Review sách Bên Rặng Tuyết Sơn – Swami Amar Jyoti

Bên Rặng Tuyết Sơn là một bộ sách khoa học tâm linh vô cùng nổi tiếng của tác giả Swami Amar Jyoti. Nếu bạn cũng yêu thích bộ sách này, hãy cùng danhgiasao tham khảo qua review sách Bên Rặng Tuyết Sơn – Swami Amar Jyoti bên dưới để hiểu rõ hơn về tác phẩm này.

Thông tin tác giả Swami Amar Jyoti

Swami Amar Jyoti – tác giả nổi tiếng của cuốn sách khoa học tâm linh “Bên Rặng Tuyết Sơn” sinh ra và lớn lên trong một gia đình giàu có tại Ấn Độ. Mặc dù tốt nghiệp loại xuất sắc chuyên ngành Toán học tại Đại học Bombay. Nhưng Swami Amar Jyoti chưa bao giờ cảm thấy vui vẻ, mà ngược lại thường xuyên trầm tư.

Trong thời gian học đại học, ông luôn cảm giác kỳ lạ thôi túc mà ông không cách nào lý giải nổi, cho đến khi trước ngày tốt nghiệp một tháng, ông nhận ra được cảm giác kỳ lạ đó đến từ nhu cầu tâm linh.

Sau đó, ông bỏ học và đi lang thang khắp Ấn Độ để tìm thầy học Đạo. Swami Amar Jyoti theo học nhiều thầy nhưng vẫn chưa thoả mãn. Sau đó, ông quyết định lên núi Tuyết Sơn để tu nhập thất. Sau 12 năm tu tập trong một hang đá, ông xuống núi và dạy đạo, thu tập môn đệ. Trong quá trình này, ông luôn cố gắng hướng mọi người tìm đến sự hoàn hảo trong chính con người mình thông qua công phu tu tập nội quán.

Giới thiệu sách Bên Rặng Tuyết Sơn

Bên Rặng Tuyết Sơn là một cuốn sách vô cùng xuất sắc và được đánh giá cao bởi tác giả Swami Amar Jyoti. Sau đó, được dịch giả Nguyên dịch lại. Với thể loại khoa học, tâm linh, cuốn sách Bên Rặng Tuyết Sơn đã trở nên hấp dẫn và được nhiều người trên thế giới biết đến.

thong-tin-tac-gia-swami-amar-jyoti-danhgiasao

Nội dung cuốn sách bắt nguồn từ vùng núi Himalaya và vùng đồng bằng Ấn Độ. Cả cuốn sách đều đưa độc giả đến với những sự thật vĩ đại về tâm linh, cũng như việc làm chủ tâm linh và số phận của mỗi người. Bên Rặng Tuyết Sơn còn nâng cao các giá trị cuộc sống cao đẹp như:

  • Sự bao dung
  • Tính trung thực
  • Lòng trắc ẩn
  • Tín ngưỡng,…

Review sách Bên Rặng Tuyết Sơn – Swami Amar Jyoti

Nhìn chung, Bên Rặng Tuyết Sơn là một tác phẩm bổ ích và ý nghĩa theo thời gian. Sách hay và đáng để đọc và chiêm nghiệm trong cuộc sống. Bên dưới đây là một số thông tin về tác phẩm Bên Rặng Tuyết Sơn này:

Một liều thuốc tinh thần

Bên trong cuốn sách Bên Rặng Tuyết Sơn chính là câu chuyện của chàng trai trẻ Satyakam tầm sư học đạo, trải qua nhiều thử thách, gian nan, cuối cùng anh đã tìm được người thầy vĩ đại của mình trên ngọn Tuyết Sơn.

gioi-thieu-sach-ben-rang-tuyet-son-danhgiasao

Khi gặp gỡ được Kabalak, Bhairavi và tìm kiếm được những chân lý sống trọn vẹn. Thì giờ đây, chàng trai Satyakam này lại tiếp tục đi khắp nơi đề truyền dạy những kiến thức mà mình lĩnh hội được.

Xuyên suốt tác phẩm, tác giả cũng ẩn hiện lên nhiều giá trị cao đẹp như: Tình yêu thương, sự trung thực, bao dung, lòng trắc ẩn,… Từ đó, mang đến liều thuốc tinh thần cho mọi con người hiện đại nhất.

Sức mạnh của tình thương

Nội dung của cuốn Bên Rặng Tuyết Sơn luôn xuất hiện nhiều yếu tố yêu thương, tình thương bao la và trái tim bao dung. Điều này càng giúp kéo gần khoảng cách giữa đời và đạo qua ngôn từ đầy cảm xúc.

gioi-thieu-sach-ben-rang-tuyet-son-1-danhgiasao

Dù là đạo hay đời, thì triết lý nhân sinh vẫn luôn quan trọng và có ý nghĩa sâu sắc với mọi người. Tình yêu thương, sự bao dung, thông thái, lòng trắc ẩn, tín ngưỡng,… Luôn là những triết lý nhân sinh thực sự cần thiết trong cuộc sống hiện đại.

Một số trích dẫn hay trong Bên Rặng Tuyết Sơn

Đọc qua những trích dẫn hay trong tác phẩm Bên Rặng Tuyết Sơn sau đây:

  • Người vô minh hành động với lòng tham dục. Bậc hiền giả hành động với mục đích phụng sự nhân loại và không tham luyến bất cứ điều gì cho riêng mình.
  • Cuộc đời là một trường học mà trong đó phần lớn mọi người chỉ học được bài học qua yếu tố đau khổ. Sự đau khổ là yếu tố thúc đẩy mọi người tiến hoá. Vì nếu không có yếu tố này, người ta sẽ thản nhiên bất động như các loài cỏ, gỗ đá.

mot-so-trich-dan-hay-trong-ben-rang-tuyet-son-danhgiasao

  • Hãy sống trọn vẹn từng phút giây. Hãy để cho ngày là ngày, đêm là đêm với đúng ý nghĩa của nó.
  • Nếu nhận thức được sự thiêng liêng duy nhất ở tất cả. Ta sẽ thấy sự sống biểu hiện khắp nơi qua thiên hình vạn trạng. Đừng thu hẹp nó lại trong các danh từ hữu hạn. Đừng cố giải thích nó bằng những ý niệm của tư tưởng.

Trên đây là review sách Bên Rặng Tuyết Sơn – Swami Amar Jyoti – Nguyên Phong dịch. Để hiểu rõ hơn về tác phẩm, bạn có thể tìm mua và thưởng thức nhé! Danhgiasao chúc bạn có thêm một tác phẩm để đọc và suy ngẫm.

Xem thêm:
Review sách Từ chiến lược Marketing đến doanh nghiệp thành công
Review sách Hoa Sen Trên Tuyết
Tóm tắt và review sách Đường Mây Trong Cõi Mộng

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *