Review sách Tâm Lý Học Tội Phạm – Có gì thú vị?

Tâm lý tội phạm là chủ đề luôn có sức hút với các sự việc hầu như đều dựa vào phân tích những tình huống phạm tội đời thực làm người đọc có cảm giác chân thực hơn. Cuốn sách Tâm lý học tội phạm là một trong những cuốn được nhiều đọc giả yêu thích. Cùng danhgiasao đi review sách Tâm Lý Học Tội Phạm có gì thú vị nhé!

Tác giả cuốn sách Tâm Lý Học Tội Phạm là ai?

Diệp Hồng Vũ là tác giả của cuốn sách nổi tiếng này. Ông sinh ra tại Trung Quốc và tốt nghiệp đại học Bắc Kinh chuyên ngành tâm lý học. Diệp Hồng Vũ làm việc tại Tâm lý học Quốc gia. Từng là chuyên gia nghiên cứu về tâm lý học tội phạm.

Ngoài làm việc nghiên cứu thì ông cũng là nhà văn chuyên viết về chủ đề tâm lý học tội phạm. Ông đạt được nhiều thành tựu về các tác phẩm của mình.

tac-gia-cuon-sach-tam-ly-hoc-toi-pham-la-ai-danhgiasao

Những trang sách ông viết là những trải nghiệm thực tế về những vụ án mà ông đã trải qua. Các tác phẩm của ông được nhiều quốc gia dịch lại bởi nhiều thứ tiếng khác nhau. Với những người đam mê thể loại phá án hay tâm lý học thì đây là một nhà văn, nhà tâm lý học mọi người có thể tham khảo những tác phẩm của ông để đọc.

Độc giả như được trải nghiệm cảm giác thật của những nhân vật khi đọc từng trang của cuốn sách. Cách viết của ông như là đang ghi chép lại những vụ án mình đã từng tiếp nhận, ngắn gọn, dễ hiểu. Không những chỉnh chu về mặt nội dung mà bìa sách cũng được tác giả chú trọng. Bởi đó là thứ tiếp xúc với người đọc đầu tiên.

Bìa sách với tone màu chủ đạo là đỏ, đen chứa nhiều hàm ý. Những hình ảnh trên đó cũng được in nổi tạo cảm giác bí hiểm cuốn hút. Chính nhờ cảm giác đó mới khơi gợi được sự tò mò muốn đọc tác phẩm của độc giả.

Review sách Tâm Lý Học Tội Phạm – 36 vụ án có thật

Dưới góc nhìn của nhà tâm lý học nổi tiếng Diệp Hồng Vũ, 36 vụ án được tái hiện một cách chân thực. Lối viết văn súc tích nhưng rất cuốn người đọc từng động cơ, tiến trình và từng nhân vật trong câu chuyện.

Không chỉ là đơn thuần tái hiện lại những vụ án mà cuốn sách như chìa khóa giúp chúng ta lý giải được những tâm lý của một kẻ tội phạm. Những người tội phạm hầu như đều phải trải qua quá trình bị bỏ rơi, đánh đập từ nhỏ. Dần dần nó đã ăn sâu trong con người họ. Dẫn đến có những suy nghĩ lệch lạc về thế giới.

review-sach-tam-ly-hoc-toi-pham-36-vu-an-co-that-1-danhgiasao

Ngoài ra thì phần còn lại là do lòng tham xuất phát từ con người, sự bẩn thỉu của dục vọng, bản chất thực sự của những thủ phạm, để biết được những nguyên nhân này không những dựa vào lời khai của thủ phạm mà còn phải dùng nhiều phương pháp tâm lý, thôi miên.

Nội dung tăng theo từng cấp độ

Cấp độ bí hiểm, man rợ của những vụ án được tăng lên theo từng trang sách. Những vụ án không chỉ đơn thuần là cướp giật, lừa tiền mà là giết người hàng loạt với con số lên đến 100 người. Đặc biệt những kẻ tội phạm vẫn là dấu chấm hỏi trong hàng chục năm. Thủ phạm có thể là một đứa trẻ 10 tuổi ra tay sát hại 3 mạng người. Cũng có thể là người mẹ sẵn sàng giết đi đứa con của mình.

review-sach-tam-ly-hoc-toi-pham-36-vu-an-co-that-danhgiasao

Nhưng tất cả các vụ án đó được phá bởi những nỗ lực của cảnh sát và bài kiểm tra nói dối của những chuyên gia tâm lý. Đem tội ác phơi bày ra trước ánh sáng, đòi lại công bằng cho những nạn nhân.

Qua đây chúng ta cũng thấy được tình cảm gia đình là nền tảng của một con người phát triển. Sau khi đọc xong nhiều độc giả sẽ tự đặt câu hỏi: Liệu nếu họ sinh ra trong gia đình yêu thương thì có kết cục như vậy không? Nhưng trên hết chúng ta qua những bức tranh của các vụ án qua những thứ nhìn qua tưởng bình thường nhưng nó vô cùng nguy hiểm.

https://youtu.be/B2IMvnq3hHU

Trên đây là những thông tin về review sách tâm lý học tội phạm bạn có thể tham khảo. Hy vọng bạn sẽ chọn lựa được cho mình cuốn sách ưng ý theo sở thích mình. Còn nhiều điều thú vị đang chờ bạn khám phá, cùng theo dõi danhgiasao  để biết thêm nhé!

Xem thêm:
Review sách Nghịch Lý Của Sự Lựa Chọn
Review sách “Tâm lý học hành vi” – Khương Nguy
Review sách Trái Tim Của Bụt

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *