Top 10 sách dành cho người trầm cảm chữa lành tâm trí hay nhất

Trầm cảm là một căn bệnh mà nhiều người trẻ mắc phải trong thời đại xã hội hiện nay. Một trong những dấu hiệu của trầm cảm đó là thường chán nản, dễ buồn và hay suy nghĩ. Để hạn chế được tình trạng này một cách tốt nhất là đọc sách dành cho người trầm cảm. Nó sẽ giúp bạn bớt suy nghĩ và chữa lành tâm hồn. Vậy hãy cùng danhgiasao tìm hiểu 10 cuốn sách sau.

Cuốn sách Chữa lành đứa trẻ bên trong bạn

Cuốn sách đầu tiên rất cần thiết cho bạn đó là “Chữa lành đứa trẻ bên trong bạn”. Sách do hai nhà tâm lý trị liệu Alice Miller và Donald Winnicott viết nên. Tác phẩm này tập trung vào việc khám phá và phục hồi tâm lý cho những người trưởng thành đã trải qua tổn thương.

Cuon-sach-chua-lanh-dua-tre-ben-trong-ban-danhgiasao

Cuốn sách tập trung vào mối liên hệ mật thiết giữa những trải nghiệm tổn thương tâm hồn và sự phát triển của các căn bệnh trầm cảm. Một nguyên tắc quan trọng mà sách đề cập là “one day at the time”. Có nghĩa là chỉ cần tập trung vào từng ngày. Tập trung vào hành động hiện tại. Không để ý đến những lo lắng không cần thiết về quá khứ hoặc tương lai.

Cuốn sách Trầm cảm – Sát thủ thầm lặng

Nếu bạn đang tìm hiểu về căn bệnh trầm cảm thì cuốn sách “Trầm cảm – Sát thủ thầm lặng” là nguồn dữ liệu bổ ích. Sách được viết bởi Nguyễn Đỗ Khả Tú và Nguyễn Thanh Hà. Tác giả giúp độc giả hiểu rõ hơn về bản chất của trầm cảm. Từ lịch sử phát sinh đến cách nhận biết, phòng chống và điều trị.

Cuon-sach-tram-cam-sat-thu-tham-lang-danhgiasao

Cuốn sách nói về căn bệnh ở khía cạnh y học. Đồng thời còn đề cập đến vai trò quan trọng của cá nhân, gia đình và cộng đồng trong cuộc chiến chống lại căn bệnh trầm cảm. Nội dung trong sách được trình bày một cách ngắn gọn và xúc tích. Với hình ảnh chân thực và ví dụ minh họa, giúp độc giả dễ tiếp cận và hiểu sâu hơn về vấn đề.

Sách Những điều giữ tôi còn sống

Sách dành cho người trầm cảm “Những điều giữ tôi còn sống” là tác phẩm hay trong danh sách này. Đây là tác phẩm xuất sắc của tác giả Matt Haig. Trải qua những tổn thương sâu sắc từ gia đình và xã hội. Matt Haig chia sẻ một câu chuyện đầy lòng nhân ái và sự hy sinh để vươn lên từ bóng tối.

Sach-nhung-dieu-giu-toi-con-song-danhgiasao

Matt Haig không chỉ viết về trầm cảm mà còn chia sẻ về tình yêu, tình thân. Đặc biệt là cách thế giới hoạt động trong suy nghĩ của người bệnh trầm cảm. Tác phẩm là hành trình tìm kiếm hy vọng giữa sự mịt mù của tuyệt vọng. Thông qua tác phẩm, bạn đọc hiểu rõ hơn về căn bệnh này và có thể thông cảm, giúp đỡ những người mắc bệnh vượt qua khó khăn.

Sách Phương pháp điều trị trầm cảm

“Phương pháp điều trị trầm cảm” của tiến sĩ Ilardi là một cẩm nang phòng tránh chứng trầm cảm hàng đầu tại Mỹ năm 2018. Với kinh nghiệm làm việc với hàng trăm bệnh nhân, mang đến cách tiếp cận toàn diện và tổng thể để điều trị trầm cảm. Những chia sẻ trong tác phẩm chắc chắn sẽ giúp ích rất nhiều trong việc điều trị bệnh.

Sach-phuong-phap-dieu-tri-tram-cam-danhgiasao

Cuốn sách giúp người đọc hiểu rõ hơn về trầm cảm. Đặc biệt cung cấp những phương pháp điều trị đa dạng. Phù hợp với những người không muốn chấp nhận điều trị bằng thuốc. Phương pháp tiếp cận tổng diện này có tỷ lệ thành công cao. Nó rất hữu ích cho những người đang tìm kiếm cách tiếp cận tâm lý học và điều trị trầm cảm một cách toàn diện.

Sách Giúp con không bị trầm cảm

Một cuốn sách hữu ích cho những bậc phụ huynh không nên bỏ qua là “Giúp con không bị trầm cảm”. Với tình trạng trầm cảm gia tăng ở trẻ em, cuốn sách này cung cấp thông tin mới nhất về bệnh trạng này. Đồng thời đưa ra những phương pháp điều trị tâm lý hiệu quả.

Sach-giup-con-khong-bi-tram-cam-danhgiasao

Cuốn sách giúp cha mẹ hiểu rõ hơn về triệu chứng của trầm cảm ở trẻ em. Từ các biểu hiện rối loạn tâm trạng đến những thay đổi trong cách suy nghĩ và hành vi. Nó cung cấp chiến lược thực tế trong hàng ngày. Từ đó giảm thiểu nguy cơ xuất hiện trầm cảm ở con cái. Nội dung cuốn sách dành cho người trầm cảm này rất được đánh giá cao hiện nay.

Sách Đại dương đen

“Đại dương đen” là sách dành cho người trầm cảm giúp chữa lành tốt. Sách chia thành hai phần chính để cung cấp một cái nhìn sâu sắc về cuộc sống và nguyên nhân của căn bệnh này. Cuốn sách nêu rõ rằng trầm cảm không phải chỉ là vấn đề của người trẻ mà còn có thể xuất hiện ở mọi độ tuổi.

Sach-dai-duong-den-danhgiasao

Phần đầu của sách tập trung vào việc kể câu chuyện về những nhân vật mà tác giả Đặng Hoàng Giang đã tiếp xúc và tìm hiểu. Phần thứ hai của sách tập trung vào việc lý giải nguyên nhân mà những nhân vật này gặp phải căn bệnh trầm cảm. Tác phẩm cung cấp kiến thức cho độc giả. Giúp họ có cái nhìn rõ ràng và chi tiết hơn về các bệnh tâm lý. Từ đó tăng sự hiểu biết về trầm cảm.

Sách Vượt qua âu lo chữa lành tâm trí

Kiểm soát tâm trọng là vấn đề quan trọng hàng đầu trong trầm cảm. Và “Vượt qua âu lo chữa lành tâm trí” chính là tác phẩm nói về điều này. Cuốn sách được chia thành 7 tuần. Trong các tuần là các bài tập cụ thể. Đó là đặt ra mục tiêu, quản lý suy nghĩ và hành vi, đối mặt với những thách thức trong cuộc sống.

Sach-vuot-qua-au-lo-chua-lanh-tam-tri-danhgiasao

Tác phẩm đã cung cấp kiến thức về căn bệnh trầm cảm. Đồng thời còn giúp người đọc thực hành thông qua bài tập. Từ đó tạo ra trải nghiệm học tập sâu sắc và thực tế. Hy vọng rằng nó sẽ là một nguồn động viên và hỗ trợ cho những người đang đối mặt với trầm cảm.

Sách Những đêm không ngủ những ngày chậm trôi

Sách dành cho người trầm cảm “Những đêm không ngủ những ngày chậm trôi” là gợi ý không thể bỏ qua. Sách giúp chữa lành vết thương dành cho những người trải qua sự cô đơn. Sách kể về câu chuyện của nhiều người. Và cách họ vượt qua trầm cảm cùng những khó khăn trong cuộc sống.

Sach-nhung-dem-khong-ngu-nhung-ngay-cham-troi-danhgiasao

Việc đọc những câu chuyện có thể mang lại sự đồng cảm. Từ đó khích lệ cho những người đang đối mặt với những tình huống tương tự. Cuốn sách có thể là một nguồn động viên quan trọng cho những người đang trải qua khó khăn tâm lý. Đồng thời tìm kiếm sự hiểu biết và chữa lành về căn bệnh trầm cảm.

Sách Từng bước nở hoa sen

“Từng bước nở hoa sen” là một tác phẩm thiền định của Thiền sư Thích Nhất Hạnh. Sách hướng dẫn con người về cuộc sống bình an. Những kiến thức quý báu trong tác phẩm giúp con người sống đúng với chính mình và thấu hiểu hơn về ý nghĩa của cuộc sống.

Sach-tung-buoc-no-hoa-sen-danhgiasao

Cuốn sách nhấn mạnh ý nghĩa của việc chấp nhận mọi tình huống và hiện tại. Chúng ta không thể thay đổi quá khứ. Nhưng có thể thay đổi cách chúng ta đối mặt với hiện tại để tạo ra tương lai tốt đẹp hơn. Qua việc sống ở hiện tại, chúng ta có thể tránh được nhiều lo lắng và căng thẳng.

Sách 5 phút diệu kỳ

Sách dành cho người trầm cảm cuối cùng trong danh sách này là “5 phút diệu kỳ”. Đối mặt với nhiều khó khăn, áp lực trong cuộc sống hiện đại. Cuốn sách này thực sự có ý nghĩa lớn về trị liệu tâm lý và ngăn chặn bệnh trầm cảm.

Sach-5-phut-dieu-ky-danhgiasao

Cuốn sách tập trung vào những phương pháp trị liệu tâm lý mà bạn có thể thực hiện trong chỉ 5 phút. Sách cung cấp một loạt các bài tập và phương pháp đa dạng. Giúp bạn thay đổi cách suy nghĩ, đối mặt với stress. Đồng thời tăng cường trạng thái tâm lý tích cực. Qua việc giúp bạn hiểu rõ về tâm trí của mình, tác phẩm giúp bạn biết yêu và quý trọng bản thân hơn.

Như vậy danhgiasao đã chia sẻ với bạn 10 sách dành cho người trầm cảm toàn diện và ý nghĩa. Để không mắc phải căn bệnh này bạn hãy nhớ yêu thương bản thân, hiểu rõ chính mình. Và hãy đọc những cuốn sách chữa lành trên đây nhé!

Xem thêm:
Review sách “Hay là hạnh phúc trừ mình ra”
Review sách Hẹn nhau phía sau tan vỡ
Review sách “Bước tới thảnh thơi”

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *