Tóm tắt và review sách Đường Mây Trong Cõi Mộng

Thuộc thể loại tâm linh – tiểu thuyết, cuốn sách Đường mây trong cõi mộng được rất nhiều bạn trẻ yêu thích đón đọc. Với những bạn đang có ý định theo dõi và đọc sách này, hãy xem bản tóm tắt và review sách Đường Mây Trong Cõi Mộngdanhgiasao chia sẻ ở bài viết bên dưới đây nhé.

Thông tin về cuốn sách Đường mây trong cõi mộng

Đường mây trong cõi mộng là tác phẩm viết về vị Đại sư Hám Sơn (1546 -1623), một trong 4 vị thánh tăng có công lớn trong việc phục hưng và phát triển Phật giáo dưới thời nhà Minh. Với cuộc đời tu trì Thiền – Tịnh song tu đầy gian khổ, Đại sư Hám Sơn đã cùng với những vị cao tăng khác thành công đặt nền móng “tam giáo công nguyên” từ đó đến nay.

thong-tin-ve-cuon-sach-duong-may-trong-coi-mong-danhgiasao

“Đường mây trong cõi mộng” chính là cuốn sách viết về cuộc đời, những góc khuất, chặng đường dài để đi đến lý tưởng, đạo lý con người. Dù có chịu bao nhiêu khổ ải, lưu đày dưới hình tướng là thường dân nhưng bản hạnh tăng sĩ luôn gắn kết và trường tồn, được hàng vạn người kính phục.

Tác phẩm đã được Đại sư Thích Hằng Đạt và GS.Nguyên Phong kỳ công phóng tác lại từ bản tiếng Anh A Buddhist Master In Dreamland của Charles Luk. Sách hiện đang được xuất bản bởi Nhà Xuất Bản Tổng Hợp và được phát hành bởi công ty Trí Việt.

Tóm tắt về quyển sách “Đường mây trong cõi mộng”

Không chỉ ghi lại toàn bộ những sự kiện, sóng gió cuộc đời Đại sư Hám Sơn, Đường mây trong cõi mộng còn tổng hợp 35 lời khai thị của vị Đại sư, mang đến nhiều điều lợi lạc cho mọi người. Nội dung của cuốn sách gồm có 2 phần chính.

Phần 1: Kể về cuộc đời của vị Đại sư Hám Sơn

Ghi chép đầy đủ về cuộc đời của Đại sư từ lúc xuất thế, xuất gia, vân du cho đến khi liễu đạo và thiền định. Đặc biệt là giai đoạn sóng gió khi lâm nạn, bị vương triều nhà Minh vu oan và ép cung, bắt hoàn tục, lưu đày trong suốt 18 năm.

tom-tat-ve-quyen-sach-duong-may-trong-coi-mong-danhgiasao

Sau khi được tự do, Đại sư đã đến Tào Khê, quyết định trùng tu Tổ đình Thiền tông để làm nơi tu tập và giảng pháp. Đại sư đã để lại cho đời nhiều bài học hay, những bài giảng làm người vô cùng trân quý mãi cho đến khi viên tịch.

Phần 2: Lời khai thị của Đại sư Hám Sơn

Phần hai của cuốn sách chính là tổng hợp những lời khai thị của Đại sư Hám Sơn Phật pháp. Mang đến cho đời những bài học quý giá, tốt đẹp nhất cho những thế hệ sau cùng tiếp nối.

tom-tat-ve-quyen-sach-duong-may-trong-coi-mong-1-danhgiasao

Bên cạnh đó, cuốn Đường mây trong cõi mộng còn có thêm những phần dịch bài giảng của Đại Sư Hám Sơn do chính Đại sư Thích Hằng Đại biên dịch lại.

Review sách Đường Mây Trong Cõi Mộng

Nội dung xuyên suốt của cuốn sách Đường mây trong cõi mộng chính là hành trình dài 77 năm của Đại sư Hám Sơn. 2/3 nội dung đầu tiên của sách đều nói đến cuộc đời, nghiên cứu và tu tập Phật Pháp Đại Thừa, ⅓ còn lại chính là những tư tưởng, thực hành và lý giải của Đại sư về Phật pháp. Những bài khai thị hay về Tịnh độ như:

“Tham cứu thiền rất khó ngộ, mà niệm Phật lại dễ thành. Nếu như tâm thiết tha vì sinh tử, dùng thâm tham cứu mà niệm Phật, thì lo gì một đời không cắt được sinh tử!”.

review-sach-duong-may-trong-coi-mong-danhgiasao

Những bài khai thị mang nhiều hàm ý uyên sâu, được lý giải một cách dễ hiểu hơn bởi Đại sư Thích Hằng Đại. Người đọc không chỉ hiểu hơn về cuộc đời của vị Đại sư lỗi lạc Trung Hoa mà còn có thêm nhiều bài học quý báu về cách làm người, hướng đến những giá trị chân thiện.

https://youtu.be/BcypgkJQL4k

“Đường mây trong cõi mộng” có nội dung khá dài, lên đến 440 trang. Nhưng mỗi trang lại là một bài học sâu sắc riêng. Do đó mà nếu bạn đang cần tìm một cuốn sách với nhiều điều hay, bổ ích, răn dạy Phật Pháp thì không nên bỏ qua cuốn sách này nhé! Đừng quên theo dõi danhgiasao để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích!

Xem thêm:
Review sách Đối Mặt Tư Bản
Review sách “Trở về từ cõi sáng – Nguyên Phong”
Review sách Trái Tim Của Bụt – Thích Nhất Hạnh

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *