Review sách Hoa Sen Trên Tuyết – Cuốn sách hay của tác giả Nguyên Phong

Nếu bạn đang muốn biết bản thân mình là ai? Bạn không hiểu ý nghĩa cuộc sống đích thực là gì? Vậy thì, cuốn sách Hoa Sen Trên Tuyết sẽ giúp bạn trả lời được những câu hỏi trên. Cùng danhgiasao review sách Hoa Sen Trên Tuyết, khám phá điều thú vị này nhé.

Giới thiệu sách Hoa Sen Trên Tuyết

Hoa Sen Trên Tuyết là một cuốn tiểu thuyết xuất sắc của tác giả Nguyên Phong. Nó không phải là cuốn sách nói về triết học hay Phật Giáo. Mà thông qua câu chuyện về nhân vật có thật – Triệu phú Alan Havey, cuốn sách Hoa Sen Trên Tuyết ra đời. Mang đến cho độc giả những triết lý sống hay và đáng suy ngẫm nhất.

gioi-thieu-sach-hoa-sen-tren-tuyet-danhgiasao

Câu chuyện là hành trình đi tìm chính mình của một nhà triệu phú. Alan Havey với sự nỗ lực học tập và làm việc hăng say đã đạt được những thành công nhất định. Ông có nhà, có xe, du thuyền, vợ đẹp và cả tài khoản kếch xù trong ngân hàng. Những tưởng cuộc sống trọn vẹn đến vậy. Nhưng các biến cố từ đây bắt đầu đến với ông.

Ông phát hiện mình bị ung thư, tài khoản đầu tư thua lỗ, sự nghiệp đi xuống. Và người vợ ông yêu thương cũng muốn ly hôn với ông để chia tài sản,… Ông cũng tìm thấy giá trị cuộc sống từ đây. Bằng lối kể gần gũi, chân thành, nhà văn Nguyên Phong đã dẫn dắt độc giả đến những ý nghĩa cuộc sống sâu sắc và ý nghĩa nhất.

Review nội dung sách Hoa Sen Trên Tuyết

Nội dung sách Hoa Sen Trên Tuyết được nhiều độc giả đánh giá là mới lạ, hấp dẫn và đáng suy ngẫm. Sau cuốn Bên Rặng Tuyết Sơn mà Nguyên Phong dịch thì Hoa Sen Trên Tuyết cũng là một cuốn sách đáng để bạn đọc.
Sau đây là một số review nội dung sách Hoa Sen Trên Tuyết được nhiều độc giả để lại:

“Sách truyền tải nhiều nội dung hay, đáng suy ngẫm. Nên đọc một lần không thể nắm bắt được hết. Mặc dù nội dung không năng về những lý thuyết mới, nhưng nó giúp người đọc chiêm nghiệm được nhiều điều hơn.” – Review của bạn Quang Anh.

review-noi-dung-sach-hoa-sen-tren-tuyet-danhgiasao

“Một cuốn sách cuốn tôi vào câu chuyện cơm áo gạo tiền. Sau đó tiến hành hành trình tâm linh để tìm thấy ý nghĩa cuộc đời mình. Với lối kể đơn giản, thuần tuý giúp người đọc dễ hiểu hơn” – Review của bạn Văn Minh.

“Với những biến cố mà vị triệu phú này đối mặt đã khiến giá trị cuộc đời ông tăng lên rất nhiều. Cuốn sách cho thấy giá trị tâm linh và giá trị cuộc đời này là gì. Đọc để hiểu sâu hơn về văn hoá tâm linh nơi vùng đất Tuyết Sơn, Tây Tạng này” – Review của bạn Quỳnh Trang

Toàn bộ câu chuyện được tác giả xây dựng khá lôi cuốn, giản trị, thông điệp đều khá rõ ràng và đáng để suy ngẫm. Tóm lại, đây là một cuốn sách hay, ý nghĩa mà bạn nếu yêu thích và muốn tìm kiếm giá trị cuộc sống của bản thân có thể tìm đọc.

Những trích dẫn hay trong sách Hoa Sen Trên Tuyết

Sách Hoa Sen Trên Tuyết có rất nhiều trích dẫn hay đáng để bạn suy ngẫm. Chẳng hạn như:

  • Nếu chúng ta không thành thật với chính chúng ta thì có lẽ cuộc đời chỉ là những vở kịch. Mà chúng ta chỉ là những diễn viên bắt buộc phải diễn xuất cho đến lúc màn hạ.

nhung-trich-dan-hay-trong-sach-hoa-sen-tren-tuyet-danhgiasao

  • Từ trước đến nay câu hỏi về cuộc đời vẫn là những câu hỏi lớn. Đòi hỏi một nỗ lực phi thường để trả lời.
  • Trong đà sống quay cuồng, có khi nào chúng ta biết dừng lại để đặt câu hỏi về cuộc sống? Tại sao chúng ta lại sống như vậy?
  • Chân lý chỉ là một thứ hàng hoá như tất cả mọi hàng hóa khác. Nghĩa là lên xuống theo chu kỳ kinh tế. Lúc này mức “cầu” sẽ nhiều mà mức “cung” lại chả bao nhiêu. Nên “chân lý” bán đắt như tôm tươi…
  • Nếu công ty điện tử của ông nhà tôi suy sụp. Tôi sẽ đổi tên thành “Holy Bertha” đi rao bán “Chân lý”. Như vậy cũng khối người mua…

Như vậy, danhgiasao đã review sách Hoa Sen Trên Tuyết một cách chi tiết và khái quát nội dung khá dễ hiểu. Nếu yêu thích cuốn sách nói về ý nghĩa cuộc sống của triệu phú này. Bạn còn chần chừ gì mà không tìm và đọc ngay những trích dẫn hay nhất nào!

Xem thêm:
Review sách Dấu Chân Trên Cát – Nguyên Phong (phóng tác)
Review sách Ngọc Sáng Trong Hoa Sen
Review sách Hành Trình về Phương Đông

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *