Review sách Dấu Chân Trên Cát – Nguyên Phong (phóng tác)

Nguyên Phong là một trong những nhà văn, nhà khoa học, dịch giả hàng đầu ở nước ta. Từng gây ấn tượng với nhiều cuốn sách, tiểu thuyết hay như “Hành trình về phương Đông”, “Muôn kiếp nhân sinh”,… Một trong những tác phẩm nổi tiếng hàng đầu của tác giả Nguyên Phong được nhiều bạn trẻ Việt yêu thích đón đọc chính là “Dấu Chân Trên Cát”. Hãy cùng xem Review sách Dấu Chân Trên Cát – Nguyên Phong mà danhgiasao chia sẻ dưới đây để hiểu hơn về nội dung tác phẩm này nhé.

Giới thiệu sơ qua về dịch giả Nguyên Phong

Nguyên Phong tên thật là Vũ Văn Du (tên tiếng Anh là John Vũ), sinh năm 1950 tại Hà Nội, ông từng là một kỹ sư cao cấp tại Boeing trước khi trở thành nhà khoa học tại Đại học Carnegie Mellon và Đại học Seattle.

gioi-thieu-so-qua-ve-dich-gia-nguyen-phong-danhgiasao

Bên cạnh những công việc hàng ngày của một nhà khoa học, Nguyên Phong còn có đam mê to lớn với hàng loạt những cuốn sách về văn hóa và tâm linh. Đó chính là lý do mà ông trở thành một dịch giả và thành công xuất bản rất nhiều tác phẩm văn học hay. Ông cũng cho ra mắt nhiều tác phẩm văn học do mình phóng tác, biên soạn. Mới đây nhất là tác phẩm nổi tiếng Dấu chân trên cát.

Tác phẩm Dấu chân trên cát của Nguyên Phong phóng tác

Thực ra, tác giả chính của tác phẩm văn học này chính là Mika Waltari, một nhà soạn kịch Phần Lan nổi tiếng thế giới. Cuốn sách được ông cho xuất bản từ năm 1945 và nhanh chóng có được số lượng phát hành khủng trên thế giới lúc bấy giờ.

Sau khi được tác giả Nguyên Phong phóng tác lại với màu sắc và âm diệu lôi cuốn hơn, “Dấu chân trên cát” đã thành công thu hút lượng lớn độc giả yêu thích khám phá những điều huyền bí, bất ngờ.

Review sách Dấu chân trên cát

Dấu chân trên cát có nội dung chính xoay quanh nhân vật Sinuhe – một y sĩ cô độc sống ở Ai Cập vào giai đoạn thế kỷ thứ XIV TCN. Lời văn được viết theo ngôi thứ nhất khi Sinuhe trải qua những tháng ngày sinh sống và cống hiến của mình.

Mở đầu câu chuyện là khi mà Sinuhe còn nhỏ, ông là con của một cặp vợ chồng y sĩ nên từ nhỏ đã được truyền dạy rất nhiều y thuật. Đặc biệt là khả năng khám chữa bệnh, phẫu thuật tuyệt vời từ người cha tài năng.

review-sach-dau-chan-tren-cat-nguyen-phong-phong-tac-1-danhgiasao

Năm 16 tuổi, Sinuhe vào học tại trường y khoa Abydos nổi tiếng nhất Ai Cập lúc bấy giờ. Trải qua bao nhiêu biến cố cuộc đời, những thất bại trong việc cứu người, bế tắc khi gặp phải những căn bệnh quái ác chưa thể giải thích được. Sinuhe đã quyết định rời quê hương Ai Cập và lưu đày đến Hy Lạp.

Từ một y sĩ với lòng thanh cao của mình, Sinuhe lại đánh mất tất cả vì vì tình yêu, sự oán hận và rồi mãi không thể tìm được lối thoát. Đã có lúc huy hoàng rồi cũng sẽ trở về nơi ẩn chứa, tiềm tàng trong cát bụi.

Ý nghĩa của cuốn sách Dấu chân trên cát

Bên cạnh những giá trị văn hóa, tâm linh cuộc sống con người, “Dấu chân trên cát” còn mang đến nhiều ý nghĩa sâu sắc cho người đọc. Như đúng với tên gọi của cuốn sách, là dấu chân trên cát thì dù có in đậm đến đây, theo thời gian nó cũng sẽ bị vùi lấp. Không có gì là tuyệt đối, là mãi mãi cả. Mọi thứ xung quanh ta đều xoay chuyển theo thời gian, để không bị vùi lấp, che mờ, hãy nỗ lực để phát triển bản thân, không nên ngạo mạn, xem mình là trung tâm vũ trụ để rồi bị vùi lấp với những gì mà mình tạo ra.

review-sach-dau-chan-tren-cat-nguyen-phong-phong-tac-2-danhgiasao

Hãy thay đổi bản thân mình, đừng cố thay đổi thế giới. Khi bản thân mình tốt lên tự khắc những điều mới, những người xung quanh sẽ vì mình mà thay đổi theo chiều hướng tốt.

Và ý nghĩa cuối cùng mà “Dấu chân trên cát” để lại chính là thất bại sẽ là điều giúp chúng ta trưởng thành hơn, biết thêm nhiều điều hơn về chân lý của cuộc sống. Từ đó đánh thức và phát triển một con người mới toàn diện nhất.

Vừa rồi là những review sách Dấu chân trên cát – Nguyên Phong mà danhgiasao chia sẻ đến bạn. Nếu thấy hay, hãy để lại yêu thích và đánh giá bên dưới bài viết nhé. Cũng như xem thêm nhiều đánh giá hơn để hiểu hơn về những tác phẩm văn học tuyệt vời.

Xem thêm:
Review sách Hành Trình về Phương Đông
Review sách Bản Chất Của Dối Trá
Review sách Trở về từ cõi sáng

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *