Review sách Những Đối Thủ Châu Á – Philip Kotler

Thoạt nhìn tiêu đề của cuốn sách Những Đối Thủ Châu Á, nhiều người sẽ nghĩ rằng đây là cuốn sách viết về một nội dung thể thao hay đại lại là một đấu trường nào đó. Nhưng thực ra nội dung chính của cuốn sách là sự cạnh tranh của những đối thủ doanh nghiệp trong marketing kỷ nguyên tiêu dùng số hiện đại. Để hiểu hơn về cuốn sách này, hãy cùng danhgiasao xem ngay review sách Những Đối Thủ Châu Á được chia sẻ bên dưới đây.

Thông tin về tác giả cuốn sách Những Đối Thủ Châu Á

Những Đối Thủ Châu Á là cuốn sách do 3 tác giả Philip Kotler, Hermawan Kartajaya và Hooi Den Huan biên soạn. Thông tin của từng vị tác giả như sau:

Philip Kotler

Philip Kotler là một trong những Giáo sư marketing hàng đầu thế giới. Ông được biết đến với biệt danh là “cha đẻ” của Marketing hiện đại, luôn được xem là huyền thoại trong lĩnh vực này. Từng giảng dạy tại nhiều trường Đại học danh tiếng tại Mỹ như: Trường Đại học Tây Bắc, Hoa Kỳ, Đại học Johnson & Son, Viện Tiếp thị Kellogg,…

thong-tin-ve-tac-gia-cuon-sach-nhung-doi-thu-chau-a-danhgiasao

Bên cạnh công việc giảng dạy, Philip Kotler còn đảm nhận vai trò tư vấn cho nhiều công ty hàng đầu thế giới như: IBM, General Electric, Bank of America, AT&T, Honeywell,…

Hermawan Kartajaya

Hermawan Kartajaya được biết đến là một nhà tiếp thị, doanh nhân, nhà đồng sáng lập Liên đoàn Tiếp thị Châu Á (AMF) và hiện đang là Chủ tịch Hội đồng Doanh nghiệp Nhỏ Châu Á (ACSB).

thong-tin-ve-tac-gia-cuon-sach-nhung-doi-thu-chau-a-1-danhgiasao

Ngoài những thành tựu to lớn trong ngành, Hermawan Kartajaya còn là tác giả của nhiều cuốn sách viết về nội dung tiếp thị hay. Trong đó, ông có đến 8 cuốn sách tham gia biên soạn cùng Philip Kotler.

Hooi Den Huan

Đồng sáng tác cuốn sách Những Đối Thủ Châu Á, ông Hooi Den Huan hiện đang là PGS Tiếp thị tại trường Kinh doanh Nanyang. Đồng thời ông còn là thành viên Giám sát Ban Điều hành Quỹ Liên đoàn Tiếp thị Châu Á.

Giới thiệu về sách Những Đối Thủ Châu Á: Marketing Để Cạnh Tranh Trong Kỷ Nguyên Tiêu Dùng Số

Những Đối Thủ Châu Á được Nguyễn Đức Quang chịu trách nhiệm biên dịch và xuất bản lần đầu tiên vào năm 2022. Đây được đánh giá là cuốn sách vô cùng độc đáo, có đủ chiều sâu và chiều rộng. Bởi vì những kiến thức, lý thuyết được chia sẻ không nhiều. Thay vào đó là những ví dụ thực tế từ các doanh nghiệp châu Á. Sự cạnh tranh khốc liệt trong thời đại số hóa, làn sóng marketing hiện đại, ảnh hưởng đến các khu vực khác mang đến cái nhìn cho người làm marketing.

gioi-thieu-ve-sach-nhung-doi-thu-chau-a-marketing-de-canh-tranh-trong-ky-nguyen-tieu-dung-so-danhgiasao

Hiện tại, cuốn sách Những Đối Thủ Châu Á: Marketing Để Cạnh Tranh Trong Kỷ Nguyên Tiêu Dùng Số đang được bán ở nhiều nhà sách trên toàn quốc. Mọi người có thể tìm mua và đón đọc.

Review sách Những Đối Thủ Châu Á

Nội dung chính xuyên suốt của cuốn sách Những Đối Thủ Châu Á chính là sự chuyển đổi qua nhiều giai đoạn trong thời đại tiếp thị:

Giai đoạn Tiếp thị 1.0

Giai đoạn Tiếp thị 1.0 là ở thời đại công nghiệp máy móc trở nên phát triển, là cốt lõi trong hoạt động sản xuất, kinh doanh. Lúc này, hình thức tiếp thị diễn ra khi nhà bán hàng bán sản phẩm do mình sản xuất đến với thị trường đại chúng. Lúc bấy giờ được gọi là thời đại lấy sản phẩm để làm trung tâm.

Giai đoạn Tiếp thị 2.0

Chuyển tiếp qua giai đoạn tiếp theo chính là tiếp thị 2.0, ứng với giai đoạn thị trường công nghệ thông tin phát triển vượt bậc. Người dùng có khả năng tìm kiếm thông tin, so sánh sản phẩm giữa nhiều nhà cung cấp khác nhau. Họ có quyền lựa chọn sẽ mua sản phẩm ở đâu thay vì chỉ mua 1 chỗ như trước đây.

review-sach-nhung-doi-thu-chau-a-danhgiasao

Với giai đoạn này, mục tiêu của Tiếp thị 2.0 chính là giành được trái tim của người tiêu dùng. Nếu được khách hàng quan tâm sẽ thành công bán được nhiều sản phẩm và ngược lại.

Giai đoạn Tiếp thị 3.0

Với kỷ nguyên ngày một phát triển không ngừng nghỉ, sự vươn lên của hệ thống thông tin công nghệ, do đó mà tiếp thị cũng không ngừng chuyển đổi để thích ứng. Giai đoạn Tiếp thị 3.0 chính là giai đoạn mà tiếp thị duy trì và tìm cách tiếp cận con người. Lấy sản phẩm và con người làm trung tâm từ đó gia tăng doanh số bán hàng tốt nhất.

Những nội dung tuyệt vời, bổ ích có trong sách Những Đối Thủ Châu Á sẽ mang đến cho những nhà tiếp thị một hành trang kiến thức, kinh nghiệm để chiến thắng trong hôm nay.

Vừa rồi là những đánh giá, review sách Những Đối Thủ Châu Ádanhgiasao gửi đến bạn. Hãy xem và đón đọc nội dung hữu ích bên trong và đúc kết cho mình những kinh nghiệm hữu ích cho công việc nhé.

Xem thêm:
Review sách Marketing Để Cạnh Tranh
Review sách Marketing Trong Cuộc Cách Mạng Công Nghệ 4.0
Review sách Mười Sai Lầm Chết Người Trong Tiếp Thị

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *