Mẫu lời chúc cho người xuất gia gửi đến sư thầy, tăng ni Phật tử

Bạn đang tìm kiếm những lời chúc cho người xuất gia hay và ý nghĩa? Đừng lo lắng bởi danhgiasao đã tổng hợp những lời chúc nhiều phước lành sau đây. Cùng tham khảo và để lại ý kiến nhé!

Gợi ý những món quà tặng cho người xuất gia ý nghĩa

Với những người theo Phật việc lựa chọn quà tặng không phải đơn giản như bình thường. Món quà tặng cho người theo Phật thể hiện được cái tâm và sự chân thành của người tặng. Ngay dưới đây là danh sách món quà tặng ý nghĩa nhất mà bạn có thể tham khảo.

Sách về Phật Giáo

Vì họ là những người theo Phật nên những cuốn sách về Phật rất có giá trị và quan trọng.

goi-y-nhung-mon-qua-tang-cho-nguoi-xuat-gia-y-nghia-2-danhgiasao

Với những ai xuất gia thì sách Phật là điểm tựa của chân tâm, là chỗ dựa tinh thần vững chắc mỗi khi cuộc sống có những điều bất an.

Những món ăn chay

Người xuất gia chỉ ăn đồ chay. Vì thế sẽ rất ý nghĩa nếu bạn chọn những món ăn chay để làm quà tặng cho các sư thầy, tăng ni phật tử.

goi-y-nhung-mon-qua-tang-cho-nguoi-xuat-gia-y-nghia-danhgiasao

Bạn có thể chọn mua các loại hạt tốt cho sức khỏe như: điều, macca, hạnh nhân, óc chó…

Tặng quần áo Phật tử

Đây là món quà tặng hoàn hảo mà hầu hết nhiều người đều lựa chọn. Đó là: Áo lam, áo tràng…với màu sắc nhã nhặn, phù hợp chốn linh thiêng. Đây là món đồ sử dụng thường xuyên và rất thiết yếu trong cuộc sống. Vì thế món quà này sẽ khiến họ hài lòng.

Tượng Phật Di Lặc mạ vàng

Tượng Phật Di Lặc là biểu tượng của sự hạnh phúc, bình an. Sự hài hòa giữa những đường nét nhân hậu, vui vẻ của tượng Phật Di Lặc chắc chắn sẽ khiến bất cứ Phật tử nào cũng cảm thấy bình yên.

goi-y-nhung-mon-qua-tang-cho-nguoi-xuat-gia-y-nghia-1-danhgiasao

Những món quà thì không thể thiếu những lời chú tốt đẹp. Hãy dành tặng những lời chúc cho người xuất gia ý nghĩa, chúc sức khỏe và an lạc. Nếu chưa biết chúc như thế nào hãy tham khảo những câu dưới đây.

Lời chúc cho người xuất gia ý nghĩa

Mong rằng con đường tăng tu của người mới xuất gia được an lạc, viên mãn và tràn đầy ánh sáng.

Chúc bạn đạt được sự bình an và cảm nhận sâu sắc về ý nghĩa của cuộc sống trong những ngày tu tập của mình.

Cầu chúc bạn có được sự tiến bộ liên tục trong việc tu hành và giác ngộ sâu sắc về tính vô thường của mọi vật.

Chúc chị luôn được bình an trong từng giờ phút. Hưởng niềm an vui và sức khỏe trong cuộc sống tu hành.

Tâm hòa giải, mỉm cười trước sóng gió cuộc sống. Tâm minh tuệ, ứng phó với những biến chuyển thời hạn. Tâm siêu nhiên, đương đầu với sinh, lão, bệnh, tử chốn phàm trần. Nhân ngày này, chúc bạn tâm thế bình an, vượt qua mọi khó khăn vất vả trở ngại.

loi-chuc-cho-nguoi-xuat-gia-y-nghia-danhgiasao

Phật dạy: “Chỉ được thu nạp sung sướng, chớ màng đến muộn phiền. Chỉ được đọc sách tốt đẹp, chớ ngồi không sầu não. Chỉ được nhớ đến điều suôn sẻ, chớ nghĩ tới chuyện tức giận”.

Chúc mừng năm mới thầy, con chúc thầy được thật nhiều sức khoẻ để thầy dìu dắt chúng con trên con đường tu học. Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật!!!

Lời chúc năm mới cho sư thầy, người xuất gia ý nghĩa

Nam mô A Di Đà Phật, năm mới, con xin kính chúc sư thầy luôn được mạnh khỏe để chúng con được nương tựa theo ánh sáng của đạo Phật…

Năm mới, con kính chúc Thầy bình an, sức khỏe dồi dào, đạt được nhiều thành tựu trên con đường tu học và truyền đạt những điều hay, ý đẹp để chúng con noi theo. A Di Đà Phật.

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật. Nhân dịp năm mới, con kính chúc Thầy có nhiều sức khỏe, vạn sự cát tường, tu mau đắc đạo dẫn dắt chúng con và chúng sanh sang bờ giác ngộ.

loi-chuc-nam-moi-cho-su-thay-nguoi-xuat-gia-y-nghia-danhgiasao

Nhân dịp Tết đến Xuân về, xin gửi đến Thầy với ngàn đóa hoa thơm và kính chúc Thầy luôn luôn mạnh khỏe.

A Di Đà Phật. Nhân dịp năm mới, con xin kính chúc quý Thầy sức khỏe và an lạc.

Nhân dịp xuân Tân Sửu 2021 gia đình chúng con thành tâm kính chúc Thầy pháp thể khinh an và đạo quả viên thành để soi đường chỉ lối cho chúng con.

Năm mới, con chúc sư thầy sức khỏe dồi dào, vui vẻ, không ưu phiền, mọi điều hoan hỉ và luôn bên chúng sanh đón nhiều cái Tết hơn nữa.

Năm Canh Tý qua đi, chào đón Tân Sửu, con xin chúc sư thầy mọi sự may mắn và thành công tốt đẹp trong năm mới.

Năm mới, con xin chúc sư thầy và chúng sanh một năm mới sức khỏe, an khang thịnh vượng, mọi điều như ý.

Lời chúc cho người xuất gia mau thành chính quả

Chúc bạn đạt được giác ngộ thực sự, đắc đạo và giải thoát cuối cùng, để trở thành một người xuất gia chính quả, phục vụ chúng sanh và dẫn dắt chúng về con đường giải thoát.

Hy vọng cuộc sống tu sĩ của bạn sẽ là một minh chứng cho sức mạnh của thực hành tâm linh và sự khôn ngoan của Phật pháp. Chúc bạn có cuộc sống với những hiểu biết sâu sắc, giác ngộ chân thật và niềm vui mãnh liệt.

loi-chuc-cho-nguoi-xuat-gia-mau-thanh-chinh-qua-danhgiasao

Chúc bạn luôn giữ tâm trong sáng, tinh tươm trong việc thực hành, để từng ngày trôi qua đều là một bước tiến mới trên con đường tu tập.

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật Kính bạch Thầy. Nhân dịp năm mới, con kính chúc Thầy có nhiều sức khỏe, thêm một tuổi đời là thêm một tuổi đạo. Kính chúc Thầy trang nghiêm, vạn sự cát tường, tu mau đắc đạo dẫn dắt chúng con và chúng sanh sang bờ giác ngộ.

Kính chúc quý anh, chị, cùng gia quyến và những bạn đồng tu năm mới tứ đại điều hòa, thân tâm thường lạc, cát tường như ý như mong muốn, tinh tấn tiến tu trên con đường giải thoát và giác ngộ

Trên đây là lời chúc cho người xuất gia ý nghĩa mà danhgiasao đã sưu tầm được. Nếu bạn còn biết thêm lời chúc nào hay đừng ngần ngại để lại bình luận để mọi người cùng tham khảo nhé!

Xem thêm:
Tuyển tập những câu nói hay về trải nghiệm cuộc sống
Tuyển tập stt về xã hội mệt mỏi đầy tâm trạng
Review sách Marketing Trong Cuộc Cách Mạng Công Nghệ 4.0 – Philip Kotler

5/5 - (2 bình chọn)

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *