Review sách Nói với tuổi hai mươi – Thích Nhất Hạnh

Tuổi hai mươi là độ tuổi đẹp nhất đời người. Tuy vậy đây cũng là độ tuổi chập chững bước vào thế giới của người trưởng thành. Kinh nghiệm và trải nghiệm chưa có vì vậy khó khăn và thử thách là điều khó tránh. Vì vậy trong cuốn sách “Nói với tuổi hai mươi” của thiền sư Thích Nhất Hạnh đã gửi đến nhiều bài học quý giá. Hãy cùng danhgiasao tìm hiểu và chiêm nghiệm về những chia sẻ của thiền sư trong bài viết Review sách Nói với tuổi hai mươi nhé!

Vài nét về tác giả thiền sư Thích Nhất Hạnh

Thế danh: Nguyễn Đình Lang – Nguyễn Xuân Bảo
Ngày sinh: 11/10/1926
Ngày mất: 22/1/2022
Nơi sinh:Thừa Thiên Huế
Bút danh:Thích Nhất Hạnh; Hoàng Hoa; Tâm Quán; Nguyễn Lang; Trần Thạc Đức
Chức danh: Thiền sư
Cơ sở: Làng Mai
Nghề nghiệp: Thiền sư, giảng viên, nhà văn, nhà thơ, nhà khảo cứu, nhà hoạt động xã hội và nhà hoạt động hòa bình

Thích Nhất Hạnh là một thiên sư, giảng viên, nhà văn, nhà thơ và nhà khảo cứu xuất sắc. Sinh ra tại Thừa Thiên-Huế vào ngày 11 tháng 10 năm 1926. Ông không chỉ góp phần lớn vào sự phổ biến của thiền hành. Mà còn chia sẻ kiến thức và sự trải nghiệm của mình thông qua hơn 100 đầu sách.

Advertisement

Vai-net-ve-tac-gia-thien-su-thich-nhat-hanh-danhgiasao

Bằng cách viết sách, ông chia sẻ những hiểu biết sâu sắc về tâm hồn và con người. Mở cánh cửa cho độc giả tiếp cận tri thức và tinh thần của một người đồng hành trên hành trình cuộc sống. Trong đó cuốn sách “Nói với tuổi hai mươi” như là lời tâm sự, chia sẻ của người từng trải.

Hiện cuốn sách đã được bày bán tại các cửa hàng, nhà sách và các trang thương mại điện tử. Tác phẩm thu hút được sự yêu mến của đông đảo độc giả nhất là những bạn trẻ độ tuổi thanh thiếu niên.

Review sách Nói với tuổi hai mươi – Những bài học hay

Đây là tác phẩm sâu sắc và tận tâm mang đến độc giả những lời khuyên và tri thức hữu ích. Nó có giá trị về cuộc sống và tâm hồn trong giai đoạn quan trọng của tuổi thanh xuân.

Cuốn sách không chỉ dừng lại ở những góc nhìn triết học. Mà còn chạm vào những khía cạnh thực tế và hành động. Giúp độc giả thấu hiểu về những thách thức và cơ hội mà tuổi 20 mang lại. Thích Nhất Hạnh kết hợp sự sáng tạo của một nhà văn với sự tư duy sâu sắc của một thiền sư. Tạo nên một nguồn cảm hứng đặc biệt cho người đọc.

Advertisement

Review-sach-noi-voi-tuoi-hai-muoi-nhung-bai-hoc-hay-danhgiasao

Với những lời chia sẻ nhẹ nhàng và những hình ảnh tưởng tượng sâu sắc. Cuốn sách không chỉ tạo nên một không gian đậm chất thiền mà còn là nguồn động viên mạnh mẽ. Thiền sư Thích Nhất Hạnh tận dụng lợi thế của lối viết để tạo ra một tác phẩm gần gũi và dễ tiếp cận. Làm cho những thông điệp về ý thức, trách nhiệm và yêu thương trở nên chân thật và thiết thực.

Những cảm xúc và ý tưởng được truyền đạt qua từng trang sách khơi nguồn động lực. Giúp độc giả tìm kiếm ý nghĩa trong cuộc sống của mình. “Nói với tuổi hai mươi” không chỉ là một cuốn sách, mà là một hành trình tâm hồn mà những ai chập chững bước vào đời cũng nên đọc.

Những trích dẫn hay trong sách Nói với tuổi hai mươi

“Hãy ăn những gì ngon, thực sự ngon lành. Bây giờ và cả ngày mai nữa. Cho khẩu vị của em, cho ngũ uẩn của em. Có những món ăn không ngon và không bổ dưỡng nhưng ảo giác của em có thể cho là ngon và bổ dưỡng. Những món ăn ấy chỉ có tác dụng phá hoại. Có những món ăn thực sự ngon lành và bổ dưỡng mà chỉ vì không quen hay chưa quen, em cho chúng là dở và không cần thiết”.

Advertisement

“Đánh răng chẳng hạn, không phải là một nhu yếu tốt đẹp và chính đáng sao. Thế mà một số những người dân quê chưa quen, cho đó là một kỷ luật khó chịu, một cực hình. Đối với em, người đã được dạy đánh răng sau bữa ăn từ thủa nhỏ thì đánh răng là một nhu cầu cần thiết. Em thấy khó chịu thiếu thốn mỗi khi ăn xong mà không có bàn chải đánh răng. Đó, em đã tìm thấy thêm một nhu cầy chính đáng nữa rồi. Bởi vì đánh răng giúp em giữ gìn thêm được sự tráng kiện của thân thể. Ngăn cản được sự sinh sôi nảy nở của một số không nhỏ những vi trùng trong miệng”.

Nhung-trich-dan-hay-trong-sach-noi-voi-tuoi-hai-muoi-danhgiasao

Lời kết

Qua những trang sách, độc giả nhận được sự chỉ dẫn từ một nhà tu hành uyên bác. Đồng thời còn tìm thấy sự ấm áp của một người bạn đồng hành, đồng điệu với họ trong hành trình chuyển động từ tuổi trẻ đến người lớn. “Nói với tuổi hai mươi” không chỉ là nguồn tri thức mà còn là một hướng dẫn tình thần. Làm nổi bật ý thức về ý nghĩa của cuộc sống và tầm quan trọng của việc sống đúng đắn.

Trên đây là những chia sẻ, đánh giá của danhgiasao về cuốn sách “Nói với tuổi hai mươi“. Hy vọng những thông tin này của chúng tôi hữu ích đối với bạn. Đừng quên để lại cảm nhận của mình về cuốn sách này để chúng ta cùng bàn luận thêm nhé!

Advertisement

Xem thêm:
Review sách Trái Tim Của Bụt – Thích Nhất Hạnh
Tóm tắt và review sách Đường Mây Trong Cõi Mộng

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *