Review sách Đối Mặt Tư Bản có gì mà thu hút độc giả đến vậy?

Phải làm gì để khắc phục những nhược điểm của nền kinh tế? Những giải pháp nào là tối ưu nhất? Cuốn sách “Đối mặt tư bản” sẽ giúp bạn hiểu hơn về lĩnh vực này. Cùng danhgiasao tham khảo bài review sách Đối mặt tư bản có gì thú vị nhé!

Đôi nét về tác giả Philip Kotler

Tên đầy đủ: Philip Kotler
Ngày sinh:27/5/1931
Nơi sinh: Chicago, Illinois, Hoa Kỳ
Học vấn: Đại học Harvard. Học viện Công nghệ Massachusetts. Đại học Chicago. DePaul University
Vợ/chồng: Nancy Kellum (kết hôn 1955)
Cha mẹ: Betty Kotler, Maurice Kotler
Nghề nghiệp: Chuyên gia marketing
Nổi tiếng vì: Marketing, kinh tế học

Philip Kotler là người đã viết lên cuốn sách nổi tiếng Đối mặt tư bản. Ông được mệnh danh là cha đẻ của lý thuyết Marketing hiện đại. Trong suốt nhiều năm nghiên cứu thì Philip Kotler đã cho ra đời nhiều tác phẩm giá trị cao. Hầu hết các tác phẩm của ông xoay quanh phân tích những yếu tố liên quan đến Marketing.

doi-net-ve-tac-gia-philip-kotler-danhgiasao

Vì vậy đây là một tác giả được nhiều người làm trong lĩnh vực marketing hâm mộ, theo dõi. Ngoài viết sạch thì những phân tích của ông cũng được xuất hiện trên những trang báo nổi tiếng hàng đầu thế giới. Đặc biệt Philip Kotler còn là người đầu tiên được vinh dự nhận giải thưởng “Nhà giáo dục Marketing Xuất sắc” của AMA.

Các công ty như INM, General Electric, AT&T,… đã từng mời ông tư vấn kế hoạch và chiến lược Marketing. Không những được các công ty lớn tin tưởng mà Philip Kotler còn được chính phủ mời về tư vấn.

Các cuốn sách của ông thường được đưa vào giảng dạy tại các trường đại học tại Việt Nam. Những cuốn sách nổi trội bao gồm:

Review sách Đối Mặt Tư Bản

Đại khủng hoảng diễn ra bất ngờ cho thấy ngành tài chính vốn có nhiều kẽ hở rất quan trọng. Hậu quả của nó còn nghiêm trọng hơn khi đe dọa đến cả nền kinh tế và phúc lợi xã hội. Nguyên nhân là do nhược điểm của cấu trúc kinh tế đang bị nhiều lỗ hổng.

review-sach-doi-mat-tu-ban-danhgiasao

Nhiều khó khăn cần được giải quyết trong thời điểm đó như là thất nghiệp, nợ tiêu dùng, công việc lương cao ít,…Các thiên đường thuế được các công ty đa quốc gia lựa chọn để chuyển tiền.

Trong khi đó những công ty gia đình vốn ít chỉ biết chờ đợi và không ngừng cố gắng. Philip Kotler đã kết luận ra rằng: “Chủ nghĩa tư bản không còn vận hành như trước kia”. Vậy điều gì đã xảy ra với đất nước Mỹ?

Những luận điểm của cuốn sách Đối mặt tư bản

“Đối mặt tư bản” đã chỉ ra những đánh giá tổng quan về những điểm dễ bị ảnh hưởng xấu của kinh tế Mỹ. Những rắc rối sẽ được phân tích kĩ ở trong tác phẩm này. Những lập luận logic, dữ liệu xác thực của tác giả giúp người đọc hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Một trong những điểm dễ tổn thương hệ thống kinh tế Mỹ chính là thuế. Với mức thuế cao đã khiến cho nhiều doanh nghiệp phải chịu một chi phí lớn cho việc này. Từ đó dẫn đến thiếu hụt kinh phí cho những hoạt động của các công ty.

Lương tối thiểu không đủ sống khiến cho những phúc lợi của người lao động bị giảm sút. Cuốn sách đưa ra những ý tưởng để cải thiện được việc tăng lương tối thiểu, tăng tính cạnh tranh toàn cầu.

review-sach-doi-mat-tu-ban-1-danhgiasao

Công nghệ và tự động hóa là những yếu tố đã làm ngành công nghiệp thay đổi. Hiểu được điều này Philip Kotler đã nghiên cứu ra chiến lược như chương trình dạy nghề, đào tạo STEM.

Bản chất của nền kinh tế tư bản là vòng tuần hoàn thịnh – suy đã làm cho Mỹ phải trải qua 33 cuộc khủng hoảng. Những chính sách nhằm xoa dịu độ nóng của nền kinh tế được tác giả đề xuất trong tác phẩm.

Qua đây chúng ta có thể hình dung được bối cảnh khủng hoảng kinh tế Mỹ bấy giờ. Ngoài ra còn biết cách áp dụng những lý thuyết Marketing vào đời sống hiệu quả nhất. Đây quả thực là một cuốn sách mà mọi người nên đọc một lần, đặc biệt là những nhà Marketer.

Bài viết trên là Review sách Đối Mặt Tư Bản giúp bạn hiểu hơn về nội dung tổng quát của tác phẩm. Hy vọng qua những chia sẻ trên bạn sẽ tìm được cho mình đầu sách ưng ý. Cùng theo dõi danhgiasao để biết thêm nhiều điều thú vị nữa nhé!

Xem thêm:
Làm gì để vợ chồng luôn được hạnh phúc?
Những lời chúc tốt nghiệp đại học ấn tượng

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *