Top 10 sách self help hữu ích, có thể áp dụng trong thực tế

Sách self help là những sách “tự lực” giúp người đọc rèn luyện kỹ năng qua những điều được viết trong sách. Từ đó tự hoàn thiện và phát triển bản thân. Vậy hãy cùng danhgiasao tìm hiểu 10 sách self help có nội dung hữu ích và mang năng lượng tích cực trong bài viết sau.

Sách Đắc nhân tâm

Tác phẩm bán chạy và được giới trẻ săn đón nhiều nhất trong sách self help đó là “Đắc nhân tâm” của Dale Carnegie. Cuốn sách nói về cách giao tiếp và triết lý sống. Độc giả qua tác phẩm này hiểu rõ hơn về bản chất con người. Đồng thời nói về cách tạo ra sự ảnh hưởng tích cực trong mọi mối quan hệ.

Sach-dac-nhan-tam-danhgiasao

Dale Carnegie chia sẻ các giao tiếp từ việc thể hiện sự quan tâm đến người khác. Biết lắng nghe, đặt mình vào vị trí của người khác đến việc khích lệ và tôn trọng. Đặc biệt, tác giả khuyến khích tư duy tích cực và tạo ra một thái độ sống tích cực. Với cách viết dễ hiểu, ví dụ sống động. “Đắc nhân tâm” đã trở thành một nguồn cảm hứng  cho độc giả trên toàn thế giới.

Sách Nhà giả kim

“Nhà giả kim” của Paulo Coelho là một tác phẩm triết học về cuộc sống. Và câu chuyện tìm kiếm ý nghĩa của đời người. Tác phẩm xoay quanh Santiago, một chăn cừu trẻ tuổi. Trong hành trình đi tìm “Nước vàng” tại Pyramids ở Ai Cập – biểu tượng cho ước mơ và ý nghĩa cuộc sống.

Sach-nha-gia-kim-danhgiasao

Cuốn sách là một câu chuyện phiêu lưu hấp dẫn. Đồng thời là một tác phẩm triết học, nhấn mạnh vào việc theo đuổi đam mê và tìm thấy ý nghĩa của cuộc sống. Paulo Coelho sử dụng ngôn ngữ đơn giản để truyền đạt những giá trị tâm linh. Đây là cuốn sách ý nghĩa mà bạn nên đọc một lần trong đời.

Sách Tư duy nhanh và chậm

Sách self help “Tư duy nhanh và chậm” của Daniel Kahneman cũng là tác phẩm xuất sắc. Sách khám phá và phân tích về cách con người ra quyết định và hành động trong cuộc sống hàng ngày.

Sach-tu-duy-nhanh-va-cham-danhgiasao

Tác phẩm nói về hai hệ thống tư duy. Hệ thống 1 hoạt động tự động, nhanh chóng. Nó thường đặt ra quyết định dựa trên các nguyên tắc đơn giản và trực quan. Hệ thống 2 đòi hỏi sự tập trung và nỗ lực hơn thường được sử dụng khi đối mặt với các vấn đề phức tạp và đòi hỏi suy nghĩ cẩn thận. Đọc cuốn sách này, bạn có thể áp dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực từ kinh tế, quản lý đến quyết định cá nhân.

Sách Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu

Cuốn sách “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu” chắc hẳn bạn đã từng nghe một lần. Tác phẩm được viết bởi Rosie Nguyễn. Sách không chỉ là sự phản ánh về những trải nghiệm cá nhân của tác giả. Mà còn là nguồn động viên và chia sẻ tận tâm với thế hệ trẻ.

Sach-tuoi-tre-dang-gia-bao-nhieu-danhgiasao

Rosie Nguyễn đưa ra những góc nhìn tích cực, lạc quan về tuổi trẻ và cuộc sống. Tác giả tập trung vào những khía cạnh tích cực của tuổi trẻ còn thấu hiểu. Đồng thời chia sẻ về những khó khăn, thách thức mà giới trẻ thường phải đối mặt. Nhờ sự chân thành, lạc quan tác phẩm tạo nên một nguồn cảm hứng lớn cho độc giả. Đặc biệt là những người đang trải qua giai đoạn thanh xuân của mình.

Sách Đời ngắn đừng ngủ dài

“Đời ngắn đừng ngủ dài” của tác giả Robin Sharma là cuốn sách self help hữu ích không nên bỏ qua. Cuốn sách gồm những câu chuyện nhỏ nhưng chứa đựng những bài học sâu sắc về cuộc sống.

Sach-doi-ngan-dung-ngu-dai-danhgiasao

Tác giả chia sẻ những trải nghiệm cá nhân mà ông đã trải qua. Đặc biệt tập trung vào những giá trị, nguyên tắc sống tích cực và lối sống có ý nghĩa. Từ những câu chuyện nhỏ, độc giả có thể học được cách nhìn nhận về cuộc sống. Cách đối mặt với khó khăn và tạo ra những thay đổi tích cực từ khó khăn đó. Đây là nguồn động viện cho những ai đang gặp khó khăn trong cuộc sống.

Sách Cha giàu, cha nghèo

Tiếp theo trong danh sách này đó là cuốn sách “Cha giàu, cha nghèo” của Robert Kiyosaki và Sharon Lechter. Đây là tác phẩm nổi tiếng về đề tài kinh doanh và tài chính cá nhân. Sách so sánh tư duy và chiến lược tài chính của hai cha, một người giàu có và một người thu nhập trung bình.

Sach-cha-giau-cha-ngheo-danhgiasao

Tác phẩm đề cập đến những khái niệm quan trọng như nguồn thu nhập, tài sản, nợ và cách nhìn nhận về tiền bạc. Đọc sách chúng ta được cung cấp kiến thức về quản lý tài chính. Đặc biệt, tác giả còn khuyến khích độc giả tìm kiếm cơ hội đầu tư và xây dựng tư kinh doanh.

Sách Quằng gánh lo đi và vui sống

Một tác phẩm nổi tiếng trên toàn thế giới về self help đó là “Quằng gánh lo đi và vui sống” của Dale Carnegi. Đây là cuốn sách tâm lý học tích cực, chứa đựng những lời khuyên và kinh nghiệm. Giúp độc giả giải quyết stress và áp lực cuộc sống hàng ngày.

Sach-quang-ganh-lo-di-va-vui-song-1-danhgiasao

Tác phẩm đã mang lại kiến thức vững về tâm lý tích cực. Đồng thời trang bị cho độc giả những kỹ năng giao tiếp, quản lý thời gian và giải quyết xung đột. Từ đó, người đọc có thể áp dụng những nguyên tắc này vào cuộc sống hàng ngày tạo nên một tâm hồn lạc quan và một cuộc sống tràn đầy niềm vui.

Sách Đi tìm lẽ sống

“Đi tìm lẽ sống” của Viktor Frankl là tác phẩm tâm lý hay. Xuất phát từ những trải nghiệm đau thương và bi kịch của thời kỳ Holocaust. Cuốn sách nói về những triết lý cực kỳ sâu sắc về cuộc sống mà tác giả đã đúc kết được.

Sach-di-tim-le-song-danhgiasao

Viktor Frankl chỉ ra rằng, con người có thể tìm thấy được ý nghĩa cuộc sống ngay cả khi khó khăn nhất. Tác giả cho rằng, chúng ta đều có khả năng tiếp cận cuộc sống ý nghĩa. Đúng như cái tên của sách, đây chính là điểm sáng cho bạn đọc khi đang gặp khó khăn trong cuộc sống.

Sách Mình là cá, việc của mình là bơi

“Mình là cá, việc của mình là bơi” của Takeshi Furukawa là sách self help hay, chứa đựng những ý nghĩa tích cực. tác giả chia sẻ 9 thói quen tích cực. Hướng dẫn cụ thể và lý giải nhằm giúp độc giả xây dựng thói quen lành mạnh và phát triển bản thân.

Sach-minh-la-ca-viec-cua-minh-la-boi-danhgiasao

Cuốn sách mang đến góc nhìn tích cực về cuộc sống. Bởi lẽ cuộc sống này không bao giờ lấy đi của bạn tất cả. Đồng thời truyền đạt kiến thức của mình cho độc giả. Hiện tác phẩm này đang được rất nhiều bạn trẻ trên thế giới yêu thích và săn đón.

Sách Đánh thức con người phi thường trong bạn

“Đánh thức con người phi thường trong bạn” của Anthony Robbin là sách self help cuối cùng mà chúng tôi sưu tập được. Tác phẩm mang đến phương pháp và chiến lược để đánh thức tiềm năng bên trong của mỗi người giúp bạn tự tin hơn trong cuộc sống.

Sach-danh-thuc-con-nguoi-phi-thuong-trong-ban-danhgiasao

Quyển sách gồm 26 chương. Mỗi chương có lĩnh vực cụ thể như cảm xúc, mối quan hệ và đều đưa ra những chiến lược cụ thể để người đọc hiểu rõ bản thân hơn xác định mục tiêu và hướng tới sự thành công. Với những ai không may mất định hướng tương lai thì đây thực sự là cuốn sách hữu ích đấy.

Trên đây là top 10 sách self help ý nghĩa, có thể giúp bạn ứng dụng trong cuộc sống. Hy vọng bạn đã chọn được cuốn sách ưng ý của mình. Hãy để lại bình luận để danhgiasao biết được lựa chọn của bạn nhé!

Xem thêm:
Top 7 sách về kỹ năng sống tự lập
Top 8 sách định hướng nghề nghiệp toàn diện
Top 5 sách tản văn Hàn Quốc

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *