Top 10+ cuốn sách tâm lý học hay, cực kì lôi cuốn

Những hành động và suy nghĩ của mọi người đều có nguyên nhân. Nó có thể nhìn nhận ra khi nghiên cứu và phân tích. Tâm lý học là chủ đề luôn cuốn hút người đọc bởi tính chân thực và mong muốn được hiểu mối quan hệ giữa người với người hơn. Cùng danhgiasao khám phá top những cuốn sách tâm lý học hay, hấp dẫn dưới đây nhé!

Sách Tâm lý học đám đông

Trong cuốn sách “Tâm lý học đám đông” của tác giả Gustave Le Bon chỉ ra rằng khi ở trong một tập thể thì trong vô thức, họ luôn xử sự như những người nguyên thủy không có khả năng suy luận. Trong đám đông ấy họ chỉ cảm nhận được hình ảnh và liên kết với nhau bằng ý tưởng không kiên định.

sach-tam-ly-hoc-dam-dong-danhgiasao

Đây là một trong những tác phẩm kinh điển làm nên tên tuổi của tác giả Gustave Le Bon. Để viết ra được cuốn sách này thì ông phải trải qua nghiên cứu, quan sát trong thời gian dài. Đây quả thực là món quà trí tuệ vô giá mà ông dành cho tất cả mọi người.

Cuốn sách Phi lý trí

Đây là cuốn sách được nhiều người yêu thích của tác giả Dan Ariely khiến độc giả phải suy nghĩ về những sai lầm của mình trong cuộc sống đời thường hằng ngày. Những lời văn mộc mạc, những ví dụ đời thường nhưng nó lại khiến người đọc không thể dừng.

cuon-sach-phi-ly-tri-danhgiasao

Tại sao chúng ta phải tự dặn lòng mình phải ăn kiêng khi thấy cân tăng. Nhưng rồi ý nghĩa ấy lại biến mất khi chỉ cần bạn bè rủ đi ăn? Tại sao bạn lại thấy chiếc váy này đẹp hơn khi được nhiều người khen đẹp? Khi đọc hết cuốn sách này thì bạn sẽ có thể tự giải đáp được những câu hỏi trên.

Sách Nghịch lý của sự lựa chọn – Barry Schwartz

Barry Schwartz là tác giả của cuốn sách này viết về Nghịch lý của sự lựa chọn. Ở trong cuốn sách này ông chỉ ra giá trị của sự lựa chọn và xu hướng trong ngành tâm lý học hiện nay, khi có quá nhiều sự lựa chọn thì chúng ta sẽ bị đau đầu để phân tích cái nào là cái tốt nhất nên nếu có ít sự lựa chọn hơn thì chúng ta sẽ sống tốt hơn.

sach-nghich-ly-cua-su-lua-chon-barry-schwartz-danhgiasao

Nhiều khía cạnh trong cuộc sống được ông phân tích và đưa vào cuốn sách của mình một cách chi tiết. Theo ông thì mấy năm trước việc đưa ra quyết định rất dễ dàng không như hiện nay phải suy xét nhiều hướng rồi mới quyết định.

Sức mạnh của thói quen

Thói quen là việc hành động được hình thành qua từng thời gian và lặp đi lặp lại. Chúng ta ai cũng có một thói quen của bản thân. Việc kết hợp những thói quen tốt với nhau sẽ giúp chúng ta thành công hơn. Và ở trong cuốn sách này Charles Duhigg sẽ giúp chúng ta giải đáp điều đó.

suc-manh-cua-thoi-quen-danhgiasao

Nội dung chia thành 3 phần sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan. Không những về thói quen cá nhân mà còn của tổ chức, xã hội xung quanh mình. Muốn thay đổi được những thói quen xấu thì bạn phải biết cách kiềm chế, phá vỡ những thói quen, hành động tùy hứng hằng ngày.

Sách Những đòn tâm lý thuyết phục

Việc có thể kiểm soát được cảm xúc, lý trí của bản thân cũng như hiểu được tâm lý của đối phương là chìa khóa giúp chúng ta có thể thắng trong cách đối nhân xử thế. Đặc biệt điều này rất quan trọng trong những lần đàm phán, thương lượng.

sach-nhung-don-tam-ly-thuyet-phuc-danhgiasao

Hiểu được điều đó tác giả Robert B.Cialdini đã cho ra cuốn sách “Những đòn tâm lý thuyết phục” giúp chúng ta nắm bắt được những thủ thuật về tâm lý từ đó có thể chủ động được trong những cuộc trò chuyện.

Im lặng – Sức mạnh của người hướng nội

Hướng nội là cụm từ nhiều người sử dụng khi hỏi tính cách của một ai đó. Những suy nghĩ của những người hướng nội sẽ khác với người hướng ngoại. Vậy làm thế nào để có thể tận dụng được những đặc trưng nổi bật của bản thân vào mọi lĩnh vực?

im-lang-suc-manh-cua-nguoi-huong-noi-danhgiasao

Xã hội hiện nay không những chỉ cần những người hoạt bát, năng nổ như người hướng ngoại mà còn rất cần những thuộc tính hướng nội. Đây là cuốn sách giúp bạn phát triển và tận dụng những điểm mạnh của mình vào cuộc sống.

Tư duy nhanh và chậm

Daniel Kahneman là tác giả của cuốn sách “Tư duy nhanh và chậm”. Và ông đạt được nhiều thành công danh hiệu với tác phẩm này. Để gây cảm giác nhàm chán khi đọc sách, tác giả đã viết lên những nội dung với giọng văn hài hước, vui nhộn.

tu-duy-nhanh-va-cham-danhgiasao

Một lối tư duy mới được áp dụng trong cuốn sách này giúp người đọc có cái nhìn mới mẻ hơn về cuộc sống. Trong đời thường dù bạn có suy tính cẩn trọng như thế nào thì khi đối diện với những vấn đề liên quan đến kinh tế thì chúng ta thường quyết định dựa trên cảm tình của mình. Cuốn sách này sẽ phân tích rõ điều này để bạn hiểu.

Cuốn sách Đọc vị bất kỳ ai

Chắc hẳn mỗi chúng ta ai cũng từng muốn biết người đối diện đang suy nghĩ gì. Liệu họ đang nói thật hay nói dối? David J. Lieberman dựa trên phương pháp S.N.A.P đã nghiên cứu và viết ra cuốn sách này.

cuon-sach-doc-vi-bat-ky-ai-danhgiasao

Cuốn sách này ngoài là những mẹo hay lý thuyết đơn thuần. Còn là cách thức phân tích, tìm hiểu được đối phương mà không làm mất lòng họ. Đây quả là một cuốn sách bạn không thể bỏ qua nếu muốn nắm bắt được tâm lý của một ai đó.

Quyển sách Điểm bùng phát

Malcolm Gladwell giúp chúng ta hiểu rõ được các chiến lược mà mọi người thường áp dụng để định hướng các sự thay đổi theo phong trào. Tại sao chúng ta thường thay đổi cách ăn mặc theo xu hướng thời trang của từng thời điểm?

quyen-sach-diem-bung-phat-danhgiasao

Tác giả cuốn sách này sẽ giúp ta khám phá ra được rằng việc truyền bá thông tin nó có những đặc điểm gì. Hiện tượng “điểm bùng phát” sẽ làm thay đổi nhận thức về việc tiêu thụ sản phẩm của mọi người.

Sách Bạn không thông minh lắm đâu

Khi nghe đến tựa đề của cuốn sách cũng khiến chúng ta phải khựng lại vài giây suy nghĩ. David McRaney tác giả của cuốn sách này hiểu được “phần con” trong mỗi người nên đã nghiên cứu, tìm hiểu để viết nên tác phẩm này.

sach-ban-khong-thong-minh-lam-dau-danhgiasao

Khi đọc cuốn sách chuyên ngành tâm lý học này bạn sẽ hiểu được tâm lý của bản thân hơn, hiểu được cách não bộ của bạn đang hoạt động như thế nào. Ngoài ra chúng ta sẽ biết những lời ngụy biện trong tâm trí khiến mình trở nên hành động ngu ngốc như thế nào. Nếu bạn đang hứng thú về chủ đề này thì quyển sách là một lựa chọn không thể thiếu.

Trên đây là top 10+ những cuốn sách tâm lý học hay, lôi cuốn mà bạn có thể tìm đọc. Danhgiasao hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn tìm được cuốn sách mình ưng ý. Từ đó có thể hiểu được bản thân cũng như mọi người hơn. Còn nhiều điều thú vị đang chờ bạn khám phá, cùng theo dõi nhé!

Xem thêm:
Review sách “Tâm lý học hành vi” – Khương Nguy
Review sách Tâm Lý Học Tội Phạm
Review sách Tâm Lý Học Tội Phạm

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *