Review sách Nguyên Lý Marketing – Philip Kotler, Gary Armstrong

Ngày nay, marketing đã thật sự phát triển mạnh mẽ và chiếm được ưu thế rất lớn đối với hoạt động kinh doanh của mọi doanh nghiệp. Nó không chỉ dừng lại ở việc phối hợp, hỗ trợ bán hàng hiệu quả mà còn trở thành bàn đạp giúp doanh nghiệp được người tiêu dùng chú ý và đánh giá cao hơn. Một cuốn sách mang đến nhiều kiến thức hay, chuyên sâu về marketing được rất nhiều người quan tâm chọn đọc chính Nguyên Lý Marketing – Philip Kotler, Gary Armstrong. Trong bài viết này, danhgiasao sẽ Review sách Nguyên Lý Marketing – Philip Kotler, Gary Armstrong chi tiết dưới đây!

Tầm quan trọng của Marketing trong kinh doanh

Từ lâu, marketing đã chiếm một vai trò quan trọng trong kinh doanh. Hầu như bất kỳ công ty nào cũng cần phát triển marketing nếu muốn nhanh chóng đi lên, đến được với người tiêu dùng. Lý do là vì:

tam-quan-trong-cua-marketing-trong-kinh-doanh-danhgiasao

  • Marketing giúp doanh nghiệp xác định được nhu cầu và mong muốn của và hành vi khách hàng
  • Giúp tạo ra sự nhận diện thương hiệu, quảng bá thương hiệu của công ty.
  • Marketing giúp công ty tìm hiểu thị trường và đối thủ cạnh tranh. Dựa trên thông tin này, công ty có thể phát triển các chiến lược tiếp thị để tạo ra lợi thế cạnh tranh và thu hút khách hàng.
  • Giúp công ty tạo ra mối quan hệ lâu dài với khách hàng thông qua việc tạo dựng niềm tin, sự tương tác và hỗ trợ.
  • Mối quan hệ này giúp công ty tăng doanh số bán hàng và tạo ra sự trung thành từ phía khách hàng.
  • Hỗ trợ cho công ty tiếp cận và tiếp thị sản phẩm đến khách hàng mục tiêu. Qua việc tạo ra sự nhận diện thương hiệu, tăng cường quảng cáo, khuyến mãi và chiến lược bán hàng. Từ đó giúp tăng doanh số bán hàng và doanh thu cho công ty.
  • Marketing cung cấp các công cụ và phương pháp để đo lường hiệu quả của các chiến dịch tiếp thị.Từ đó tối ưu hóa chiến lược và tài nguyên tiếp thị.

Đúc kết

Có thể thấy rằng marketing là một phần không thể thiếu trong kinh doanh vì nó giúp công ty tìm hiểu và tương tác với khách hàng, xây dựng thương hiệu, tạo lợi thế cạnh tranh và tăng doanh số bán hàng.

Tất nhiên là để có những hiểu biết về marketing thì bất kỳ ai cũng nên tìm học, đọc những cuốn sách có kiến thức hay. Cuốn sách được xem là giáo trình kinh điển gối đầu dành cho những người mới tìm hiểu, nghiên cứu về marketing chính là Nguyên Lý Marketing – Philip Kotler, Gary Armstrong.

Giới thiệu về tác giả Philip Kotler

Tên đầy đủ: Philip Kotler
Ngày sinh:27/5/1931
Nơi sinh: Chicago, Illinois, Hoa Kỳ
Học vấn: Đại học Harvard. Học viện Công nghệ Massachusetts. Đại học Chicago. DePaul University
Vợ/chồng: Nancy Kellum (kết hôn 1955)
Cha mẹ: Betty Kotler, Maurice Kotler
Nghề nghiệp: Chuyên gia marketing
Nổi tiếng vì: Marketing, kinh tế học

Philip Kotler là cái tên không còn xa lạ gì với những ai làm việc trong lĩnh vực marketing. Ông đã nhận bằng Thạc sĩ kinh tế học tại Đại học Chicago, bằng Tiến sĩ tại MIT. Kho báu của ông phải kể đến hàng chục cuốn sách và cả trăm bài báo được đăng trên những tạp chí hàng đầu.

gioi-thieu-ve-tac-gia-philip-kotler-danhgiasao

Đặc biệt, ông là người nhận được “Giải thưởng Nhà giáo dục Marketing Xuất sắc” đầu tiên của Hiệp hội AMA vào năm 1985. Ngoài ra, ông cũng đã tư vấn cho nhiều công ty như AT&T, Honeywell, IBM, General Electric… Trong lĩnh vực marketing, tổ chức marketing, marketing quốc tế.

Hơn nửa đời nữa, ông đã cho ra đời những tác phẩm vô cùng có giá trị với nhân loại. Financial Times đã bình chọn Kotler là một trong 4 nhà quản trị vĩ đại nhất mọi thời đại.

Review sách Nguyên lý Marketing- Philip Kotler, Gary Armstrong

Nguyên lý Marketing- Philip Kotler, Gary Armstrong là cuốn sách do hai tác giả là Philip Kotler và Gary Armstrong biên soạn. Đây là giáo trình dành riêng cho những người mới bắt đầu tìm hiểu về marketing bởi nó chứa tất cả những định nghĩa, lý luận, nguyên tắc, ứng dụng và thực tế cho phép người đọc có được những kiến thức nền tảng, cốt lõi về marketing.

review-sach-nguyen-ly-marketing-philip-kotler-gary-armstrong-1-danhgiasao

Nguyên Lý Marketing gồm có 20 chương với số trang lên đến 1080. Được nhiều trường Đại học sử dụng làm giáo trình đạo tạo bộ môn Marketing căn bản cho sinh viên. Sách hiện đang được xuất bản bởi công ty Alpha Books.

Nội dung cuốn sách Nguyên Lý Marketing

Nội dung chính của cuốn Nguyên Lý Marketing gồm có 5 phần chính gồm:

Phần 1: Tạo ra giá trị cho khách hàng để thu nhận lại giá trị từ họ

Những nội dung kiến thức về thị trường, các nhu cầu cần thiết của khách hàng. Triển khai nhiều chương trình marketing để cung cấp giá trị và sự hài lòng cho khách hàng. Từ đó xây dựng cộng đồng khách hàng bền vững nhất.

Phần 2: Sự gắn kết khách hàng cùng các phương tiện truyền thông xã hội và kỹ thuật số ngày nay

Chia sẻ những kiến thức về sự các phương tiện truyền thông xã hội truyền thống. Khám phá sâu về sự thay đổi khi có phương tiện truyền thông, kỹ thuật số hiện đại hỗ trợ cho công cuộc marketing doanh nghiệp.

Phần 3: Xây dựng và quản lý các thương hiệu vững mạnh, tạo ra giá trị

Định vị thương hiệu là một trong những điều cốt lõi giúp xây dựng giá trị với khách hàng. Với mối quan hệ khách hàng vững mạnh mang đến khả năng sinh lời tốt. Bên cạnh đó cũng cần phải quản lý thật chặt để tạo ra những trải nghiệm thương hiệu có giá trị.

noi-dung-cuon-sach-nguyen-ly-marketing-danhgiasao

Phần 4: Đo lường và quản lý lợi nhuận từ marketing

Nhà quản trị marketing cần phải biết điều khiển, đầu tư tiền và đúng chỗ để đảm bảo cho ra kết quả tốt nhất. Tránh việc thừa thãi, không hiệu quả vì những chương trình không thu hút. Cần phải đo lường và quản lý lợi nhuận tốt nhất trong quá trình thực hiện marketing chiến lược.

Phần 5: Marketing bền vững trên toàn cầu

Hiểu thêm về những phát triển công nghệ, việc lan tỏa thương hiệu đến toàn cầu chính là mục tiêu lớn nhất của những nhà marketing. Mỗi nội dung trong cuốn sách đều đưa đến những kiến thức nền tảng nhất, cho phép người đọc dễ dàng tiếp thu và phát triển thành công doanh nghiệp của mình.

Vừa rồi là những thông tin về review sách Nguyên Lý Marketing – Philip Kotler, Gary Armstrong mà danhgiasao chia sẻ đến bạn. Hãy xem và đón đọc nội dung hữu ích bên trong và đúc kết cho mình những kinh nghiệm hữu ích cho công việc nhé.

Xem thêm:
Review sách Huyền thuật và các đạo sĩ Tây Tạng
Review sách Marketing Trong Cuộc Cách Mạng Công Nghệ 4.0 – Philip Kotler
Review sách Marketing Căn Bản – Philip Kotler

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *