Gợi ý những lời chúc giỗ tổ Hùng Vương mùng 10/3 hay, độc đáo nhất

Những lời chúc giỗ tổ Hùng Vương mùng 10/3 hay giúp bạn thể hiện lòng kính trọng đối với những người anh hùng đã bảo vệ đất nước. Nếu bạn đang tìm kiếm những lời chúc hay để chia sẻ ngày giỗ tổ Hùng Vương. danhgiasao sẽ tổng hợp và chia sẻ lời chúc ngắn gọn nhưng đầy ý nghĩa qua bài viết dưới đây. 

Tìm hiểu về ngày giỗ tổ Hùng Vương mùng 10/3

Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương mùng 10/3 hay còn gọi là Lễ hội Đền Hùng. Đây là một ngày lễ lớn, sự kiện lịch sử trọng đại của đất nước Việt Nam. Cứ vào mùng 10 tháng 3 âm lịch hàng năm, cả nước sẽ kỷ niệm và nhớ ơn những vị anh hùng dân tộc. Những vị vua đầu tiên của dân tộc Việt Nam.

tim-hieu-ve-ngay-gio-to-hung-vuong-mung-10-3-danhgiasao

Theo truyền thuyết, chúng ta là con cháu Rồng, Tiên. Kinh Dương Vương chính là vị vua đầu tiên của nước ta. Tuy nhiên, chúng ta thường gọi là Vua Hùng ý ám chỉ tất cả các vị vua thuộc 18 của nước Văn Lang. Để tưởng nhớ công lao của các vị vua Hùng, dân ta đã lấy ngày mất của tổ Hùng Vương làm ngày lễ quốc gia. Chính là ngày Giỗ Tổ Hùng Vương.

Ý nghĩa ngày giỗ tổ Hùng Vương

Không đơn giản chỉ là ngày lễ, giỗ Tổ Hùng Vương được xem là ngày trọng đại đối với lịch sử và văn hóa nước Việt. Đây là dịp để mọi người tưởng nhớ đến những vị vua Hùng, những người đã khởi đầu, đặt nền móng cho chủ quyền dân tộc Việt Nam.

y-nghia-ngay-gio-to-hung-vuong-danhgiasao

Vào ngày này, ngoài việc tri ân đến những người đã khuất. Chúng ta còn ôn lại lịch sử và có kế hoạch bảo vệ, xây dựng đất nước ngày càng tốt đẹp hơn. Bạn có thể gửi những lời chúc giỗ tổ Hùng Vương mùng 10/3 hay đến những người thân yêu. Tất cả sẽ cùng nhau đoàn kết, phát huy tinh thần tương thân tương ái và phấn đấu đưa đất nước lên tầm cao mới.

Những người con xa quê hương sẽ quay về nơi chôn rau cắt rốn để gặp gỡ gia đình, bạn bè. Đồng thời họ cũng sẽ tham gia những lễ hội truyền thống, hoạt động vui chơi giải trí. Chính vì thế mà chúng ta có câu:

Dù ai đi ngược về xuôi

Nhớ ngày giỗ Tổ mùng 10 tháng Ba

Dù ai buôn bán gần xa

Nhớ ngày giỗ Tổ tháng Ba mùng 10″

Nghi thức lễ giỗ Tổ Hùng Vương

Lễ Hội Đền Hùng là nghi lễ được tổ chức vào ngày giỗ Tổ Hùng Vương. Đó là ngày hội của toàn quốc, toàn dân. Hội đền Hùng được tổ chức tại Đền Hùng, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ. Lễ hội kéo dài 4 ngày, từ 8 – 11 tháng 3 âm lịch hàng năm. Ngày 10 sẽ là ngày diễn ra nghi lễ chính thức.

nghi-thuc-le-gio-to-hung-vuong-danhgiasao

Lễ hội đền Hùng có 2 phần: Lễ và Hội. Phần Lễ được cử hành trang trọng với lễ vật cúng là 1 lợn, 1 dê, 1 bò, bánh chưng, xôi ngũ sắc… Nhạc khí chính là trống đồng cổ. Các vị chức sắc sẽ tế lễ theo quy trình chuẩn bị sẵn. Sau đó từng đoàn rước kiệu cũng được xuất phát. Từ chân núi rồi qua đến đền và đến Đền Thượng. Mỗi người sẽ thắp nén hương đề cầu nguyện.

Sau khi Lễ tế được hoàn tất, những trò chơi dân gian sẽ bắt đầu như thi vật, bơi chải, kéo co, hát xoan… Rất nhiều người từ nhiều tỉnh thành khác nhau đổ về cùng tham gia như một đại gia đình.

Những lời chúc giỗ tổ Hùng Vương mùng 10/3 hay

Vào ngày nay, bạn thường sẽ quên gửi lời chúc tốt đẹp đến những người xung quanh. Những lời chúc giỗ tổ Hùng Vương mùng 10/3 hay dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn thể hiện tình cảm của mình:

 • Giỗ tổ Hùng Vương là dịp để mọi người được nghỉ ngơi, ăn chơi, sum vầy với người thân và bạn bè. Chúc bạn có những ngày nghỉ ấm áp bên người thân của mình.
 • Chúc mọi người có ngày nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương vui vẻ, ấm áp bên gia đình. Luôn dồi dào sức khỏe và vững vàng trong công việc bảo vệ Tổ Quốc.
 • Chúc tất cả các bạn một ngày nghỉ lễ thật vui bên gia đình và người thân. Luôn luôn chia sẻ niềm vui với tất cả mọi người dù ở bất cứ nơi đâu bạn nhé.
 • Giỗ tổ Hùng Vương đến rồi, mong rằng vua Hùng sẽ phù hộ cho tất cả mọi người được bình an và hạnh phúc, những người đau ốm sẽ được mạnh khoẻ.

nhung-loi-chuc-gio-to-hung-vuong-mung-10-3-hay-danhgiasao

 • Chúc bạn và người thân có những phút giây luôn vui vẻ, hạnh phúc và tràn ngập yêu thương trong ngày nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương.
 • Mùng 10/3, anh ra thăm vườn, tìm một bông hoa, xinh tươi tặng em đó! Nghỉ lễ đi chơi thật vui nhé em gái.
 • Hôm nay ngày Giỗ tổ, không biết nói gì hơn ngoài chúc bạn một ngày thật vui vẻ và có thật nhiều kỷ niệm đẹp.
 • Nhân ngày Giỗ tổ, chúc bạn có những giây phút thư giãn thật thoải mái bên gia đình và người thương.
 • Chúc bạn có ngày nghỉ lễ thật ý nghĩa bên người thân và gia đình. Năm nay được nghỉ lễ ba ngày nên tha hồ mà vui chơi nhé.
 • Hôm nay là ngày Giỗ tổ Hùng Vương, chúc bạn một ngày thật nhiều niềm vui và gặp nhiều thành công mới trong cuộc sống.
 • Ngày Giỗ tổ Hùng Vương, chúc mọi người có một ngày nghỉ lễ an lành, hạnh phúc bên gia đình.
 • Chúc tất cả anh chị em nghỉ lễ vui vẻ, ăn chơi xả láng, tăng ba tới sáng, mai khỏi đi làm.
 • Lại đến ngày Giỗ tổ Hùng Vương nữa rồi, chúc mọi người những điều an lành và hạnh phúc nhé!
 • Giỗ tổ Hùng Vương là dịp để mọi người được nghỉ ngơi, ăn chơi, sum vầy với người thân và bạn bè. Chúc bạn có những ngày nghỉ ấm áp bên người thân của mình.

Trên đây là những lời chúc giỗ tổ Hùng Vương mùng 10/3 hay nhất danhgiasao muốn chia sẻ đến bạn. Vào ngày này, đừng quên gửi lời chúc đến những vị cựu chiến binh, những người đã chiến đấu oanh liệt một lời chúc. Họ chính là nhân chứng sống của công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước.

Xem thêm:
Review sách Kotler Bàn Về Tiếp Thị
Tổng hợp những Stt xa nhà buồn
Tổng hợp lời chúc ngày chủ nhật ngọt ngào

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *