Review sách “Tiệm tạp hóa tuổi thơ đang lớn” – Ghi nhớ ký ức đẹp

Review sách “Tiệm tạp hóa tuổi thơ đang lớn” là cuốn sách đầy cảm xúc và hoài niệm. Sách như giúp bạn đọc quay lại tuổi thơ hồn nhiên, giúp ta trân trọng thêm những khoảnh khắc ở hiện tại. Hãy cùng danhgiasao review chi tiết cuốn sách trong bài viết sau.

Thông tin tổng quan về sách “Tiệm tạp hóa tuổi thơ đang lớn” của Mochi Ở Đây

Review sách “Tiệm tạp hóa tuổi thơ đang lớn” của Mochi Ở Đây được xuất bản năm 2023 tại nhà xuất bản Văn Học. Cuốn sách kể về một kỷ niệm đẹp của tác giả về những tiệm tạp hóa khi còn nhỏ. Đối với tác giả, những tiệm tạp hóa không chỉ là nơi để mua bánh, mua kẹo mà còn là một phần của ký ức tuổi thơ.

Thong-tin-tong-quan-ve-sach-tiem-tap-hoa-tuoi-tho-dang-lon-cua-mochi-o-day-danhgiasao

Sách như một tấm vé giúp bạn quay trở về những ngày vô tư hồn nhiên. Sau này lớn lên rồi mới biết cuộc sống không hề đơn giản. Làm người trưởng thành đôi khi có nhiều áp lực. Nhưng cuộc sống vấn cứ tiếp diễn. Hy vọng rằng mỗi người trong chúng ta đều vui vẻ tận hưởng tuổi trẻ của mình. Và luôn ghi nhớ ký ức tươi đẹp của tuổi thơ.

Review sách “Tiệm tạp hóa tuổi thơ đang lớn” chi tiết

Cuốn sách “Tiệm tạp hóa tuổi thơ đang lớn” là một hành trình về kỷ niệm đẹp của tác giả. Về những tiệm tạp hóa trong khu phố khi còn nhỏ. Mỗi lần ghé qua, tác giả luôn cảm thấy như đang khám phá ra một kho báu mới. Đồng thời tạo dựng lên những kỷ niệm đẹp đáng nhớ.

Review-sach-tiem-tap-hoa-tuoi-tho-dang-lon-chi-tiet-danhgiasao

Tuy nhiên khi tác giả trưởng thành, những tiệm tạp hóa ấy cũng dần thay đổi theo thời gian. Nó không còn nhỏ bé và gần gũi như trước. Mà thay vào đó là những cửa hàng lớn hơn, đa dạng hơn với nhiều mặt hàng mới mẻ. Cảm giác hồn nhiên và thích thú của tuổi thơ đã không thể được tái hiện lại. Tác giả cảm thấy như mất đi một phần của kỷ niệm đẹp. Dường như không thể tìm lại được cảm giác ấm áp và hạnh phúc của những ngày xưa.

Review sách “Tiệm tạp hóa tuổi thơ đang lớn” là một hồi ức về những khoảnh khắc vui vẻ và đầy ý nghĩa của tuổi thơ. Đồng thời cũng là một lời nhắc nhở về sự thay đổi và sự mất mát trong cuộc sống. Nhưng qua những nỗi buồn và hoài niệm. Tác giả cũng thấu hiểu rằng đó cũng chính là một phần không thể thiếu của quy luật tự nhiên của cuộc sống.

“Tiệm tạp hóa tuổi thơ đang lớn”: Những ảnh hưởng và giá trị của tựa sách mang lại

Sách “Tiệm tạp hóa tuổi thơ đang lớn” mang đến cho độc giả những bài học quý giá. Trong cuộc sống sự thay đổi là điều không thể tránh khỏi. Cuốn sách nhắc nhở chúng ta rằng dù cuộc sống có xoay chuyển ra sao. Những kỷ niệm và cảm xúc đẹp của tuổi thơ không thể mua được bằng tiền. Đó là những khoảnh khắc vô giá mà chúng ta nên trân trọng và ghi nhớ.

Tiem-tap-hoa-tuoi-tho-dang-lon-nhung-anh-huong-va-gia-tri-cua-tua-sach-mang-lai-danhgiasao

Ngoài ra, cuốn sách cũng nhấn mạnh về giá trị của những thứ nhỏ bé. Như những món đồ từ tiệm tạp hóa trong tuổi thơ. Dù nhỏ nhặt, nhưng chúng có thể mang lại những kỷ niệm và cảm xúc đẹp đẽ. Giúp chúng ta tạo ra những dấu ấn trong trí óc và tâm hồn. Đôi khi, chúng ta có thể cảm thấy buồn và nhớ nhung về những thời gian đã qua. Nhưng đó cũng là cách để chúng ta trân trọng những gì mình đã có. Và đặc biệt là quý trọng hiện tại và cố gắng hơn nữa. Để mai sau khi nhìn lại không cảm thấy hối tiếc.

Cuối cùng tác giả nhắc nhở rằng. Cuộc sống này luôn có một quy luật. Chúng ta cần chấp nhận và thích nghi. Như vậy mới có thể sống tốt và sống có ích hơn cho xã hội.

Những trích đoạn hay trong sách “Tiệm tạp hóa tuổi thơ đang lớn”

“Chúng ta đã từng muốn thành người lớn để được đi xa. Nhưng lớn rồi mới nhận ra, chẳng đâu bằng được đi về nhà. Chẳng có bữa cơm miễn phí nào ngon như cơm mẹ nấu. Và chẳng có tình yêu nào tuyệt vời, thầm lặng như những lắng lo của cha.”

“Nhà và thế giới rộng lớn ngoài kia chỉ cách nhau có một cánh cửa. Phía bên ngoài cánh cửa là bão tố. Phía bên trong cánh cửa rất đỗi bình yên.”

Nhung-trich-doan-hay-trong-sach-tiem-tap-hoa-tuoi-tho-dang-lon-danhgiasao

“Bố cũng là lần đầu làm bố. Bố cũng có lúc sai, bố cũng có những lỗi lầm, thiếu sót. Nên mình cũng giận bố nhiều chứ. Nhưng bố sẵn sàng làm tất cả để các con có được cuộc sống đầy đủ nhất. Thế nên mình biết ơn bố nhiều lắm.”

“Thực ra, trong đời chúng ta sẽ gặp rất nhiều người. Có người tốt, rất tốt nhưng lại không thể yêu. Cũng giống như tình yêu, sẽ luôn có một người khiến ta yêu nhất, day dứt nhất. Người tốt cũng vậy, sẽ khiến người ta tiếc nuối thật nhiều. Nhưng có lẽ là, trong một số trường hợp, bỏ lỡ ừ thì vẫn là tốt hơn.”

Tổng kết

Review sách “Tiệm tạp hóa tuổi thơ đang lớn” đưa ta về những ký ức đẹp đẽ của tuổi thơ. Hy vọng những thông tin mà danhgiasao cung cấp đã giúp cho bạn chọn được sách phù hợp. Chúc bạn mãi thành công trên con đường của mình.

Xem thêm:
Top 10 truyện đam mỹ nội dung ấn tượng
Review sách Điều tuyệt vời nhất của thanh xuân
Review sách Từng bước nở hoa sen

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *