Hãy xem ngay những stt đời người ngắn ngủi để yêu thương bản thân hơn

Người ta thường hay nói rằng đời người thật ngắn ngủi. Vậy đời người có thực sự ngắn ngủi? Những sai lầm nào nên tránh để cuộc sống trọn vẹn hơn? Tham khảo ngay những stt đời người ngắn ngủidanhgiasao chia sẻ bên dưới đây để hiểu hơn nhé!

Đời người phải chăng rất ngắn ngủi?

Mọi người chắc cũng từng tự hỏi rằng, đời người thực sự ngắn ngủi hay do chính chúng ta đang phàn nàn về tính hữu hạn của nó? Và khi trải qua nhiều chuyện trong cuộc sống. bạn sẽ có được câu trả lời chính xác cho mình. Đó là đời người thực sự rất ngắn ngủi.

doi-nguoi-phai-chang-rat-ngan-ngui-danhgiasao

Khi bạn làm bất kỳ điều gì thất bại hoặc bỏ qua nó. Bạn sẽ nhận ra rằng, mình đã không cố gắng dành nhiều thời gian cho nó. Và bạn sẽ có bao nhiêu lần để thực hiện lại những điều mình đã bỏ lỡ? Câu trả lời là Không có.

Bạn sẽ có rất ít thời gian ở bên cạnh người thân, cha mẹ. Hay thậm chí bên cạnh những đứa con mà mình sinh ra và nuôi lớn. Cuộc sống luôn phải chạy theo địa vị, tiền bạc. Do đó, con người ta càng cảm thấy thời gian trôi nhanh hơn rất nhiều.

Đời người ngắn ngủi, sống như thế nào là ý nghĩa?

Đời người quá ngắn ngủi, con người sống nay chết mai, ai biết trước được điều gì. Do đó, địa vị có thực sự quan trọng? Tiền bạc có thực sự là tất cả trong cuộc sống ta? Hay chúng chỉ là phù du để rồi khi trải qua rồi bạn mới thực sự hối tiếc mọi thứ.

doi-nguoi-ngan-ngui-song-nhu-the-nao-la-y-nghia-danhgiasao

Để mỗi đời người được ý nghĩa, trọn vẹn hơn. Mỗi chúng ta cần biết mình sống để làm gì và sống cho ai. Đôi khi cuộc sống khá bình dị, thầm lặng nhưng có lẽ thế là đủ với mỗi chúng ta. Không nên chạy theo đồng tiền, ganh đua, đố kỵ. Mà hãy dốc hết sức ở bên cạnh người mình yêu thương. Hãy sống tử tế để đích đến cuộc sống là đẹp, là ý nghĩa nhất.

Gợi ý các Stt đời người ngắn ngủi

Stt đời người ngắn ngủi hay và ý nghĩa bạn có thể tham khảo sau đây:

 • Mọi thứ trên đời chỉ quý giá tại hai thời điểm: Là trước khi có được và sau khi mất đi.
 • Bill Gates nói rằng: Thành công là một người thầy tồi tệ. Nó quyến rũ những người thông minh vào cái ý nghĩ rằng họ sẽ chẳng bao giờ thất bại.

goi-y-cac-stt-doi-nguoi-ngan-ngui-danhgiasao

 • Được làm những điều bạn thích, đó gọi là tự do. Thích được những điều bạn làm, đó gọi là hạnh phúc.
 • Sống không phải là chờ cho giông bão qua đi. Mà là học cách khiêu vũ trong mưa gió.
 • Thời gian như cục tẩy xóa nhòa hết yêu thương.
 • Trên đời này có nhiều người lạ lắm. Họ chỉ nhìn thấy lỗi sai của người khác, mà không thấy đống rác trên đầu mình.
 • Trên đời này, cái gì cũng có nguyên nhân của nó. Đừng vội trông mặt mà bắt hình dong. Đừng phê bình, đánh giá bất cứ ai, bất cứ việc gì. Hãy làm tốt việc của mình. Chẳng ai có đủ tư cách để đánh giá đúng sai, tốt xấu của một người.
 • Trong cuộc đời có rất nhiều việc không muốn làm mà vẫn phải làm, đó chính là trách nhiệm. Trong cuộc đời có rất nhiều việc muốn làm lại không thể làm, đó chính là số phận.
 • Trong lòng mỗi người đều có nhiều cánh cửa, những đau buồn suy nghĩ, đôi khi không cần thiết phải mở toang cho mọi người cùng thấy.
 • Có những người vừa gặp đã trở nên thân quen, có những người biết cả đời cũng không thể nào thân thiết.
 • Trên thế giới này có vô số kiểu tương lai, nhưng hiện tại thì chỉ có một. Không nắm giữ được hiện tại, tương lai có ý nghĩa gì?
 • Ở đời có nhiều thứ không thể thay đổi được, mà chỉ có thể lựa chọn đón nhận hay không
 • Ở đời quan trọng là tìm thứ hợp với mình chứ đừng nên tìm thứ đẹp. Đẹp mà không hợp thì cũng vô nghĩa.
 • Nếu có thể hợp với mình tự khắc đã là đẹp.
 • Sống CHẬM một chút để NGẪM về cuộc đời.

Những sai lầm nên tránh để cuộc sống được trọn vẹn

Đời người có muôn hình vạn trạng, bạn bên sống đẹp và đừng mắc 04 sai lầm sau đây:

 • Đừng so sánh mình với người khác: Điều này sẽ khiến mình tự ti, tầm thường hơn rất nhiều. Hãy nhìn vào những gì mình đang có. Hoặc những gì mình chưa có được mà cố gắng. Có như vậy bạn mới không trở thành cái bóng của người khác.

nhung-sai-lam-nen-tranh-de-cuoc-song-duoc-tron-ven-danhgiasao

 • Lòng tốt kèm EQ thấp: Hai công cụ này khi đi với nhau sẽ khiến bạn trở nên bài xích và mất đi sự thanh khiết như bạn đầu vốn có. Chỉ những người có EQ cao mới khiến chính mình thoải mái và vui vẻ hơn thôi.
 • Giữ những hối tiếc vô bổ: Những hối tiếc trong quá khứ không thể buông bỏ sẽ khiến cảm xúc của bạn bị chi phối. Nó như một con dao cứa vào suy nghĩ và tâm tư của bạn mỗi ngày. Điều này khiến bạn trở nên hèn nhát, suy nghĩ hẹp hòi và thiểu cận hơn. Đời người ngắn ngủi lắm, hãy tận hưởng những điều tốt đẹp nhất.
 • Những lời phàn nàn của người khác: Con người ta khi có những việc không được như ý muốn sẽ thường phàn nàn và oán trách người khác. Vậy cuộc sống còn bao lâu để bạn phải lãng phí thời gian vào những điều vô bổ đó? Và dành thời gian suy nghĩ những lời phàn nàn đó bạn có mệt không? Hãy sống tốt, kiểm soát tốt chính mình để không ngừng có những cảm xúc tích cực nhất nhé!

Đời người khá ngắn ngủi nên hãy biết trân trọng và tận hưởng thời gian bạn đang có nhé! Mong rằng, những stt đời người ngắn ngủi trên sẽ giúp bạn có thêm nghị lực để vươn lên trong cuộc sống. Đừng quên theo dõi danhgiasao để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

Xem thêm:
Tuyển tập stt về xã hội mệt mỏi đầy tâm trạng
Stt ly hôn buồn, tình cảm vợ chồng rạn nứt
Tuyển tập những câu nói hay về trải nghiệm cuộc sống

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *