Review sách Để có một tương lai – Thích Nhất Hạnh từ A đến Z

Trong cuộc hành trình của cuộc đời, chúng ta thường xuyên đối diện với những thách thức. Đôi khi, chúng ta cảm thấy mất phương hướng. Vì vậy cuốn sách Để có một tương lai của thiền sư Thích Nhất Hạnh là người bạn đồng hành không thể thiếu. Giúp bạn hiểu rõ về bản thân và đi tìm tương lai an lạc, bình yên. Cùng danhgiasao tìm hiểu sự thu hút và ý nghĩa sâu sắc của tác phẩm trong bài viết Review sách Để có một tương lai sau.

Review sách Để có một tương lai – Thích Nhất Hạnh

“Để có một tương lai” – Thích Nhất Hạnh được xuất bản lần đầu tiên vào năm 2008. Cuốn sách đề cập đến tầm quan trọng của việc thực hành Năm Giới – Một bộ quy tắc đạo đức Phật giáo tạo ra tương lai tốt đẹp hơn cho bản thân, cộng đồng và thế giới.

Sách nhấn mạnh về tầm quan trọng của việc làm sạch tâm hồn. Thông qua việc thực hành thiền và cảm thông. Tác giả khuyến khích độc giả tìm hiểu và trải nghiệm sâu hơn về bản chất của lòng từ bi và tự lượng thứ. Để giải thoát khỏi căng thẳng và lo âu tạo ra một tâm trạng bình an và hạnh phúc.

Review-sach-de-co-mot-tuong-lai-thich-nhat-hanh-danhgiasao

Theo thiền sư Thích Nhất Hạnh, năm giới là những nguyên tắc đạo đức cơ bản giúp chúng ta sống hạnh phúc. Năm giới đó là:

  • Bảo vệ sự sống
  • Hạnh phúc chân thực
  • Tình thương đích thực
  • Ái ngữ và lắng nghe
  • Nuôi dưỡng và trị liệu

Thích Nhất Hạnh khuyến khích độc giả phát triển sự hiểu biết sâu sắc về bản thân và thế giới xung quanh. Khuyến khích họ tự tin trong việc học hỏi và trải nghiệm cuộc sống. Thông qua sách độc giả có thể tiến xa hơn trong hành trình tìm kiếm sự hạnh phúc.

Cuốn sách cũng nhấn mạnh về tầm quan trọng của việc xây dựng mối quan hệ với xã hội. tác giả chỉ ra những thách thức mà xã hội và môi trường đang đối mặt. Thôi thúc độc giả hành động từ tâm để giải quyết các vấn đề, từ việc hỗ trợ cộng đồng đến việc bảo vệ môi trường.

Cuối cùng Thích Nhất Hạnh chia sẻ về ý nghĩa của hạnh phúc và an lạc,. Giúp độc giả nhận ra rằng chúng có thể đạt được thông qua việc thực hành từ bi và sống ở hiện tại. Chúng ta đều có thể tìm kiếm hạnh phúc trong từng khoảnh khắc của cuộc sống, trong mối quan hệ với mọi người xung quanh.

Những trích đoạn hay trong sách Để có một tương lai

“Kẻ thù đích thực của chúng ta là chính sự lãng quên. Nếu chúng ta nuôi dưỡng chánh niệm mỗi ngày và tưới tẩm những hạt giống bình an trong ta và trong những người xung quanh ta. Ta sẽ trở nên sống động. Và ta có thể giúp cho chính mình cũng như những người khác đạt đến an ổn và từ bi”.

Nhung-trich-doan-hay-trong-sach-de-co-mot-tuong-lai-danhgiasao

“Sự khai mở tâm linh cần sức mạnh tinh thần. Có được nhờ định và nhờ biết bảo tồn nguồn năng lượng này. Khi có năng lượng tinh thần mạnh, ta chỉ cần chuyên tâm vào đối tượng. Ta sẽ có sự khai mở. Không có thần, ánh sáng định sẽ không tỏa sáng. Vì ngọn đèn phát ra rất yếu ớt”.

“Việc thực tập chánh niệm giúp ta có ý thức về những gì đang xảy ra. Một khi chúng ta thấy được một cách sâu sắc khổ đau. Và thấy được những gốc rễ khổ đau ta sẽ được thúc đẩy để hành động, để tu tập. Năng lượng chúng ta cần không phải là sợ hãi hay tức giận. Năng lượng chúng ta cần là năng lượng của hiểu biết và thương yêu”.

Cảm nhận và đánh giá về cuốn sách Để có một tương lai

Cuốn sách Để có một tương lai của Thích Nhất Hạnh là một cuốn sách đầy ý nghĩa và sâu sắc. Nó mang lại cho độc giả những cảm nhận tích cực và suy ngẫm về cuộc sống và tương lai .

Tác giả thể hiện sự thấu hiểu sâu sắc về những khó khăn và mối lo lắng của con người trong cuộc sống hàng ngày. Thích Nhất Hạnh không chỉ đưa ra lời khuyên. Mà còn thể hiện sự đồng cảm và thông cảm với những trải nghiệm của độc giả.

Cam-nhan-va-danh-gia-ve-cuon-sach-de-co-mot-tuong-lai-danhgiasao

Cuốn sách được viết bằng ngôn từ đẹp và lưu loát. Dễ dàng tiếp cận và hiểu được ngay từ những trang đầu tiên. Tác giả sử dụng những ví dụ và hình ảnh sinh động để minh họa ý tưởng của mình. Tạo ra một trải nghiệm đọc thú vị và sâu sắc.

Trên đây là những chia sẻ của danhgiasao về review sách Để có một tương lai. Chúng ta hãy duy trì thói quen đọc sách để tiếp nạp cho mình những điều thú vị và bổ ích. Hy vọng chúng ta sẽ ngày càng tốt hơn mỗi ngày!

Xem thêm:
Top 5 sách hay về kinh doanh
Tổng hợp những câu nói hay trong Hành Trình Về Phương Đông
Review sách Trái Tim Của Bụt – Thích Nhất Hạnh

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *