Top 7 sách về kỹ năng sống tự lập để làm chủ cuộc sống

Xã hội ngày càng phát triển, việc phát triển kỹ năng sống tự lập trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Đối mặt với những quyết định, thách thức và cơ hội, khả năng tự lập giúp bạn chủ động và tạo ra cơ sở để làm chủ cuộc sống. Hãy cùng danhgiasao tìm hiểu top 7 sách về kỹ năng sống tự lập dẫn dắt bạn trên hành trình thành công sau.

Sách Tôi tự học

Nằm trong top đầu của danh sách này đó là cuốn sách về kỹ năng sống tự lập “Tôi tự học”. Tác phẩm của Nguyễn Duy Cần đang được nhiều độc giả đánh giá cao. Tác giả tập trung vào việc khai phá mục đích của học vấn. Nhấn mạnh rằng giá trị thực sự không nằm ở bằng cấp. Mà ở khả năng lĩnh hội tri thức và ứng dụng trong cuộc sống.

Sach-toi-tu-hoc-danhgiasao

Nguyễn Duy Cần thấu hiểu rằng việc tự học là để kiếm tiền. Đặc biệt là để hiểu biết về bản thân và giao tiếp với thế giới xung quanh. Cuốn sách này là một lời nhắc nhở quan trọng về tầm quan trọng của việc tự học. Đối với học sinh, sinh viên và cả phụ huynh đây là cuốn sách để định hình tương lai hữu ích.

Sách Óc sáng suốt

Cuốn sách “Óc sáng suốt” của Thu Giang là tác phẩm kinh điển về nghệ thuật rèn luyện óc sáng suốt, minh mẫn. Tác giả hướng dẫn các phương pháp tư duy. Đặc biệt là khám phá những giá trị tối cao trong cuộc sống thông qua sự nhạy bén của tâm trí.

Sach-oc-sang-suot-danhgiasao

Bằng lập luận sắc bén và thiết thực, cuốn sách giúp người đọc nhận ra rằng sự sáng suốt không chỉ đến từ kiến thức lý thuyết. Mà còn từ sự nhận thức sâu sắc về bản thân và xã hội xung quanh. Tư duy sáng suốt được xem xét qua nhiều khía cạnh. Đó là việc quản lý thời gian, cách tiếp cận vấn đề và ra quyết định.

Sách Tự lực chưa đủ mà phải tự chủ

Cuốn sách “Tự lực chưa đủ mà phải tự chủ” là tác phẩm của Hàn Xuân Trạch. Tác phẩm đặt ra vấn đề quen thuộc của sự trì hoãn. Đặc biệt là đưa ra những giải pháp hiệu quả để thay đổi thói quen này.

Sach-tu-luc-chua-du-ma-phai-tu-chu-danhgiasao

Cuốn sách đã chỉ ra được vấn đề của giới trẻ hiện nay là việc trì hoãn. Với những so sánh giữa thành quả lâu dài và những thú vui ngắn hạn. Giúp tăng cường sự nhận thức về giá trị của sự tự lập và quản lý thời gian. Hơn nữa cuốn sách còn chia sẻ giải pháp tự chủ giúp người đọc có những bước đi cụ thể để thay đổi thói quen trì hoãn. Tạo ra những kế hoạch hành động hiệu quả.

Sách 100 kỹ năng sinh tồn

Sách về kỹ năng sống tự lập hay trong danh sách này không thể kể thiếu “100 kỹ năng sinh tồn”. Sách mang đến kiến thức cơ bản và kỹ năng thiết yếu giúp cho việc tự bảo vệ và sinh tồn trong mọi tình huống khẩn cấp.

Sach-100-ky-nang-sinh-ton-danhgiasao

Sách bao gồm nhiều chủ đề khác nhau. Từ tự vệ cá nhân, kỹ năng chiến đấu đến các chiến lược sinh tồn trong các tình huống đặc biệt như dịch bệnh. Rơi vào hoàn cảnh tồi tệ khi du lịch. Trường hợp khẩn cấp trong những vụ hỏa hoạn. Tác giả đưa ra khái niệm  đồng thời hướng dẫn cụ thể về cách thực hiện từng kỹ năng. Giúp độc giả hình dung và thực hành dễ dàng hơn.

Sách Tinh thần tự lực – Những tấm gương về phẩm hạnh và lòng kiên trì

Một tác phẩm tiếp theo rất được tâm đắc là “Tinh thần tự lực – Những tấm gương về phẩm hạnh và lòng kiên trì” của Samuel Smiles. Cuốn sách chủ yếu tập trung vào những tấm gương về phẩm hạnh và lòng kiên trì. giúp độc giả rút ra những bài học quan trọng về ý chí và sự đổi mới cá nhân.

Sach-tinh-than-tu-luc-nhung-tam-guong-ve-pham-hanh-va-long-kien-tri-danhgiasao

Tác phẩm cung cấp kiến thức về những người thành công. Đồng thời đề cao tầm quan trọng của ý chí và sự cố gắng. Nó khuyến khích người đọc phát huy tinh thần tự lực, kiên trì để đạt được các mục tiêu. Đây là tác phẩm bạn nên đọc để lấy được động lực trong cuộc sống.

Sách Tôi đi học

“Tôi đi học” kể về câu chuyện của thầy Nguyễn Ngọc Ký. Thầy Ký mặc dù đối mặt với nhược điểm là việc mất tay. Nhưng đã biến nó thành một ưu thế và nguồn động viên lớn để vượt qua mọi khó khăn.

Sach-toi-di-hoc-danhgiasao

Cuốn sách đưa độc giả vào hành trình đầy gian nan và thử thách của thầy Ký. Từ những ngày thơ ấu đến những bước khởi đầu trong sự nghiệp giáo dục. Tác phẩm không chỉ nói về hình ảnh của sự hiếu học và quyết tâm vươn lên của thầy. Mà cuốn sách còn tập trung vào những giá trị về lòng biết ơn, tình yêu quê hương. Đặc biệt là lòng biết ơn đối với những người đã đồng hành và hỗ trợ thầy trên hành trình đó.

Sách Càng độc lập càng cao quý

Cuốn sách cuối cùng mà danhgiasao đã tổng hợp đó là “Càng độc lập càng cao quý”. tác phẩm giống như lời khuyên, an ủi và động viên độc giả. Đồng thời hướng dẫn cụ thể về cách xây dựng tư duy độc lập tự chủ.

Sach-cang-doc-lap-cang-cao-quy-danhgiasao

Sách đề cao giá trị tự lập trong mọi khía cạnh cuộc sống. Tác giả khuyến khích giữ vững niềm tin vào khả năng của chính mình. Nhấn mạnh vào việc chúng ta chịu trách nhiệm với mọi quyết định và hành động của bản thân. Điều này tạo ra một tinh thần tự chủ và quyền lực lựa chọn.

Trên đây là top 7 sách về kỹ năng sống tự lập hay và ý nghĩa mà danhgiasao tổng hợp. Đọc những sách này xong chắc chắn bạn sẽ có thêm nhiều động lực và ý chí. Hãy lựa chọn một cuốn sách tâm đắc nhất để đọc và nghiền ngẫm về nó nhé!

Xem thêm:
Top 8 sách định hướng nghề nghiệp toàn diện
Review sách Phi Lý Trí
Review sách “Tâm lý học hành vi” – Khương Nguy

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *