Tổng hợp những câu nói hay trong Hành Trình Về Phương Đông

Nếu đam mê đọc sách, có lẽ sách Hành Trình Về Phương Đông bạn đã từng nghe đến rồi đúng không nào? Cuốn sách với nhiều quan điểm, kinh nghiệm cuộc sống ý nghĩa, đáng suy ngẫm. Trong bài viết sau, danhgiasao sẽ tổng hợp đến bạn những câu nói hay trong Hành Trình Về Phương Đông, cùng tham khảo nhé!

Giới thiệu sách Hành Trình Về Phương Đông

Không tự nhiên mà chúng tôi muốn nhắc đến cuốn sách Hành Trình Về Phương Đông. Đây được xem là một trong những cuốn sách hay nhất mọi thời đại. Một cuốn sách kể về những trải nghiệm thú vị của Đoàn Khoa học đến từ Hội Khoa Học Hoàng Gia Anh. Họ được cử sang Ấn Độ để nghiên cứu về huyền học, cũng như những khả năng siêu nhiên của con người.

gioi-thieu-sach-hanh-trinh-ve-phuong-dong-danhgiasao

Qua thời gian học tập, trải nghiệm từ mọi lĩnh vực tại quốc gia này. Họ lĩnh ngộ ra nhiều điều mà trước giờ họ chưa biết được. Điều này càng khiến nhiều người đọc cảm thấy mới mẻ, lạ lẫm và cũng vô cùng ấn tượng. Chính vì vậy, sách Hành Trình Về Phương Đông theo thời gian càng được nhiều người tìm kiếm và đọc nhiều hơn.

Tác giả Hành Trình Về Phương Đông là ai?

Đó chính là nhà văn tâm linh người Mỹ – Tác giả Baird Thomas Spalding (1872 – 1953). Ông được yêu thích và biết đến nhiều hơn khi cuốn sách Hành Trình Về Phương Đông trở nên nổi tiếng trên toàn cầu. Ông cũng là tác giả của cuốn sách Cuộc Đời Bí Ẩn Của Các Pháp Sư Tây Tạng vô cùng nổi tiếng.

tac-gia-hanh-trinh-ve-phuong-dong-la-ai-danhgiasao

Baird Thomas Spalding đã dành phần lớn đời mình làm kỹ sư khai thác mỏ tại Mỹ. Sau đó, ông có dịp thực hiện các cuộc thám hiểm nghiên cứu ở các vùng Viễn Đông, Ấn Độ,… Điều này tạo cảm hứng để ông viết nên những bộ sách hay và ý nghĩa nhất cho tới nay.

Nội dung Hành Trình Về Phương Đông nói về gì?

Như đã nói, Hành Trình Về Phương Đông là cuốn sách khá hay, đúc hết nhiều quan điểm, kinh nghiệm và ý nghĩa cuộc đời đáng để bạn suy ngẫm. Nội dung bộ sách nói về hành trình các chuyên gia của Hội Khoa Học Hoàng Gia Anh được cử sang Ấn độ nghiên cứu về huyền học, khả năng siêu nhiên của con người.

Chỉ với hai năm đến quốc gia này, họ đã có cơ hội để đi khắp các đền, chùa, chứng kiến nhiều cảnh mê tín dị đoan, lừa đảo, pháp luật,… của nhiều pháp sư, tu sĩ tại đây. Đồng thời, họ cũng được tiếp xúc với nhiều văn hoá, khoa học cổ xưa, thiền định, Yoga, luật nhân quả, cõi sống, cõi chết,…

noi-dung-hanh-trinh-ve-phuong-dong-noi-ve-gi-danhgiasao

Cuối cùng, khi đang chuẩn bị các cuộc đối thoại với các đạo sĩ tại đây. Họ lại bị chính quyền Anh phải ngừng nghiên cứu và buộc quay về nước ngay. Tuy nhiên, trong số đó lại có ba nhà khoa học đã không chấp thuận theo. Họ bỏ lại mọi ý kiến và yêu cầu của chính phủ để ở lại tiếp tục nghiên cứu. Sau đó, họ đã trở thành tu sĩ và một trong số đó có tác giả Spalding này.

Nội dung cuốn sách vô cùng sâu sắc, đầy chính chiêm nghiệm. Cả một hành trình đầy thú vị và đặc sắc. Cuộc đời của chính họ sẽ chính họ tự quyết định. Bao gồm cả tác giả Hành Trình Về Phương Đông cũng đã trở thành tu sĩ và ở lại Ấn Độ.

Những câu nói hay trong Hành Trình Về Phương Đông

Trong tác phẩm Hành Trình Về Phương Đông của Spalding có rất nhiều câu nói hay và ý nghĩa. Một trong số đó bạn có thể tham khảo sau đây:

nhung-cau-noi-hay-trong-hanh-trinh-ve-phuong-dong-danhgiasao

 1. Một người không hiểu về triết lý sẽ chỉ là một hạng chiêm tinh tồi hay thầy bói hạ cấp.
 2. Làm gì có việc số mệnh đã được định sẵn. Nếu thế ta cứ tiêu cực, bất động mặc cho số phận hay run rủi hay sao?
 3. Tình thương là một năng lực sáng tạo khiến người thương và kẻ được thương trở nên giàu có.
 4. Trở ngại lớn nhất của những người luyện tâm rèn chí chính là sự kiêu ngạo và óc chỉ trích.
 5. Thay vì tìm một chân lý, hãy tìm sự tuyệt đối ở nơi mình. Bởi, chân lý là để sống, chứ không phải để dạy.
 6. Sự hiểu biết về cõi vô hình rất quan trọng, vì khi hiểu rõ những điều xảy ra sau khi chết, ta sẽ không còn sợ chết nữa. Nếu có chết thì chỉ là cái chết hình hài xác thân chứ không phải là chấm dứt sự sống, và hình hài có chết đi thì sự sống mới tiếp tục tiến hóa ở một thể khác tinh vi hơn.
 7. Người nghệ sĩ chân chính sáng tạo vì lòng yêu cái đẹp, chứ không vì tên tuổi, tiền bạc, địa vị.
 8. Tự do tư tưởng không phải chỉ là muốn nghĩ thế nào là nghĩ, mà còn là giải thoát ta ra khỏi các áp lực bắt ta phải suy nghĩ theo một lề lối nào đó.
 9. Khi ta phát tâm làm một việc hợp với thiên ý thì một tinh tú ảnh hưởng tới ta bỗng chói sáng và các sóng điện mạnh mẽ đẩy ngược tia vũ trụ sang hướng khác. Do đó, con người có thể cải số mệnh dễ dàng nếu biết làm các việc tốt lành, đẹp đẽ.
 10. Tình thương là một năng lực sáng tạo khiến người thương và kẻ được thương trở nên giàu có.
 11. Trở ngại lớn nhất của những người luyện tâm rèn chí là sự kiêu ngạo và óc chỉ trích.
 12. Trong nhiều năm ròng rã, chúng ta cố tìm hạnh phúc và nhiều lần tưởng đã đạt được nó để hưởng một cách lâu bền. Nhưng lần nào ta cũng thất vọng. Sau đó, ta lại tiếp tục chạy theo ảo ảnh đó như trước. Nếu biết dừng chân suy nghĩ, ta sẽ thấy chúng ta đuổi theo hạnh phúc nhưng không hề biết đến bản chất thật sự của nó, và không biết phải dùng phương tiện gì để đạt được nó.
 13. Chúng ta muốn sống yên ổn, không thích xáo trộn, nhưng rất thích thú nghe nói về các sự xáo trộn của kẻ khác. Chúng ta dành nhiều giờ để bàn cãi sôi nổi về người này, người nọ, chê bai ông này, giễu cợt bà kia.
 14. Chúng ta càng ham muốn lại càng sợ hãi và càng sợ hãi lại càng đau khổ.
 15. Nếu biết thức tỉnh quan sát, ta có thể học hỏi bao nhiêu điều hay. Tiếc rằng khi đắc thời người ta quên đi quá khứ rất nhanh. Chỉ trong đau khổ, nhục nhã ê chề mới chịu học.
 16. Các bạn hãy nhìn ly nước đầy trên tay tôi đây, nếu tôi tiếp tục rót thêm thì nước sẽ tràn ra ngoài, trừ khi tôi đổ bớt nước trong ly đi thì tôi mới rót thêm nước vào được. Kiến thức cũng thế, chỉ khi ta khiêm tốn gạt bỏ những thành kiến sẵn có, mới tiếp nhận thêm được những điều mới lạ.
 17. Thay vì tìm một chân lý, hãy tìm sự tuyệt đối ở nơi mình. Bởi, chân lý là để sống, chứ không phải để dạy.
 18. Bao giờ chúng ta còn là nô lệ của dục vọng, chúng ta không sao đạt được hạnh phúc. Nếu đạt được lại sợ mất đi, càng có nhiều càng lo sợ nhiều, có đúng thế không? Tóm lại, muốn có hạnh phúc thật sự, phải vượt lên khỏi sợ hãi và ham muốn.
 19. Chúng ta dành nhiều giờ để bàn cãi sôi nổi về người này, người nọ, chê bai ông này, giễu cợt bà kia. Phải chăng chúng ta vẫn làm thế? Có bao giờ chúng ta đặt câu hỏi, tại sao chúng ta lại làm thế không? Lòng ta còn ham tiền bạc, danh vọng, địa vị, sức khỏe và chỉ cần cầu bình an cho chính mình thôi, nên chẳng bao giờ thỏa mãn.
 20. Thực ra, chiến tranh chỉ là sự biểu lộ trạng thái bên trong chúng ta, là sự phóng đại các động tác hàng ngày của chúng ta. Chiến tranh không chấm dứt nếu các nguyên nhân gây nên cuộc chiến vẫn còn. Nguyên nhân chiến tranh bắt nguồn từ các tham vọng, giận dữ, oán hận… Chỉ khi nào loài người ý thức điều này và thay đổi quan niệm sống thì họ thấy bình an.

Bài viết của danhgiasao đã tổng hợp những câu nói hay trong Hành Trình Về Phương Đông để bạn có thêm nhiều trích dẫn hay và ý nghĩa nhất. Tìm và đọc thêm sách để có những bài học, kinh nghiệm cuộc sống bổ ích bạn nhé!

Xem thêm:
Tại sao nên chúc ngày mới tốt lành?
Review sách Hành Trình về Phương Đông – Baird Thomas Spalding
Những câu nói về áp lực học tập

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *