Top 8 sách định hướng nghề nghiệp toàn diện, chính xác cho bạn

Lựa chọn nghề nghiệp luôn là vấn đề mà nhiều người chú trọng. Tuy nhiên không phải ai cũng dễ dàng và nhanh chóng lựa chọn được nghề nghiệp phù hợp với mình. Bởi vậy danhgiasao đã tổng hợp 8 sách định hướng nghề nghiệp toàn diện. Những tác phẩm này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân và chọn nghề đúng đắn.

Sách Hướng nghiệp trong thời đại 4.0

“Hướng nghiệp trong thời đại 4.0” của tác giả Randall Stross. Đây là cuốn sách định hướng nghề nghiệp mà nhất định bạn nên đọc một lần. Sách xuất bản 2019 và xuất sắc lọt top 100 sách khởi nghiệp, làm giàu bán chạy.

Sach-huong-nghiep-trong-thoi-dai-40-danhgiasao

Các ngành học liên quan đến công nghệ thông tin, phần mềm lập trình… là những ngành học luôn được quan tâm hàng đầu. Khi đến với tác phẩm này, bạn đọc sẽ có cái nhìn hoàn toàn khác trong tư duy, cách chọn nghề nghiệp. Nếu ai vẫn còn đắn đo, mất định hướng thì đây chính là vị cứu tinh cho bạn.

Sách Người chọn nghề hay nghề chọn người

Tiếp tục là cuốn sách định hướng nghề nghiệp được yêu thích hiện nay. Tác phẩm được viết bởi Marden. Đây là một trong những câu hỏi mà cho đến nay rất nhiều người vẫn chưa thể có câu giải đáp. Và tác phẩm sẽ giúp bạn trả lời nó một cách chi tiết.

Sach-nguoi-chon-nghe-hay-nghe-chon-nguoi-danhgiasao

Điểm nổi bật của tác phẩm là những góc khuất, khía cạnh về suy nghĩ của con người. Thông qua những phân tích và ví dụ thực tế. Tác giả đã cho bạn đọc biết được cách chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân. Đối với những bạn học sinh cấp 3 thì đây có lẽ là cuốn sách nên có.

Sách Sổ tay hướng nghiệp

“Sổ tay hướng nghiệp” là tác phẩm xuất sắc của Thạc sĩ Quang Thu Nguyệt. Tác phẩm này chỉ vừa mới xuất bản năm 2022 nên rất thực tế và kiến thức rất hữu ích. Với cách diễn đạt chân thực, đây là cuốn sách dành cho học sinh trung học đáng đọc nhất.

Sach-so-tay-huong-nghiep-danhgiasao

Trong tác phẩm, tác giả đã xoáy sâu vào ba vấn đề chính. Đó là: tâm thế làm chủ, hướng học vạn biến và hướng nghiệp xoáy trôn ốc. Đây cũng chính là trình tự mà tác giả hướng đến. Nó giúp bạn đọc tìm được nghề nghiệp phù hợp ngay từ bước đi đầu tiên. Để hiểu rõ hơn về trình tự này hãy tìm đọc tác phẩm ngay nhé!

Sách Hướng nghiệp for dummies

Một cuốn sách định hướng nghề nghiệp hay mà chúng tôi muốn chia sẻ tiếp theo đó là “Hướng nghiệp for dummies”. Đây cũng là cuốn sách được xuất bản gần đây vào năm 2020. Sách giúp bạn có những cái nhìn trọn vẹn về những quyết định tương lai.

Sach-huong-nghiep-for-dummies-danhgiasao

“Hướng nghiệp for dummies” được chia thành 6 phần và 27 chương. Mỗi phần là những vấn đề khác nhau. Nói về những thách thức khi bắt đầu và tìm hiểu về nghề nghiệp. Những thông tin mà tác giả mạng lại rất cô đọng và xoáy sâu vào vấn đề nghề nghiệp. Vì vậy đây là cuốn sách hữu ích mà bạn nên đọc.

Sách Bạn hợp với nghề gì nhỉ?

Một cuốn sách hữu ích mà tôi đã đọc và cảm nhận đó là “Bạn hợp với nghề gì nhỉ”. Tác phẩm này được xuất bản năm 2019 của nhà xuất bản Kim Đồng. Cuốn sách giúp bạn nhìn nhận ra nhiều điều. Nó rất đơn giản nhưng do những áp lực và suy nghĩ sâu xa nên chúng ta không nhận ra.

Sach-ban-hop-voi-nghe-gi-nhi-danhgiasao

Trong tác phẩm, tác giả nói về những đặc điểm, yêu cầu của nghề nghiệp. Đồng thời chỉ ra những khó khăn, thử thách khi lựa chọn nghề. Bên cạnh đó là cả những niềm vui và nỗi buồn từng nghề khác nhau.

Sách Đúng việc

“Đúng việc” là một cuốn sách về câu chuyện khai minh. Cuốn sách này hiện đang được nhiều bạn đọc săn đón và tìm kiếm. Những điều cốt lõi của sách gửi đến bạn đọc là hãy sống cuộc đời của mình. Hãy tự quyết định công việc. Sống làm sao để trả lời đúng câu hỏi “đúng việc chưa”. Có như vậy bạn mới mang lại giá trị cho cộng đồng.

Sach-dung-viec-danhgiasao

“Đúng việc” được chia thành 4 phần đó là: làm người, làm dân, làm việc và làm giáo dục. Tác giả đã cho thấy góc nhìn về cuộc sống một cách khách quan. Mang lại nhiều điều đáng suy ngẫm và nhận ra sau khi đọc tác phẩm.

Sách Khởi hành

Cuốn sách định hướng nghề nghiệp “Khởi hành” của giáo sư John Vũ là tác phẩm được đánh giá cao. Sách tập trung vào việc trang bị kỹ năng cho các sinh viên. Giúp họ cải thiện kết quả học tập và sẵn sàng lao động sau khi tốt nghiệp.

Sach-khoi-hanh-danhgiasao

Trong phần 1 của sách, tác giả giải đáp các thắc mắc sau khi tốt nghiệp trung học. Đó là chọn trường, có nên học Đại học không… Đây là những câu hỏi quan trọng đối với các bạn học sinh cấp 3. Phần 2 tập trung vào giai đoạn Đại học. Tác giả đưa ra những lời khuyên và bài học giúp các bạn cảm thấy tự tin và không mất phương hướng.

Sách Bí quyết trưởng thành

“Bí quyết trưởng thành” là cuốn sách cuối cùng trong danh sách này. Quyển sách đề cập đến những vấn đề quan trọng trong cuộc sống. Ví dụ như làm thế nào để tìm động lực trong học tập, cách đối mặt với cô đơn, cách đánh giá giá trị bản thân.

Sach-bi-quyet-truong-thanh-danhgiasao

Tác phẩm đặt ra những câu hỏi quan trọng và cung cấp những câu trả lời chân thực. Điều này không chỉ giúp định hình tư duy của độc giả mà còn hỗ trợ xác định những nghề nghiệp. Trong giai đoạn tuổi teen, khi mỗi người đều phải đối mặt với những khó khăn và thách thức. Vì vậy cuốn sách trở thành người bạn đồng hành tuyệt vời. Hướng dẫn qua những trải nghiệm quan trọng của cuộc sống.

Trên đây là top 8 cuốn sách định hướng nghề nghiệp hay và bổ ích. Nếu bạn đang băn khoăn và chưa biết chọn nghề nào phù hợp thì hãy tham khảo những cuốn sách trên. Chắc chắn khi đọc xong sẽ giúp bạn có được quyết định phù hợp. Hy vọng thông tin của danhgiasao đã giúp ích được cho bạn.

Xem thêm:
Top 5 sách tản văn Hàn Quốc
Những cap thả thính lễ 30/4 và 1/5 hay nhất
Những lời chúc tốt nghiệp đại học

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *