Review sách Sống thực tế giữa đời thực dụng – Mễ Mông

Mễ Mông với tác phẩm Sống thực tế giữa đời thực dụng đã khám phá những khía cạnh tinh tế và đầy triết lý của cuộc sống hằng ngày. Đó là những chia sẻ vừa trần trụi vừa hài hước về ứng xử của con người trước đồng tiền. Vậy giá trị mà cuốn sách mang đến là gì? Cùng danhgiasao tìm hiểu Review sách Sống thực tế giữa đời thực dụng – Mễ Mông trong bài viết sau.

Đôi nét về tác giả Mễ Mông

Mễ Mông là một trong những tác giả nữ nổi tiếng của Trung Quốc. Cô được độc giả yêu mến và tôn vinh với biệt danh “Nữ hoàng truyền cảm hứng”. Mặc dù cô không bao giờ tự xưng là người đủ xứng đáng với danh hiệu này. Nhưng qua tác phẩm của mình, Mễ Mông đã chứng tỏ mình là một người có khả năng lan tỏa ý nghĩa  thiết thực cho độc giả.

Doi-net-ve-tac-gia-me-mong-danhgiasao

Văn phong của Mễ Mông hóm hỉnh, hài hước. Tuy vậy đôi khi lại có sự thô tục nhưng nó lại rất thực tế và cuốn hút. Thông qua những cuốn sách của mình. Mễ Mông thể hiện được sự cống hiến và nỗ lực không ngừng nghỉ.

Niềm khát khao này thường xuyên được thể hiện qua những trang sách. Khiến độc giả không chỉ cảm thấy được cảm hứng. Đồng thời thúc đẩy tìm kiếm động lực. Điều này chứng tỏ được sức mạnh văn chương của Mễ Mông.

Review sách Sống thực tế giữa đời thực dụng

“Sống thực tế giữa đời thực dụng” được dịch và xuất bản năm 2018. Mễ Mông không đi theo lối mòn giảng bài về cách sống. Thay vào đó cô chọn cách chia sẻ những câu chuyện thực tế từ cuộc sống cá nhân của mình.

Tác giả nhấn mạnh vào tầm quan trọng của sự cố gắng và nỗ lực. Đến việc phải đối mặt với sự thất bại và bất lực. Từ đó khuyến khích người đọc sống một cuộc sống thực tế, không mơ mộng. Sống có trách nhiệm để đạt được hạnh phúc và thành công.

Review-sach-song-thuc-te-giua-doi-thuc-dung-danhgiasao

Trong cuốn sách, tác giả đã nêu lên nhiều ví dụ và câu chuyện trong đời thường. Để minh họa những điểm của mình. Qua đó truyền đạt thông điệp rằng mọi người cần phải hiểu rằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ là chìa khóa để đạt được mục tiêu.

Cuốn sách cũng nhấn mạnh vào ý nghĩa của sự trưởng thành và sự thấu hiểu về bản thân. Đồng thời khuyến khích người đọc không ngừng học hỏi và hoàn thiện bản thân.

Hãy là con rùa con kiên cường đừng bao giờ từ bỏ. Rồi cuộc sống thực dụng này sẽ khiến bạn có được những gì bạn muốn. Đó chính là thông điệp sâu sắc mà bất cứ ai cũng ngộ ra. Sau khi khép lại 350 trang sách.

Vì mọi sự tốt đẹp đều cần có sự chuẩn bị lâu dài. Vì mọi vận may đều đến từ những cố gắng không ngưng. Vậy nên mỗi người vậy sóng thực tế để tìm ra được bến bở cuối cùng của chính mình.

Những điều học được từ “Sống thực tế giữa đời thực dụng”

Từ cuốn sách Mễ Mông giúp độc giả biết được nhiều điều ý nghĩa và bài học quý giá. Cuốn sách nhấn mạnh vào ý nghĩa của việc không ngừng cố gắng và nỗ lực trong mọi tình huống. Mặc dù cuộc sống có thể gặp phải nhiều khó khăn và thách thức. Nhưng sự kiên trì và nỗ lực có thể giúp con người vượt qua mọi trở ngại.

Đặc biệt sách cung cấp nhiêu câu chuyện thực tế. Đó là những cách người thành công giả quyết khó khăn và thử thách. Từ đó bạn đọc có được kinh nghiệm và có thể áp dụng vào cuộc sống.

Nhung-dieu-hoc-duoc-tu-song-thuc-te-giua-doi-thuc-dung-danhgiasao

“Chúng ta liều mạng như thế, chăm chỉ nỗ lực kiếm tiền như thế cũng chỉ vì muốn dùng câu “ông đây có tiền” để chặn miệng người khác.”

“Khi có người hỏi, tại sao cô vẫn chưa yêu, chưa kết hôn, chưa sinh con. Về già không có chỗ dựa dẫm sao? Sợ gì chứ, ông đây có tiền.”

“Khi có người hỏi, chồng bạn lạc lối bạn nên nhẫn nhịn. Không sợ ly hôn xong sẽ gặp khó khăn sao. Không sao cả, ông đây có tiền.”

“Chúng ta độc lập về kinh tế, chúng ta mới có quyền tự do lựa chọn. Thậm chí cả tự do nhân cách. Cho nên những người không nỗ lực cố gắng. Những người sống tạm bợ qua ngày. Dù có bị nhắc nhở, có bị chỉ trích, có bị kỳ thị. Cũng là đáng đời.”

Lời kết

Sống thực tế giữa đời thực dụng là cuốn sách hay. Cuốn sách không chỉ giúp chúng ta làm giàu thêm kiến thức và suy nghĩ. Mà còn thúc đẩy sự phát triển của bạn trong cuộc sống thực tế này.

Mặc dù bạn có thể đang hài lòng với hiện tại. Nhưng việc cố gắng và học hỏi không ngừng là điều không bao giờ muộn màng. Như vậy bạn mới có thẻ đạt được nhiều mục tiêu của mình. Đồng thời tạo ra ảnh hưởng tích cực với những người xung quanh. Hy vọng những thông tin mà danhgiasao review sách Sống thực tế giữa đời thực dụng đã giúp ích cho bạn.

Xem thêm:
Review sách Cảm ơn bạn đã không từ bỏ chính mình
Review sách Không Gia Đình – Hector Malot
Review sách “Bạn chính là kho báu của bản thân”

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *