Top 5 sách tâm lý học giúp bạn hiểu rõ hành vi con người

Tâm lý và những suy nghĩ là điều quyết định đến những hành động của con người. Khi hiểu được tâm lý mình và người khác bạn sẽ có cách cư xử đúng đắn, phù hợp. Chính vì vậy danhgiasao đã tổng hợp 5 quyển sách tâm lý học bổ ích nhất. Hãy cùng tham khảo để trau dồi thêm kiến thức nhé!

Sách Tư duy nhanh và chậm

Sách tâm lý học “Tư duy nhanh và chậm” của Daniel Kahneman là một tác phẩm xuất sắc. Tác giả là một trong những nhà tâm lý học hàng đầu thế giới. Vì vậy các khái niệm phức tạp được diễn đạt trở nên dễ hiểu.

Sach-tu-duy-nhanh-va-cham-danhgiasao

Sách chỉ ra cho chúng ta thấy tâm trí con người gồm hai hệ thống. Hệ thống 1 là vận hành theo bản năng. Nó đại diện cho quá trình tư duy tự động và nhanh chóng. Hệ thống 2 là sự tỉ mỉ và đòi hỏi tập trung. Và nó thường được kích hoạt khi đối mặt với những quyết định khó khăn. Kahneman giải thích những đặc điểm của tư duy và quyết định. Từ đó làm nổi bật những sai lầm thường gặp và những quy luật tâm lý ẩn sau chúng.

Quyển sách Phi lý trí

“Phi lý trí” của Dan Ariely là một tác phẩm tâm lý học và kinh tế học mà tôi đã đọc và cảm nhận. Tác phẩm đưa ra một quan điểm bất ngờ về sự thiếu sáng tạo của con người khi đưa ra quyết định. Tiết lộ sự tồn tại của một “hệ thống” phi lý trí không rõ ràng.

Quyen-sach-phi-ly-tri-danhgiasao

Điều đặc biệt của “Phi lý trí” đó là ngôn ngữ dễ hiểu mà không mất đi sự sâu sắc của các khái niệm tâm lý học. Tác giả khám phá những khía cạnh mới về tư duy con người. Từ đó khuyến khích độc giả suy ngẫm về những hành vi và quyết định cá nhân. Đọc và nghiền ngẫm cuốn sách này giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình đấy.

Sách Im lặng

Đối với những người hướng nội, họ luôn thích ở một mình, luôn im lặng và ít giao tiếp. Vậy tại sao lại như vậy. Câu trả lời sẽ được giải đáp trong sách tâm lý học “Im lặng” của Susan Cain.

Sach-im-lang-danhgiasao

Tác giả tận dụng kiến thức chuyên sâu để phân tích cách người hướng nội. Họ có thể tận dụng tính cách này để đạt được sự thành công trong công việc. Cuốn sách không chỉ là hướng dẫn cho người hướng nội cách sử dụng tính cách này. Mà còn là thông tin hữu ích cho những người muốn hiểu rõ và tôn trọng người có tính cách hướng nội.

Sách Tâm lý học đám đông

Sách “Tâm lý học đám đông” của Gustave Le Bon được đánh giá là tác phẩm kinh điển trong lĩnh vực tâm lý học.Tác giả cuốn sách là một nhà tâm lý học nổi tiếng người Pháp. Ông đã đưa ra những quan điểm sâu sắc về cách tâm lý của con người thay đổi khi họ tham gia vào đám đông.

Sach-tam-ly-hoc-dam-dong-danhgiasao

Sách tập trung vào việc nghiên cứu ảnh hưởng của đám đông đối với tâm lý và hành vi cá nhân. Đó là những suy nghĩ, hành vi, tâm trạng khi tham gia vào đám đông. Cuốn sách này là một nguồn tư liệu quan trọng cho những ai quan tâm đến lĩnh vực tâm lý học và khoa học xã hội.

Sách Hiểu hết về tâm lý học

Cuốn sách tâm lý học cuối cùng mà chúng tôi giới thiệu cho bạn đó là “Hiểu hết về tâm lý học” của Jo Hemmings. Jo Hemmings là một nhà tâm lý học hàng đầu của Anh Quốc. tác giả đã trình bày nội dung một cách khoa học, dễ hiểu và sinh động.

Sach-hieu-het-ve-tam-ly-hoc-danhgiasao

Cuốn sách giới thiệu các khái niệm nền tảng trong lĩnh vực tâm lý học. Từ các vấn đề cá nhân đến các ứng dụng thực tế. Bằng cách sử dụng nhiều thuyết tâm lý và phương pháp trị liệu. Tác phẩm cung cấp một cái nhìn toàn diện về tâm lý con người. Mặc dù không đi sâu vào kiến thức chuyên môn, nhưng nó là một bước khởi đầu tốt để bạn đọc có thể hiểu rõ hơn về tâm lý học.

Trên đây là top 5 sách tâm lý học nổi tiếng được giới chuyên gia đanh giá cao. Danhgiasao luôn cập nhật để mang đến những cuốn sách hay và phù hợp với thời đại. Giúp bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích và ứng dụng được chúng trong thực tế cuộc sống.

Xem thêm:
Review sách Điều tuyệt vời nhất của thanh xuân
Những lời chúc tốt nghiệp đại học ấn tượng
Những câu nói về áp lực học tập

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *