Swami Amar Jyoti
Review sách Hoa Sen Trên Tuyết
Tóm tắt và review sách Đường Mây Trong Cõi Mộng

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *